Màn hình Infinity U/O/V/NEW của Samsung là gì?

Màn hình Infinity hay còn gọi là màn hình vô cực. Nó là khái niệm để mô tả mẫu màn hình tràn viền được thiết kế và giới thiệu bởi công ty Samsung khi ra mắt cặp đôi siêu phẩm Galaxy S8 và Galaxy S8+ vào ngày 29 tháng 3 năm 2017.

Màn hình vô cực mang tới khả năng hiển thị tối ưu. Nó biến không gian làm việc trên smartphone trở lên rộng rãi và lung linh đẹp mắt hơn trước rất nhiều. Bởi vậy, không khó hiểu khi mà loại công nghệ màn hình Infinity này đã trở thành xu hướng thiết kế màn hình cho các hãng điện thoại khác trên thị trường.

cong nghe man hinh Infinity

Cho tới nay thì loại màn hình này đã có thêm nhiều biến thể mới như Infinity U/O/V và New. Bạn có tò mò về chúng? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Màn hình Infinity U

Các biến thể của màn hình vô cực thực sự bùng nổ phải kể tới đó là sau 1 năm ngày Apple ra mắt iPhone X với kiểu thiết kế tai thỏ nổi tiếng. Và Samsung cũng giống như bao hãng sản xuất smartphone khác, đều phải chạy theo xu hướng này. Điều đó giúp thúc đẩy sự ra mắt của mẫu màn hình Infinity-U đẹp mắt này.

man hinh infinity U

Màn hình Infinity-U mặc dù lấy ý tưởng từ “tai thỏ” của iPhone X. Tuy nhiên, cụm camera selfie và cảm ứng phía trước không “khuyết sâu” vào màn hình như của iPhone X. Nó hình chữ U nhưng lại uyển chuyển giống một giọt nước nhỏ nằm trên đỉnh, giúp cho màn hình rộng và sáng hơn.

Màn hình Infinity V

man hinh infinity V

Để tăng thêm sự đa dạng, cách điệu cho phần khuyết đỉnh của cụm camera phía trước. Ngoài phần khuyết hình chữ U, Samsung cũng cho ra mắt kiểu thiết kế màn hình vô cực hình chữ V. Loại kiểu dáng này trông có vẻ cứng cáp, trẻ chung hơn. Nó đã được Samsung áp dụng trên loạt smartphone Galaxy M. Điển hình như chiếc Galaxy M20 khá hot hiện nay.

Màn hình Infinity O

Kiểu thiết kế màn hình Infinity-O thực sự là vũ khí bí mật để Samsung trang bị cho đứa con cưng Galaxy S10. Tạo hình infinity-O đang dần tiến sát tới ý nghĩa của hai chữ “vô cực” hơn bao giờ hết. Giờ đây, phần khuyết bị thu gọn lại thành một lỗ tròn nhỏ xíu nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Nó không còn gây cản trở thị giác khá ức chế như kiểu thiết kế tai thỏ trên các kiểu dáng cũ nữa.

man hinh infinity-O tren galaxy S10

Những bài liên quan

Màn hình vô cực Infinity-O trên Galaxy S10.

Không chỉ như vậy. Trên siêu phẩm Galaxy S10, người ta còn thấy được các cạnh trên và cạnh dưới của máy bị “thu gọn” tới mức tận cùng. Có nghĩa là bạn mở máy lên và sẽ nhìn thấy chỉ là một không gian số rực rỡ ở trên tay mình. Các cạnh của máy gần như không còn tạo cảm giác cản trở tầm nhìn, thay vào đó là một cảm giác nhẹ nhàng, trong suốt rất tuyệt vời. Để làm được điều này, tất cả các cảm biến màn hình đã được “ẩn” ở phía dưới của màn mà không phải nằm ở trên các cạnh của máy như trước kia. Một ý tưởng sáng tạo và độ khó thiết kế cao của Samsung.

Màn hình New Infinity

Đây có thể coi là một trong những ý tưởng và là xu hướng phát triển tiếp theo của màn hình vô cực! Theo đó, thiết kế New Infinity sẽ loại bỏ hoàn toàn phần khuyết màn hình cũng như làm mỏng tối đa các cạnh xung quanh. Nó chắc chắn sẽ là cột mốc đánh dấu đỉnh cao của thế hệ màn hình vô cực trên smartphone hiện nay. Mặc dù vậy, chúng ta mới chỉ biết đến nó qua phần trình bày slide được Samsung giới thiệu qua.

man hinh infinity new

Màn hình Infinity New – tràn viền và không bị khuyết.

Điểm khó khăn nhất trong thiết kế này đó là làm sao “dấu” được cụm camera sefie chìm trong màn hình để vừa không đánh mất trải nghiệm chụp ảnh bằng cụm camera trước, vừa không đánh mất tính thẩm mỹ “vô cực” đẹp lung linh này… Chúng ta hãy để bài toán khó này dành cho Samsung và các công ty công nghệ tìm câu trả lời trong tương lai nhé!

Những bài liên quan

Back to top button