Shark Phú là ai? Tìm hiểu về Vị cá mập tài ba của SharkTank Việt Nam

Các bạn đã từng biết tới một nhân vật mà được mọi người ngưỡng mộ, quý mến không chỉ vì sự nghiệp đỉnh cao ở thời hiện tại mà còn khâm phục con đường học vấn vô cùng xuất sắc.Đó chính là một vị giám khảo trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Shark Phú. Sau đây mình cùng các bạn đi tìm hiểu cụ thể về tiểu sử của một người vô cùng tài giỏi này nhé!

1. Thông tin cá nhân của Shark Phú.

shark phu la ai

Shark Phú tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Phú , ông sinh năm 1971 tại một làng quê cạnh thị xã Hà Đông (thuộc Hà Tây cũ). Ông sinh ra trong một gia đình với điều kiện kinh tế còn rất khó khăn. Từ nhỏ ông đã cùng gia đình làm thêm rất nhiều việc từ chăn nuôi, làm đậu phụ, vừa đi học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống, học tập. Tuy gia đình còn khó khăn thiếu thốn nhưng ba mẹ ông vẫn tạo điều kiện cho ông được học tập đầy đủ và thuê gia sư kèm cặp ông trong giai đoạn ôn thi đại học. Ông luôn được giáo dục nghiêm khắc và truyền thống hiếu học của gia đình ông.

Shark Phú từng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp ra trường, ông bắt đầu với kinh doanh và từng làm việc trong nhiều công ty (Tổng công ty xăng dầu , công ty nước ngoài…) trước khi thành lập Công ty riêng cho mình với số vốn 20 triệu đồng (năm 2003).

2. Shark Phú là ai? Tại sao có tên gọi là Shark Phú?

Shark Phú là một trong những doanh nhân thành đạt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ. Ông bắt đầu với nghề kinh doanh, buôn bán từ việc phụ bán hàng tại các khu vực chợ, ngã tư… Mang bên mình một bộ óc sáng tạo, nhanh nhẹn ông có thể tính được số lượng đầu ra – đầu vào của một sản phẩm để từ đó ông nhập hàng từ những chỗ quen biết và xuất bán cho những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm đó.

Bạn có dùng đồ của Sunhouse không? Ngoài ra, Shark Phú còn được mệnh danh là vua chảo và là tinh thần của SUNHOUSE, một trong những thương hiệu nhà bếp hàng đầu Việt Nam được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất.Đây chính là bước đi mang lại hiệu quả cao, uy tín, chất lượng và giá trị thương hiệu được lan rộng trong thị trường trong nước cũng như nước ngoài .

Vậy tại sao ông lại mang tên là Shark Phú? Tên của ông gắn với chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Đây là một chương trình có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Nguyễn Xuân Phú chính là một trong những Shark tài năng trong chương trình Shark Tank Việt Nam đã truyền cảm hứng đến giới trẻ và giúp các bạn có cách định hướng theo chiều tốt nhất. Dù mang bên mình cả một khối tài sản vô cùng to lớn nhưng ông không bao giờ phô trương và ít ai có thể biết đến cuộc sống riêng tư của ông và gia đình ông.

3. Thành tựu của Shark Phú

thanh tuu cua Shark Phu

a. Trong con đường học vấn

Ông có một con đường học vấn vô cùng xuất sắc khiến ai biết đến cũng phải khâm phục và ngưỡng mộ ông. Ông từng là cử nhân Kinh tế lao động nhiều thành tích cao trong quá trình học tập trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội. Từ khi còn đang học đại học ông đã bắt tay làm quen với công việc kinh doanh bằng việc phụ giúp mẹ bán hàng ở ngã tư Sở và tích lũy cho mình những kinh nghiệm về con đường kinh doanh mà mình đã lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp , ông xin vào làm ở Tổng công ty xăng dầu nhưng làm không được bao lâu thì lại xin nghỉ việc vì ông cảm thấy không phù hợp với những công việc nhà nước bởi nó cứ lặp đi lặp lại hàng ngày khiến ông nhàm chán nên muốn thay đổi bản thân. Ông bắt đầu học tiếng Anh và chỉ trong thời gian ngắn ông đã trang bị cho mình vốn tiếng Anh đầy đủ và thi tuyển vào công ty nước ngoài tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa từ Đài Loan. Tuy nhiên sau một thời gian dài làm việc ông nhận thấy rằng người nước ngoài không thực sự quá tài giỏi. Cho nên ông lại nghỉ việc và tiếp tục chuyển sang một công ty khác cũng về lính vực này.

Sau quá trình làm thuê trong công ty , ông bắt đầu khởi nghiệp với số vốn đầu tư không hề nhỏ thành lập công ty TNHH Phú Thắng hoạt đọng trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng trong gia đình : xoong, chảo,… Sau đó trở thành đối tác với công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc đã đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn SUNHOUSE.

b. Quá trình công tác và những chức vụ Shark Phú nắm giữ.

Các bạn biết không để trở thành một tỷ phú như hiện nay thì ông phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách và trong mỗi giai đoạn ông lại nắm giữ những chức vụ khác nhau:

1992 -> 1994: Nhân viên phòng tổ chức – Petrolimex

1994 -> 1995: Phó phòng XNK -VMBP

1996 -> 1999: Trưởng phòng Vật tư Ford Việt Nam

2000 -> nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse

2015 -> nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sunhouse Toàn cầu

2005 -> nay: Tổng giám đốc Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam

2012 -> nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hàng hải Sài Gòn.

c. Những giải thưởng ông đã đạt được từ thương hiệu SUHOUSE

Shark Phu va bi quyet khoi nghiep thanh cong

Shark Phú và bí quyết khởi nghiệp thành công. (Xem thêm Khởi nghiệp là gì)

Shark Phú như một người lái đò đã chèo lái con thuyền SUNHOUSE vượt qua biết bao sóng gió trên các thương trường và đã đạt dược không ít những danh hiệu khác nhau:

  • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013
  • 15/07/2014 SUNHOUSE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội
  • 30/08/2014 Chủ tịch HDQT Tập đoàn SUNHOUSE Nguyễn Xuân Phú nhận giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
  • Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014
  • Thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng Gia dụng được bình chọn vào TOP 100 thuơng hiệu tiêu biểu Việt Nam – Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015.
  • Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, 2018
  • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018
  • Thương hiệu quốc gia 2018 Giải thưởng “Tin & Dùng Việt Nam” năm 2016, 2017, 2018
  • Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018
  • Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn 2019.

4. Kết luận

Shark Phu

Trên đây là những thông tin mà mình muốn chia sẻ với các bạn về một nhà tỷ phú được biết bao người yêu mến, kính phục bởi trí tuệ thông minh, tài giỏi có con đường học vấn vô cùng xuất sắc và những thành tựu đáng tự hào và ngưỡng mộ.

Qua bài viết này mình hy vọng các bạn có thể biết được về tiểu sử của Shark Phú, hiểu rõ hơn về tên thật, quê quán, năm sinh, con đường sự nghiệp,… của ông diễn ra như thế nào.
Mong sao những dự án sắp tới của ông sẽ thành công.

Những bài liên quan

Back to top button