Tắt tính năng tự động mở file tải về trên máy Mac

Máy tính Mac được Apple trau chuốt từng li từng tí. Ấy xong không tránh khỏi vẫn có những “lỗi” khiến người ta dở khóc dở cười. Một trong số đó là việc file tải về tự động bật lên mỗi khi download hoàn tất.

Nghe có vẻ rất bình thường, xong nếu bạn đang làm việc mà tự dưng cửa sổ chương trình mới tự động bật nên sẽ gây gián đoạn và ức chế rất nhiều. Đặc biệt, với những ai mà danh sách file đang tải nhiều thì cứ tí tí lại có chương trình mới bật lên.. Thử hỏi sao mà không khiến bạn “nổi nóng” được cơ chứ! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề nhỏ nhưng lại gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng này.

Cách tắt tính năng tự động mở file tải về trên máy Mac

+ Bước 1: Bật trình duyệt web Safari. Trên thanh menu của trình duyệt, bạn chọn Safari >> Preferences (hoặc nhấn tổ hợp phím Command” + “, ).

cach tat tu dong mo file sau khi tai xong tren safari

+ Bước 2: Lúc này, nó sẽ chuyển bạn đến một cửa sổ thiết lập. Chọn General >> Bỏ chọn tại mục Open “safe” file after downloading.

tat tu dong mo file tai ve tren may mac

+ Bước 3: Thoát cửa sổ hoặc tắt trình duyệt này đi và bật lại là xong. Từ giờ thiết lập của bạn đã có hiệu lực. Và file tải về sẽ không tự động mở ra mỗi khi hoàn thành download.

Một thao tác hết sức đơn giản nhưng đã giúp bạn tránh đi phiền toái đã quấy rầy bản thân bao nhiêu ngày phải không nào? Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button