Thêm các hiệu ứng độc đáo cho Video trên iPhone, iPad chạy iOS 13

Với phiên bản iOS 13, giờ đây, người dùng iPhone, iPad có thể thêm các hiệu ứng rất độc đáo cho video trong bộ sưu tập của họ. Các bộ lọc hiệu ứng được thêm vào giúp cho video của bạn có thêm nhiều sắc thái cảm xúc phù hợp với hoàn cảnh, tâm trạng…

cach them bo loc hieu ung vao video tren iphone ipad ios13

Có thể kể đến như: Hiệu ứng kỷ niệm, hiệu ứng ấm áp, hiệu ứng tạo cảm giác mát mẻ, hay tình yêu ngọt ngào lãng mạn…

Một chút tinh chỉnh hiệu ứng video sẽ tạo được những kết quả rất chuyên nghiệp và tuyệt vời. Điều mà những phiên bản iOS trước đây không bao giờ có nhưng giờ chúng đã có mặt để hỗ trợ bạn trên bản iOS 13 năm nay.

Thêm các hiệu ứng độc đáo cho Video trên iPhone, iPad chạy iOS 13

Để thêm bộ lọc hiệu ứng vào video trong bộ sưu tập trên iPhone, iPad chay iOS 13. Bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng quản lý hình ảnh và video trên iPhone/iPad của bạn.

Bước 2: Tìm đến mục Album >> nhấp vào mục quản lý Video trong phần đa phương tiện

tim den muc quan ly video tren iphone

Bước 3: Chọn video bạn muốn thêm hiệu ứng và nhấn vào nút Edit ở góc trên bên phải màn hình (đánh dấu trong ảnh chụp phía dưới):

chon video muon them hieu ung va an vao edit

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng của bộ lọc hiệu ứng

nhap vao bieu tuong bo loc hieu ung video

Bước 5: Danh sách các hiệu ứng xuất hiện (có 9 loại hiệu ứng). Bạn chọn vào bộ lọc hiệu ứng nào mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất >> Sau đó chỉnh mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng đó tới video ở thanh gạt phía dưới.

dieu chinh hieu ung video tot nhat roi an vao done

Điều chỉnh hiệu ứng video đến khi ưng ý nhất và ấn vào Done để hoàn thành. Như vậy thì video của bạn sẽ được áp dụng với trạng thái của bộ lọc hiện tại bạn vừa chọn.

→Lưu ý: Trường hợp bạn muốn trở lại video gốc và thiết lập lại bằng hiệu ứng của bộ lọc khác, thì chỉ cần ấn vào nút Hủy ở cạnh đó. Sau đó bắt đầu làm lại các thao tác như đã giới thiệu ở trên là được.

Kết luận.

Trên đây là những điểm thú vị mới có trong phiên bản iOS 13 mới ra mắt của Apple. Tuy rằng, tính năng nay không phải mới mẻ gì đối với ai hay sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh/video bên thứ ba (vd: camera360, Lightroom CC, Snapseed,.. ). Tuy nhiên, giờ đây, tính năng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hiệu ứng vào video này đã chính thức thành tính năng mặc định của iphone, ipad thì càng tuyệt vời hơn phải không bạn?

Những bài liên quan

Back to top button