Các bức tranh thư pháp đẹp mềm mại, uyển chuyển mà tinh tế nhất

Tranh thư pháp đẹp treo tường với phong cách mềm mại, tinh tế dưới ngòi bút lông uyển chuyển, mang đậm phong cách non nước hữu tình, thơ mộng nhất, điểm xuyết những câu thơ bằng chữ Hán-Việt đẹp nhất,…

tranh thư pháp chữ tâm đẹp
tranh thư pháp chữ tâm đẹp

 

Tranh thư pháp là nghệ thuật viết chữ đẹp được người Trung Quốc phát triển thành bộ môn nghệ thuật rất đáng học hỏi và gìn giữ. Luyện viết chữ thư pháp ngoài có ý nghĩa thẩm mỹ, còn rèn được tính cách kiên nhẫn của người viết. Tranh thư pháp thường lấy chữ làm chủ đạo, tuy nhiên trên nền chữ đó thường lại được vẽ những bức tranh thủy mặc, tranh phong cảnh, non nước hữu tình, rất ăn ý với những câu chữ bay bổng. Chất liệu tạo nên tranh thư pháp thường là nhưng ngòi bút tre với chất mực mài đen, những màu sắc khác cũng được tạo nên một cách tự nhiên. Cũng bởi vậy khi nhìn những bức tranh này, người ta thường có cảm giác giản dị, rất mộc mạc, những cũng không kém phần tinh tế, mềm mại, thu hút. Cũng Thuthuatnhanh chiêm ngưỡng những nét chữ bay bổng này nhé!

Bộ sưu tập tranh thư pháp đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa của tranh thư pháp

Tranh thư pháp thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp dựa trên chữ viết được vẽ trên tranh. Đó có thể là chữ “Nhân”, “Tâm”, “Nghĩa”, “Nhẫn”,…đều là những chữ cái mang biểu tượng tốt đẹp và mang lại may mắn cho người trưng bày chúng. Mặt khác chúng mang nghĩa to lớn về mặt phong thủy, tùy vào mệnh mỗi người mà treo những tranh thư pháp khác nhau. Và cũng tùy vào mệnh của mỗi người chơi tranh mà lại chọn những tone màu hay nền phong cảnh khác nhau. Người mệnh Thổ thường chọn tranh gỗ, chữ mạ vàng. Người mệnh Thủy thường chọn khung trắng hoặc đen, chữ đen cơ bản. Người mệnh Hỏa lại ưa chuộng chữ đỏ nền vàng truyền thống.

tranh thư pháp vẽ trên phố
tranh thư pháp vẽ trên phố

Đây còn là sản phẩm gửi gắm những tình cảm, suy nghĩ của người tạo ra chúng. Việc duy trì và tái hiện lại những nét đẹp truyền thống, phong cảnh cổ trang, những vần thơ cổ xưa hay những lời dặn dò, nhắn nhủ con cháu được những ông đồ thể hiện tỉ mỉ qua từng nét vẽ độc đáo. Do vậy, những bức tranh thư pháp mang ý nghĩa nhân văn và giá trị tinh thần to lớn, tạo nên động lực và thúc đẩy người xem tranh có những hành động và suy nghĩ tốt đẹp.

Vì lý do đó, tranh thư pháp trở thành món quà quý giá mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng không chỉ là dành cho người thân, gia đình bạn bè, mà còn là món quà quý cho đối tác, người thân nơi phương xa. Thuthuatnhanh hy vọng quý độc giả đã tìm cho mình được những bức hình ưng ý nhất!

Những bài liên quan

Back to top button