Những hình nền thư pháp đẹp, độc đáo và phóng khoáng

Thư pháp là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản thư pháp chính là nghệ thuật viết chữ đẹp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa cách viết chữ của người Trung Hoa và người Ả Rập. Sau đó được nâng lên thành một nghệ thuật..

hình nền thư pháp

Nếu bạn cũng là một trong số những người yêu thích chữ thư pháp. Thì chắc chắn không thể bỏ qua được bộ sưu tập hình nền thư pháp dưới đây của ThuThuatNhanh.com

Những hình nền thư pháp đẹp, độc đáo nhất

Nghệ thuật viết chữ thư pháp ở Việt Nam

Nét chữ chính là nghệ thuật do mỗi người tạo ra. Chúng sẽ thực sự đẹp nếu như chúng ta có thể thả hồn, trao tâm và để lộ những điều đó qua từng nét chữ.

Nghệ thuật viết chữ thư pháp được sử dụng bằng bút lông, mực tàu giấy và nghiên mài mực. Tùy vào mỗi quốc gia mà chúng sẽ có những tên gọi và khí phách khác nhau. Đối với người Trung Hoa, viết chữ đã trở thành một môn nghệ thuật cao quý, có thể thể hiện được cá tính của người cầm bút. Bên Nhật Bản người ta gọi là viết thư đạo, qua Việt Nam được gọi là viết thư pháp.

hình nền thư pháp chữ hiếu

Ở nước ta, nghệ thuật viết thư pháp được phát triển từ khá sớm, từ những năm 50- 60 của thế kỷ XX. Nhìn vào mỗi nét chữ người ta có thể biết được rất nhiều điều. Qua từng nét mà đánh giá được cả cái tâm, cái tài và cả tính cách của người viết. Chính vì vậy, mà ngày xưa những sĩ tử đều là những người có tài về văn chương, thơ, phú thông qua những nét chữ “rồng bay phượng múa”.

Ông cha ta ngày xưa đã từng có câu “nét chữ – nết người”, một người điềm tĩnh thì mới có thể tự luyện cho mình được những nét chữ đẹp. Thế nhưng, ngày nay đã có rất nhiều người quên đi những nét chữ ấy. Chúng ta chẳng còn được bắt gặp hình ảnh những ông đồ vào mỗi dịp lễ, tết. Có lẽ mọi người đã quá bận rộn với những công việc hằng ngày mà quên đi những nét đẹp bình dị đó.

Thời gian cứ thấm thoát trôi đi, con người ngày càng tiến bộ với những công nghệ như máy vi tính, máy in,… Mà quên đi rằng mỗi người đều phải rèn chữ. Vô tình họ đã và đang tiếp tay cho nghệ thuật thư pháp đang dần bị mai một.

Qua bài viết trên đây, chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về nghệ thuật viết chữ thư pháp. Đồng thời, có thể chiêm ngưỡng được những hình nền thư pháp đẹp nhất đã được chúng tôi lựa chọn. Mong rằng bạn sẽ trân trọng và cố gắng gìn giữ nét đẹp văn hóa này của dân tộc Việt Nam ta.

Những bài liên quan

Back to top button