Hình ảnh cờ đỏ sao vàng Việt Nam đẹp và ý nghĩa nhất

Trải qua nhiều sự thay đổi về hình thức, màu cờ đỏ sao vàng giờ đây đã in sâu vào trong tâm trí của tất cả người dân Việt Nam và cả bạn bè năm châu. Hãy cùng xem thông tin và những hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam đẹp và ý nghĩa nhất qua bài viết này nhé!

hình ảnh đẹp lá cờ Việt Nam


Lá cờ Việt Nam từ lâu đã trở thành niềm tự hào của dân tộc chúng ta. Dù đi đến bất cứ nơi đâu, chỉ cần nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng, niềm hân hoan và sự đoàn kết dân tộc trong mỗi người lại càng lớn dậy. Và sau đây hãy cùng ngắm nhìn những bức hình đẹp về lá cờ dân tộc và cùng lựa chọn những tấm phù hợp cho thiết bị của mình.

Thông tin về lá cờ Việt Nam

  • Tên gọi: Quốc kì, Cờ đỏ sao vàng, Cờ Tổ quốc.
  • Tỉ lệ: 2:3
  • Ngày ra đời: 2/7/1976 (Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam)
  • Người thiết kế: Nguyễn Hữu Tiến (hoặc Lê Quang Sổ)
  • Thiết kế: một lá cờ đỏ với ngôi sao lớn vàng tươi nằm chính giữa.

Những hình ảnh cờ đỏ sao vàng Việt Nam đẹp

Thông tin bổ sung về lá cờ Việt Nam

Chiều rộng lá cờ bằng 2/3 chiều dài, tâm của ngôi sao trùng với tâm hình chữ nhật. Khoảng cách từ tâm ngôi sao đến đỉnh ngôi sao bằng  1/5 chiều dài. Hai mặt của quốc kỳ có ngôi sao trùng nhau.

Màu đỏ trên nền cờ có ý nghĩa như dòng máu đỏ tươi, tượng trưng cho sự hy sinh của các chiến sĩ, của nhân dân trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Ngôi sao màu vàng tươi tượng trưng cho nhân dân Việt Nam với 5 cánh là 5 tầng lớp nhân dân sĩ, nông, công, thương, binh cùng nhau đoàn kết.

Bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng quen thuộc với tất cả chúng ta, còn có 2 biến thể khắc của quốc kì Việt Nam là Quần kỳ và Cờ hiệu hải quân lần lượt được ra đời vào các năm 1955 và 2014.

Lá cờ Việt Nam là niềm tự hào thiêng liêng của dân tộc. Nơi đây xuất hiện cờ đỏ sao vàng nơi đó là nơi đó có dân tộc Việt Nam. Lá cờ xuất hiện trong trường học, trong các cơ quan đoàn thể, trong từng nhà dân, trên từng con thuyền đánh bắt của ngư dân Việt Nam ngoài khơi xa. Nó cũng được treo trên những cột mốc biên giới như một một điểm đánh dấu cho biên giới lãnh thổ nước ta.

Trên đây là những thông tin ý nghĩa cùng những tấm hình đẹp về lá cờ Việt Nam. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cùng những tấm hình đẹp cho máy của mình.

Những bài liên quan

Back to top button