Tải hình ảnh Phật Quan Âm đẹp, thanh tịnh để trang hoàng không gian sống

Tải hình ảnh Phật Quan Âm Bồ Tát là nhu cầu tín ngưỡng của rất nhiều người Phương Đông với các thể loại 3D, tượng, tranh vẽ, ảnh chụp…

tải hình ảnh phật quan âm

Tải hình ảnh Phật Quan Âm đẹp nhất

Hình ảnh phật quan âm là một hình tượng không thể thiếu trong văn hóa tín ngưỡng của những người theo đạo phật. Hình ảnh này còn xuất hiện trong bộ phim Tây Du Ký huyền thoại của tuổi thơ mỗi người.

Xem thêm:

Thông tin về hình ảnh phật quan âm

Phật quan âm là một hình tượng tín ngưỡng đại diện cho sự từ bi và cứu độ chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng phật quan âm. Trong kinh phật, Quan Âm là vị phật có quyền năng rất lớn chỉ sau Phật tổ. Hình của Phật Quan Âm thường được mô tả là nữ nhân tại Trung Quốc và Việt Nam. Ở Tây Tạng, Quan Âm được mô tả như một vị Phật nghìn tay.

Phật Quan Âm trong truyền thuyết là vị Bồ Tát có thể quan sát được nhân gian một cách rộng rãi. Ngài có thể hóa thân thành hàng trăm loại hình dạng khác nhau từ hình dáng Phật cho đến Quỷ Dạ Xoa để có thể cứu thế một cách hợp lý nhất.

Ở Việt Nam, có hai truyền thuyết khác nhau kể về các vị Quan Âm như Quan Âm Thị Kính, nói về lòng vị tha của một người phụ nữ khi bị người đời đối xử tệ bạc. Câu chuyện thứ hai là Quan Âm Diệu Thiện, nói về đức hiếu sinh của một người công chúa.

Hình ảnh Phật Quan Âm cứu khổ cứu nạn

Ý nghĩa của hình ảnh Phật Quan Âm

Phật Quan Âm là hình ảnh mà nhiều người thường nhắc đến. Trong đức tin của mọi người, Quan Âm tượng trưng cho sự cứu độ chúng sinh. Vì vậy, hầu hết người đi chùa thường cầu mong bình an, tai qua nạn khỏi với Đức Quan Âm. Hay với những người phụ nữ hiếm muộn, mong có con cũng thường xin Quan Âm Bồ Tát. Quan Âm thường xuất hiện với đa dạng hình hài để cứu độ chúng sinh. Nhất là đối với các hỏa hoạn. Chúng ta thấy trong phim Tây Du Ký, đức Quan Thế Âm Bồ Tát cứu Tôn Ngộ Không nhờ vào giọt nước trong lọ. Khi treo hình ảnh Phật Quan Âm trong nhà, gia chủ thường có được cảm giác an toàn, an tâm. Vì vậy, gia chủ có thể yên tâm lao động và làm việc năng suất cao hơn. Phật Quan Âm có thể thay đổi và cứu nhân độ thế ở nhiều hình ảnh khác nhau. Do đó, các phật tử có đức tin rằng ánh nhìn của phật pháp luôn ở quanh mình, sẵn sàng cứu giúp khi chúng sinh gặp tai họa.

Trên đây là những hình ảnh và thông tin về Phật Quan Âm. Hi vọng bạn có thể tìm được hình ảnh đẹp, ưng ý để trang trí nhé!

Những bài liên quan

Back to top button