Tranh tường mầm non đẹp, sáng tạo, phát triển tư duy cho bé

Tranh tường mầm non đẹp với màu sắc sặc sỡ, hình thù hoạt hình ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất cho các em bé mầm non, thu hút trí tưởng tượng bay bổng của trẻ thơ…

tranh tường mầm non sáng tạo truyện cổ tích
tranh tường mầm non sáng tạo truyện cổ tích

Tranh tường là hình thức vẽ, sơn, trang trí lên tường bằng nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Đối với trường mầm non, tranh tường thường mang màu sắc rực rỡ như cam tươi, đỏ cờ, xanh lá, xanh biển, vàng non,… và thường chọn những nội dung vẽ phù hợp như động vật ngộ nghĩnh, bông hoa, cây cỏ hoặc bảng chữ cái.

Tùy thuộc vào vị trí ngoài bờ tường, trong phòng học, phòng sinh hoạt hay phòng ngủ mà tranh tường có những nội dung thể hiện khác nhau, tuy nhiên đều mang lại cảm giác tươi sáng, ngây thơ và dễ thương. Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng một vài tác phẩm nghệ thuật kỳ công này nhé!

Bộ sưu tập tranh tường mầm non bắt mắt nhất

Xem thêm:

Xem thêm:

Tại sao tranh tường mầm non lại đặc biệt thu hút?

Trẻ em độ tuổi mẫu giáo đang độ tuổi phát triển trí thông minh và trí tưởng tượng. Màu sắc tươi sáng sẽ thu hút trẻ em ở độ tuổi này và kích thích sự phát triển trí não của chúng. Không những vậy, hình ảnh động vật, cây cối hay hoa lá là những hình ảnh gần gũi với trẻ thơ, giúp chúng hào hứng đến trường.

Không những vậy, những con vật mới lạ, những bảng chữ cái sẽ tốt cho nhận thức của con trẻ, giúp chúng nhanh nhận biết sự vật xung quanh với năng lượng tích cực. Tranh tường còn mang lại sự thân thương, giúp trẻ em không còn nỗi sợ đến trường. Giờ đây đi học với chúng là sự khám phá, là những phút giây hồi hộp được ngắm nhìn những sắc màu sặc sỡ.

Để công trình trường mầm non được nổi bật và dễ nhận biết, tranh vẽ tường góp phần không nhỏ. Đây là sự đầu tư đem lại giá trị cao cho chủ cơ sở, vừa trang trí và làm nổi bật ngôi trường, vừa che đi một số khuyết điểm nhờ vào màu sơn.

tranh tường mầm non đẹp về trẻ em
tranh tường mầm non đẹp về trẻ em

Một số nội dung vẽ tranh tường

  • Bờ tường: hình ảnh cha mẹ dắt tay em đến trường, hình ảnh cây cối hoa lá và trẻ em tươi cười
  • Phòng sinh hoạt chung: hình ảnh bảng chữ cái, động vật ngộ nghĩnh theo chủ đề (trên cạn, dưới đại dương, bò sát, các loài chim,…); các loài hoa phổ biến,các hoạt động tưới cây, chăm sóc động vật,…
  • Phòng ngủ: hình ảnh chúc ngủ ngon, hình ảnh mặt trăng, ngôi sao,…
  • Phòng ăn: tranh vẽ đồ ăn, hướng dẫn rửa tay, một số loại rau củ quả, hoa quả phổ biến

Trên đây là một số gợi ý về tranh tường mầm non, hy vọng các bạn đã chọn được chủ đề mà mình muốn thể hiện, đồng thời chọn được bức hình ưng ý!

Những bài liên quan

Back to top button