Hình ảnh xa nhà, xa quê hương với nỗi nhớ da diết

Hình ảnh xa nhà, xa quê hương đẹp, buồn chất chứa những nỗi niềm của người con xa xứ khi phải xa gia đình, cha mẹ và tổ ấm, mang nỗi buồn và nhớ quê hương da diết…

Hình Ảnh xa quê hương
Hình Ảnh xa quê hương

Xa nhà, xa quê là trạng thái để chỉ những người đi làm, đi học, rời xa gia đình đến một địa điểm cách xa nhà. Thời gian về nhà thường rất ít trong năm hoặc vài năm. Phương tiện liên lạc chỉ có thể qua điện thoại, máy tính…mà hiếm có cơ hội được gặp mặt, sum vầy với người thân. Xa nhà là lúc con người ta có thể tự lập, tự tạo dựng một cuộc sống mà không có người thân ở bên.

Đối với những ai mới vào hoàn cảnh này thì thường nỗi nhớ nhà luôn thường trực, đau đáu và da diết. Đó là những tân sinh viên, học sinh đi học xa…Những người xuất khẩu lao động mấy năm không được về đón tết…Mỗi nơi một hoàn cảnh, nhưng đều có chung một nỗi niềm hướng về quê hương.

Bộ sưu tập hình ảnh xa nhà, xa quê đẹp

Thuthuatnhanh mời bạn chiêm ngưỡng những bức hình xa nhà, xa quê hương đẹp và buồn nhất nhé!

Xem thêm:

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh xa nhà, xa quê

– Để người ta có thể thấy được tình yêu thương gia đình, những tình cảm mà chỉ có người trong gia đình mới có được. Đó là tình thân, tình anh em, yêu thương đùm bọc và sẻ chia của cha mẹ. Khi ở gần nhau, có thể tình yêu thương ấy luôn thường trực đến mức quen thuộc, nên người ta dễ dàng bỏ qua và không mấy bận tâm. Nhưng khi rời xa rồi, không còn được nuông chiều, chăm sóc và quan tâm mỗi ngày, chúng ta mới biết nhớ và trân trọng.

– Những ai còn gia đình ở bên, còn được gần gũi mẹ cha, quê hương đùm bọc thì phải biết cách nâng niu và biết ơn tình cảm ấy. Không ai có thể ở bên ta mãi, cho nên còn được ở gần nhà, thì càng cần trao đi yêu thương nhiều hơn. Điều này cũng sẽ làm thức tỉnh những ai còn chưa trân trọng quê hương, gia đình.

Ảnh xa nhà ăn cơm một mình
Ảnh xa nhà ăn cơm một mình

Bạn có thể dùng những hình ảnh xa nhà, xa quê hương mà Thủ Thuật Nhanh chia sẻ làm tư liệu, tài liệu tham khảo để học tập, làm minh họa cho những bài báo về du học sinh ăn tết xa nhà, người lao động xa xứ,… Làm nguồn ảnh để minh họa làm quotes, những câu nói hay về gia đình, những nỗi niềm của người con xa quê, những status tâm trạng. Lưu lại làm hình nền, ảnh đại diện, ảnh bìa nếu như nó hợp với cảm xúc, suy nghĩ trong lòng bạn.

Những bài liên quan

Back to top button