STT tâm trạng buồn về gia đình khiến con tim nghẹn ngào

Stt tâm trạng buồn về gia đình về các mối quan hệ cha mẹ, vợ chồng…nghẹn ngào khi nó chạm tới trái tim, tâm lý sâu thẳm trong bạn.

stt tâm trạng buồn về gia đình

Gia đình là một cộng đồng sinh sống chung với nhau và có quan hệ huyết thống. Mỗi người cần phải được yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Gia đình còn được ví như bước đệm dẫn chúng ta vào đời. Nhưng đôi khi môi trường này lại khiến chúng ta phải buồn, phải suy nghĩ.

Xem thêm:

STT tâm trạng buồn về gia đình

Những câu stt tâm trạng buồn về gia đình luôn đem lại một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Sẽ chạm được đến mọi trái tim của người đọc khiến ai cũng phải cảm thấy nghẹn ngào, xót xa. Bởi vì gia đình chính là một điều vô cùng thiêng liêng và đáng quý, mà mỗi chúng ta cần phải trân trọng nó. Bên cạnh những lúc gia đình hạnh phúc vui vẻ với nhau thì đôi khi con người lại cảm thấy lạc lõng, các thành viên trở nên xa lạ hơn.

STT buồn tâm trạng về gia đình

Những câu nói hay về gia đình, stt buồn về gia đình như là một cách để trải lòng nhanh nhất. Hãy đọc và cảm nhận status buồn tâm trạng về gia đình dưới đây để khi đọc xong ta sẽ có thêm động lực để vượt qua và thêm yêu gia đình mình hơn bao giờ hết nhé!

 1. “Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.”
 2. ” Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên mọi người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.”
 3. “Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào”
 4. “Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.”
 5. “Buồn:
  Vì ai đó không hiểu được mình
  Vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi vội vàng đánh rơi
  Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt lặng lẽ?
  Có ai biết đăng sau một người mạnh mẽ là cái gục đầu lặng lẽ giữa đêm khuya?”
 6. “Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặt thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.”
 7. “Hôn nhân gia đình, bố hay mẹ là hai trái tim khác nhau. Vì thế hai trái tim tan vỡ không thể bên nhau … một trái tim phải được lành lại … để giúp chữa lành cho người khác.”
 8. “Bất kỳ vấn đề nào, dù lớn hay nhỏ, trong một gia đình, dường như bắt đầu với sự không thấu hiểu nhau. Ai đó không lắng nghe.”
 9. “Những cuộc cãi vả gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nói mọi thứ.”
 10. “Gia đình chính là nơi chứa chấp mọi sai lầm hoặc hành động ngu xuẩn. Nếu bạn sai, họ sẽ sửa. Nếu bạn đúng, họ sẽ ủng hộ bạn.”
 11. “Có những người cha không yêu con; nhưng chẳng có người ông nào không yêu cháu.”
 12. “Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi…mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.”
 13. “Khi bạn là một người mẹ, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi suy nghĩ, vì lúc đó bạn phải suy nghĩ cho cả hai, suy nghĩ về bạn và suy nghĩ về con bạn.”
 14. “Nếu chúng ta không trân trọng, gia đình hay bất cứ tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự quan tâm, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, gia đình của mình.”
 15. “Tại sao những lúc giận nhau,
  – Chúng ta cứ nghĩ đến hai chữ… CHIA TAY
  – Mà không hề nghĩ đến hai chữ… VƯỢT QUA
  Để rồi…
  – Chúng ta cứ vô tình làm đau nhau
  – Làm tổn thương nhau nhiều đến thế?”
 16. “Rất ít người có thể cười 2 lần cho cùng một câu chuyện cười.
  Nhưng đa số mọi người  lại khóc rất nhiều lần… cho cùng một nỗi đau!”
 17. “Niềm tin cũng giống như một cục tẩy vậy
  Nó càng ngày càng nhỏ đi sau mỗi lần lầm lỗi.”
 18. “Có rất nhiều việc đối với người khác là rất nhỏ nhặt, nhưng không hiểu sao luôn trở thành những cài dằm đâm sâu vào đầu mình, khiến mình không sao chịu nổi. Những bế tắc, những khó khăn quá nhỏ nhặt mà mọi người xung quanh không thể chạm đến, không thể quan tâm đến cứ hàng ngày, hàng giờ hủy hoại bản thân mình, suy nghĩ của mình.”
 19. ““Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.”
 20. “Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.”
 21. “Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, vun đấm là sự quan tâm,…sẽ là liều thuốc kỳ diệu để giữ mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng.”
 22. “Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi…mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.”
 23. ” Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.”

Bạn có thể muốn xem:

Stt tâm trạng buồn về gia đình vợ chồng tan vỡ, không hạnh phúc

Có thể nói, nhà là nơi chúng ta có thể về sau một ngày làm việc mệt nhọc, phải gồng gắng thân mình vì xã hội đầy khó khăn ngoài kia. Nhà hay gia đình ở đó có những người chúng ta yêu thương nhất, những người đã che chở ta từ khi còn chập chững bước đến lúc trưởng thành. Nhưng bên cạnh đó mấy ai có được một gia đình nguyên vẹn…

stt tâm trạng buồn về gia đình vợ chồng

Xã hội ngày càng nhiều cạm bẫy, dẫn con người ta đến những thú vui khác, cũng đã làm vỡ nát biết bao gia đình đang hạnh phúc. Khi ấy gia đình không còn là nơi để về nữa rồi, mà chính là nơi chúng ta phải cố gắng gượng sống vì bản thân của mình. Những stt tâm trạng buồn về gia đình vợ chồng tan vỡ, không hạnh phúc kèm ảnh buồn về cuộc sống vợ chồng sẽ cùng bạn suy ngẫm đôi chút…

 1. “Vợ chồng tranh nhau nói câu chót còn nguy hiểm hơn trái bom đã châm ngòi.”
 2. “Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.”
 3. “Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.”
 4. “Cứ nói phải phạm tội gì đó tày đình mới bỏ, nhưng chính những điều tưởng như nhỏ này lại tạo thành khoảng trống rất lớn trong hôn nhân!”
 5. “Một gia đình tan vỡ vẫn tốt hơn một gia đình mà trong đó các thành viên lại không yêu thương nhau.”
 6. “Nguồn góc của một tên tội phạm đa số xuất phát từ một gia đình tan vỡ, đỗ nát của hôn nhân.”
 7. “Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.”
 8. “Khi ở trong một mối quan hệ làm bạn đau, hãy đi. Đừng ở lại và luôn bị chết đuối vì tình yêu không phải là nỗi đau.”
 9. “Trên thế giới này không có một gia đình nào là hoàn hảo…bạn nhìn thấy họ hạnh phúc, họ ấm áp nhưng bạn đâu biết họ phải trải qua bao nhiêu lần hàn gắng, bao nhiêu sự tổn thương sự cãi vã để có được cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay.”
 10. “Dù cuộc sống gia đình có bao sóng gió, bao lần phải rơi lệ và dẫn đến sự chia tay…nhưng nếu gia đình đó nếu kéo lại dù chỉ là một niềm tin nhỏ thôi cũng đủ là keo dính giúp các thành viện trong gia đình trở nên hạnh phúc hơn.”
 11. “Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.”
 12. “Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…
  Cố lên tôi ơiiiiiiiiiiiiiii……….! Rồi cuộc đời sẽ mỉm cười với ta.”
 13. “Hãy luôn là người tự quyết định…
  Dù quyết định đó là đúng hay sai thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn…
  Và…Quan trọng hơn nữa…
  Khi bạn tự quyết định được cuộc sống của mình, tức là bạn đang biết mình muốn và cần gì…Cho dù quyết định đó khó khắn đến mấy và khó để làm …
  Bạn sẽ ko bao giờ phải sống trong 2 chữ “giá như”…
 14. “Cái lạnh nhất không phải cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả”
 15. “Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.”
 16. ” Gia đình vẫn là gia đình, mặc dù có lúc, nó không ấm cúng chút nào cả”
 17. “Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.”
 18. “Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kì thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.”
 19. “Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc, đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ.”
 20. “Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.”
 21. “Người ta coi khinh người đàn ông ghen vợ vì đó là bằng chứng cho thấy anh ta không thật yêu vợ và có quan niệm xấu về bản thân cũng như về vợ mình”
 22. “Cái khổ của người đàn ông là cưới nhầm người vợ đua đòi. Cái khổ nhất của người đàn bà là lấy nhầm người chồng lười biếng”
 23. “Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.”
 24. ” Cuộc sống hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ rằng họ đang ở cùng một bên”

Bài viết liên quan:

Stt tâm trạng buồn về gia đình cha mẹ dành cho những đứa con

Những đứa con thường được coi là một sợi dây níu lại tìm cảnh giữa cha và mẹ. Vì vậy con cái cũng góp phần quyết định vào hạnh phúc của gia đình rất nhiều. Con cái hạnh phúc, cha mẹ sẽ hạnh phúc. Con cái hư hỏng, gặp nhiều khó khăn cha mẹ cũng rất phiền lòng. Nhưng trong mỗi gia đình đều có những nỗi buồn, khúc mắc riêng của mỗi thành viện.

stt tâm trạng buồn về gia đình cha mẹ

Và việc những người con làm cho cha mẹ buồn là điều không thể tránh khỏi. Những Stt tâm trạng buồn về gia đình kèm hình ảnh buồn về gia đình dưới đây sẽ dành cho những người con có những lần làm cho giọt nước mắt của đấng sinh thành phải rơi nhiều lần, khiến gia đình không vui. Sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý và suy nghĩ của cha mẹ nhiều hơn, tình cảm gia đình được gắn kết hơn.

 1. “Mình là đứa trẻ mới đi học, là một đứa trẻ từ gia đình tan nát, tôi không có bố nào cả, tôi là một đứa trẻ trong trại mồ côi.”
 2. “Đây là gia đình của tôi, một gia đình nhỏ của riêng tôi. Tuy nó có những vụn vật và đỗ vỡ nhưng vẫn còn tốt.”
 3. “Tôi đến từ một gia đình tan nát, ly dị rất sớm trong thời thơ ấu của tôi, một gia đình với những khó khăn riêng của mình, vì vậy tôi nghĩ điều đó có ảnh hưởng rất lớn trong cả tôi tin rằng một ngày nào đó tôi luôn luôn cống hiến bản thân mình cho gia đình tôi mà tôi đã tạo ra, Nhưng tôi nghĩ rằng nó cũng thực sự ảnh hưởng đến quan điểm của tôi về thế giới”
 4. “Đôi khi, chúng ta chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà quên đi mất những hi sinh thầm lặng của cha mẹ, của các thành viên trong gia đình thân yêu. Để rồi khi nhận ra, tất cả đã quá trễ.”
 5. “Có nhiều cách làm hư con. Làm hư tinh thần bằng cách chiều chuộng quá mức; làm hư ý chí bằng cách chiều chuộng mọi ý chí, và làm hư trái tim nó bằng sự lo lắng phụ vụ quá đáng.”
 6. ” Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách mốc cuộc sống gia đình quá chán nãn mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.”
 7. “Bị ba mẹ đánh một lần, bạn nhớ đến khi lớn, trách họ quá nghiêm khắc. Nhưng con cái cãi lại, làm phiền lòng ba mẹ cả trăm lần, họ vẫn bao dung.”
 8. “Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao cay đắng từ người đời. Nhưng họ sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt đó” cho bạn tiêu trong một ngày để đãi kẻ xa lạ.”
 9. “Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xãy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.”
 10. “Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.”
 11. “Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.”
 12. “Bạn không ngần ngại trao lời yêu thương cho người lạ trong khi chính cha mẹ cũng cần được yêu thương.”
 13. “Có nuôi con mới hiểu được lòng cha mẹ. Tất cả những lo lắng, những lời răn dạy nghiêm khắc cũng vì sợ con một bước sa ngã, làm hỏng cả một tương lai.”
 14. “Hạnh phúc của một gia đình là trách nhiệm không của riêng ai. Và trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình luôn là quan trọng, sự trân trọng…sẽ là liều thuốc thần kỳ để giữ mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng.”
 15. “Nếu chúng ta không trân trọng, gia đình hay bất cứ tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự quan tâm, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, gia đình của mình.”
 16. “Đôi khi, chúng ta chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà quên đi mất những hi sinh thầm lặng của cha mẹ, của các thành viên trong gia đình thân yêu. Để rồi khi nhận ra, tất cả đã quá trễ.”
 17. “Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu em bằng cha mẹ em đâu.”
 18. “Có những lời xin lỗi chưa kịp gửi đến cha. Có những lời yêu thương chưa kịp gửi đến mẹ. Thì cha mẹ đã đi xa rồi.”
 19. ” Bạn bực mình khi chỉ cho bố cách dùng smartphone. Người già lỗi thời, có chút công nghệ cũng không biết. Nhưng bố bạn kiên nhẫn suốt nhiều năm để dạy bạn từng con chữ.”
 20. ” Chẳng ai yêu đơn phương bạn mãi, bởi tất cả mối quan hệ trên đời đều cần có hai chiều. Riêng tình cha mẹ thì khác. Nếu vẫn còn chạy tìm “tình yêu đích thực”, thì dừng lại đi vì sinh ra bạn đã có rồi.”
 21. ” Cha mẹ không tiếc những lời thương yêu dành cho con. Còn bạn lại trao lời mật ngọt cho người lạ. Thật ra, người ngoài chẳng ai cần, có mỗi ba mẹ đợi cả đời một câu nói mà thôi.”
 22. “Cha mẹ không chỉ là người đưa ta đến thế giới này mà còn chịu biết bao cực khổ để nuôi nấng chúng ta lớn khôn. Nên, khi đã lớn khôn dù không thể mang đến cho họ một cuộc sống đầy đủ vật chất thì cũng đừng khiến họ buồn khổ thêm vì những lời nói vô tâm.”

Stt tâm trạng buồn về gia đình đầy nghị lực nhưng giúp bạn cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Sống trong một gia đình luôn có nhiều cãi vã, bạo lực thì thật không hề dễ dàng gì. Sẽ có những lúc bạn muốn buông xuôi tất cả để đến một nơi khác sống vì bản thận mình. Thủ Thuật Nhanh tin chắc rằng khi bạn tìm tới bài viết này, có lẽ bạn cũng đã nhận thức được rằng mình cần phải thay đổi môi trường này, cần phải cố gắng mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

stt tâm trạng buồn về gia đình đầy nghị lực

Vậy chắc chắn rằng bài viết này sẽ dành cho những trái tim đầy thương tổn như bạn. Stt buồn về gia đình dưới đây sẽ là món quà mà chúng tôi muốn dành cho bạn, hy vọng sẽ giúp người đọc cảm thấy có động lực vượt qua mọi khó khăn trong gia đình cũng như là cuộc sống.

 1. “Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống”
 2. “Sự tổn thương là một điều thật buồn cười.
  Mặc dù nó khiến bạn cảm thấy yếu đuối bên trong,
  cuối cùng nó lại khiến bạn mạnh mẽ hơn.”
 3. “Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.”
 4. “Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc, nhưng đến một ngày tình cảm gia đình không còn để vun đấp mà bị rạn nứt thì đừng buông xuôi bạn nhé, hãy cố hàn gắn và xây dựng lại gia đình thay vì trách than nhé. Mọi nỗ lực sẽ có kết quả.”
 5. “Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trãi qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.”
 6. “Hãy vui vẻ với gia đình bạn trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống.”
 7. “Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống”
 8. ” Dù thế nào đi nữa thì hãy luôn yêu thương gia đình mình hơn nữa, đừng để đến lúc không kịp nữa rồi thì mọi chuyện không thể cứu vãn. Gia đình nào không cãi vã, gia đình nào không có chia cắt và sau đó sẽ là một mái ấm nếu mọi người hướng vào nhau”
 9. “Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mài nhà thân thương.”
 10. ” Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói thế này với bạn… giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận tất cả ĐAU KHỔ để làm ai đó HẠNH PHÚC thì tình yêu ở ngay đấy.”
 11. “Cuộc sống tương tự như một chiếc camera, hãy chỉ tập trung những điều quan trọng, lưu giữ những khoảnh khắc tốt đẹp trong cuộc đời. Nếu một bức ảnh bị hỏng, đừng vứt bỏ chiếc camera, hãy vui vẻ chụp một bức khác.”
 12. ” Bạn đừng buồn với cuộc sống hiện tại của gia đình bạn, dẫu sao đó là một sự gắn kết xây dừng trong suốt một thời gian dài. Đừng vì những sức mẻ không đán mà đánh mất cả một gia đình, một mái ấm mà biết bao nhiêu người muốn mà cũng không được.”
 13. “Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy nên trên thực tế thì gia đình là một điều kiện cần của mỗi người và sẽ là điều kiện đủ là bước đệm là một chỗ dựa vững chắc cho mỗi người.”
 14. “Dù cuộc sống gia đình có bao sóng gió, bao lần phải rơi lệ và dẫn đến sự chia tay…nhưng nếu gia đình đó nếu kéo lại dù chỉ là một niềm tin nhỏ thôi cũng đủ là keo dính giúp các thành viện trong gia đình trở nên hạnh phúc hơn.”
 15. “Khi đêm về, con người ta lại tự dày vò mình bằng hàng nghìn câu hỏi, nhưng nỗi đau lại càng chất chồng và khóc chính là cách giải toả tốt nhất có thể làm ngay lúc này…”
 16. “Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.”
 17. “Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.”
 18. ” Không cần biết mọi thứ khó khăn đến đâu, hãy luôn vững bước mà tiến lên. Bạn chỉ thật sự thất bại một khi bạn từ bỏ mọi cố gắng. Đối lập với chiến thắng không phải là thất bại mà chính là từ bỏ.”
 19. “Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu bằng những bước chân đơn lẻ.”
 20. “Có một nơi không bao giờ tính phí ở, ăn uống. Đó là nhà! Có một người luôn la mắng, trách phạt bằng những trận đòn roi nhưng lòng cũng đau không kém. Đó là cha! Có một người luôn dang tay chào đón khi thất bại trở về. Đó là mẹ!”
 21. “Người trong gia đình là nhân duyên truyền kiếp, hãy đón nhận dù trong hoàn cảnh nào.”
 22. “Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích…với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta. Nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên…”
 23. ” Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế
  giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không
  khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.”

Xem thêm:

Gia đình – hai chữ thiêng liêng và đáng trân trọng. Đúng thật như vậy, gia đình luôn giúp mỗi người chúng ta phát triển tốt hơn trong cuộc sống, dạy được đạo lý làm người. Ngoài những giây phút hạnh phúc thì sẽ có lúc gia đình trở nên lạnh lẽo, mỗi thành viên có ác cảm với nhau, có thể dẫn đến tình trạng tan vỡ. Nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy luôn thật vững vàng và mạnh mẽ vượt qua và đặc biệt hãy luôn giữ cho gia đình êm ấm. Những ảnh buồn, stt tâm trạng buồn về gia đình sẽ tiếp thêm động lực cho bạn làm điều đó.

Những bài liên quan

Back to top button