Những câu nói hay

Những câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu lắng và cảm động nhất

Những câu nói hay về gia đình sẽ chạm đến cảm nhận của mỗi người về hạnh phúc, tan vỡ, đau khổ trong sự nghiệp, cuộc sống giữa các mối quan hệ với cha mẹ, vợ chồng…

những câu nói hay về gia đình

Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Vẫn luôn là nơi chứa đựng mọi sự hạnh phúc và ấm áp nhất của cuộc đời này. Ngoài sự hạnh phúc, nếu bạn đang chứng kiến cảnh gia đình tan vỡ, thì hãy cứ buồn và khóc thật lớn. Nhưng sau đó phải thật mạnh mẽ sống tiếp cho tương lai của mình và những người yêu thương.

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

Dường như, cuộc sống này là một chuỗi nghịch lí thì phải. Con người đôi khi luôn hối hận với những gì mình từng mong muốn. Lúc nhỏ, ai cũng từng chán ghét với cơ thể nhỏ bé chẳng thể làm được những việc vô cùng đơn giản với người lớn, ai cũng luôn mong muốn rằng mình lớn lên thật nhanh lên, để được đi xa gia đình và làm điều mình thích một cách độc lập. Nhưng khi lớn rồi, cuộc sống có quá nhiều thứ khiến cũng ta phải suy nghĩ và mệt mỏi. Khi ấy chỉ muốn về nhà thật nhanh với ba mẹ, gia đình của mình. Chỉ muốn thu mình thật nhỏ bé chui vào vòng tay ấm áp nồng nhiệt của những người mình yêu thương.

những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

Vậy nên nói rằng hạnh phúc của một gia đình là rất quan trọng quả thật không hề sai. Nó khiến con người ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn rất nhiều. Vì vậy, khi bản thân chúng ta vẫn còn những điều mình cần bảo vệ và yêu thương thì hãy cố gắng giữ nó thật chặt để không đánh mất điều quý giá này. Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc kèm hình ảnh gia đình sẽ cho bạn cảm nhận được điều đó.

 1. “Tất cả kho báu trên trái đất không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình”
 2. “Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.”
 3. “Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.”
 4. “Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.”
  “Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.”
 5. “Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.”
 6. “Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.”
 7. “Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.”
 8. “Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.”
 9. “Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.”
 10. “Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.”
 11. “Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.”
 12. “Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.”
 13. “Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.”
 14. “Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.”
 15. “Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.”
 16. “Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.”
 17. “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.”
 18. “Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.”
 19. “Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.”
 20. “Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. “
 21. “Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên chứ không phải ở hai phe đối lập.”
 22. “Đừng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút. Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau. Có như vậy mới bền lâu được”
 23. “Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.”
 24. “Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… Chỉ cần “mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi” là đủ.”
 25. “Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn là sự hạnh phúc của vợ anh ta. Bởi anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó, chính anh ấy là người mang đến nụ cười cho người phụ nữ của cuộc đời mình”
 26. “Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi.”
 27. “Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.”
 28. “Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự”
 29. “Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu.”
 30. “Đến cuối ngày, một gia đình tràn đầy tình yêu thương nên thấy mọi chuyện đều có thể tha thứ.”

Có thể bạn sẽ thích:

Những câu nói hay về gia đình và cuộc sống

Có một nơi để về đó chính là nhà. Có những người để yêu thương đó là gia đình. Đây là nơi bạn có thể quay về khi bản thân vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống. Là nơi bạn luôn luôn được nhận những yêu thương và được dạy bảo mỗi khi bạn làm điều sai trái. Là nơi bạn có thể sống thật nhất với chính bản thân mình mà không cần phải tạo ra cho mình một vỏ bọc nào cả. Là nơi đã nuôi bạn khôn lớn mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì.

nhung cau noi hay ve gia dinh va cuoc song

Là điểm tựa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Dù bạn có muốn thừa nhận hay không đó vẫn sẽ là sự thật. Là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Đây cũng chính là nơi mà những con người ở đó rơi nước mắt nhiều nhất vì bạn, cũng vì vậy đây là nơi cười nhiều nhất vì bạn. Cùng đọc qua những câu nói hay về gia đình và cuộc sống dưới đây.

 1. “Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên…”
 2. “Cha mẹ không mong đợi con cái trả công nuôi dưỡng nhưng có bao giờ những đứa con quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này của cha mẹ chưa?”
 3. “Có một nơi để về đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”
 4. “Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.”
 5. “Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.”
 6. ” Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.”
 7. “Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.”
 8. “Không nơi nào có thể sánh được với ngôi nhà ta đang ở. Dù đã ở chán chê nhưng đó vẫn là nơi ấm cúng và thân thuộc nhất.”
 9. “Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.”
 10. “Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.”
 11. “Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.”
 12. “Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối tương lai.”
 13. “Nhà không phải nơi trú ẩn tạm thời: điều cốt lõi của nó nằm trong tính cách của những người sống trong đó.”
 14. “Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.”
 15. “Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời.”
 16. “Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha.”
 17. “Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.”
 18. “Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.”
 19. “Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.”
 20. “Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự đó chính là gia đình.”
 21. “Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.”
 22. “Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.”
 23. “Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.”
 24. “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.”
 25. “Gia đình là gì? Đó là tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ, bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cha mẹ”
 26. “Bạn được sinh ra trong một gia đình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn. Không thể quay lại. Không thể tráo đổi.”
 27. “Hãy lấp đầy ngôi nhà của chính mình bằng tình yêu và nó sẽ trở thành gia đình đúng nghĩa.”
 28. “Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi đến bất cứ đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.”

Xem thêm: Những hình ảnh gia đình đẹp, hạnh phúc và ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về gia đình và sự nghiệp

Con đường đời sự nghiệp còn lắm chông gai mà bất kỳ ai cũng phải vượt qua. Cho dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn, thì gia đình vẫn sẽ ủng hộ khi sự nghiệp của bạn bước trên thành công hay thất bại. Gia đình sẽ luôn động viên tâm hồn, nghị lực để bạn có thể đứng vững, bước tiếp và xây dựng ước mơ của bản thân. Cùng Thủ Thuật Nhanh ngẫm những câu nói hay về gia đình và sự nghiệp đầy triết lý dưới đây.

những câu nói hay về gia đình và sự nghiệp

 1. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.
 2. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.
 3. Tất cả sự nghiệp của bạn, những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.
 4. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.
 5. Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống…
 6. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì…
 7. Gia đình là nơi đã nuôi bạn khôn lớn mà không đòi hỏi bất kì điều gì.
 8. Gia đình là điểm tựa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn dù bạn có muốn thừa nhận hay không. Đó vẫn là sự thật.
 9. Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Những câu nói hay về gia đình tan vỡ

Cuộc sống càng vội vã, càng hối hả bao nhiêu thì tình thương của một gia đình càng vơi đi bấy nhiêu. Trong thời buổi ngày nay, tỉ lệ tan vỡ của một cuộc hôn nhân đang tăng. Họ chia tay nhau vì nhiều lý do khác nhau, đối phương có người mới, sau hôn nhân nhận thấy cả hai không hề hợp, cuộc sống quá bận rộn không thể dành tình yêu cho nhau,…. và còn rất nhiều lý do khác nhau.

những câu nói hay về gia đình tan vỡ

Nhưng nếu bạn là ai đi chăng nữa, là hai người đã từng yêu nhau hay những đứa con khi đọc bài viết này. Không cần phải buồn, đau khổ mà hãy cố gắng trở thành một phiên bản tốt nhất của bản thân, hãy khiến mình thực sự hạnh phúc. Và sau lần vấp ngã này sẽ không phải va vào nó một lần nào nữa. Những câu nói hay về gia đình tan vỡ là những triết lý lắng đọng mà Thủ Thuật Nhanh đã sưu tầm được.

 1. ” Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy
  Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.”
 2. “Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.”
 3. “Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.”
 4. “Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người. Nhưng một khi họ nhận ra rằng thậm chí giữa những người gẫn gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.”
 5. “Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.”
 6. ” Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.”
 7. “Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.”
 8. “Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.”
 9. “Hôn nhân và gia đình là món quà ân sủng Thiên Chúa dành cho chúng ta để giúp ta có thể cảm nghiệm mức nào đó của tình yêu vô tận kết hợp giữa ba ngôi vị: Cha, Con và Thánh thần.”
 10. “Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.”
 11. “Gia Đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.”
 12. “Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.”
 13. “Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.”
 14. “Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, vun đấm là sự quan tâm,…sẽ là liều thuốc kỳ diệu để giữ mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng.”
 15. “Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc, nhưng đến một ngày tình cảm gia đình không còn để vun đắp mà bị rạn nứt thì đừng buông xuôi bạn nhé, hãy cố hàn gắn và xây dựng lại gia đình thay vì trách than nhé. Mọi nỗ lực sẽ có kết quả.”
 16. “Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách mốc cuộc sống gia đình quá chán nản mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.”
 17. “Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xây ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.”
 18. “Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.”
 19. “Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trãi qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.”
 20. “Không có một gia đình nào là hoàn hỏa cả…vẫn có sự cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm trí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng suy cho cùng, gia đình vẫn là gia đình và không có sự chia cắt nào làm tan rã một mái ấm yêu thương đó.”
 21. “Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi…mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.”
 22. “Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.”
 23. “Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc mà cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đông đầy và chờ ta trở về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.”
 24. “Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.
 25. “Buồn bã, đơn độc, đau khổ và mệt mỏi. Tưởng chừng như là tất cả của nhau nhưng lại không phải. Có phải ông trời luôn trêu chọc con người ta, khiến cho ta khóc không nổi cười không xong. thân tàn ma dại.”
 26. “Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.”
 27. “Đừng chỉ lo vun vén cho những mối quan hệ khác mà quên mất rằng cha mẹ cũng rất cần sự quan tâm của bạn!”

Xem thêm:

Gia đình luôn được ví như là điểm tựa vững chắc về mặt tình cảm tinh thần, nhưng mà cũng có những trường hợp gia đình tan vỡ, tình cảm vỡ chồng không còn tồn tại. Sự tan vỡ của một cuộc hôn nhân, người buồn nhất và thiệt thòi nhất không phải là những người yêu nhau, mà đó chính là những đứa con. Ngoài kia, còn rất nhiều đứa trẻ bị cả cha lẫn mẹ bỏ rơi, đẩy cho người khác nuôi khôn lớn. Nhưng đứa trẻ thì có tội gì mà phải hắt hủi, bỏ mặc nó giữa dòng đời như vậy. Gia đình tan vỡ khiến cho tâm hồn của một đứa trẻ chưa lớn bị tổn thương rất nhiều. Có thể đến trường nó sẽ bị trêu chọc, hàng xóm thì dị nghị đàm tiếu,… Sự khác biệt lớn nhất của chúng với những đứa trẻ khác là phải gồng mình mà mạnh mẽ.

Điều làm cho một gia đình trở nên hạnh phúc là sự yêu thương, cảm thông với nhau của mỗi thành viện trong gia đình. Mỗi con người được yêu thương đều cảm thấy yêu đời và vui vẻ. Nhưng bên cạnh đó, có những gia đình xảy ra điều mà không ai mong muốn đó chính là tan vỡ. Nhưng là điều gì đi nữa, hãy cố gắng sống thật hạnh phúc giữa cuộc đời này, hãy thật trân trọng gia đình của mình khi còn có thể. Những câu nói hay về gia đình trên đây, hy vọng đây sẽ là một món quà gửi tới những người đọc.

Những bài liên quan

Back to top button