Những Câu Nói Dạy Đời, Dạy Người Cực Hay Và Thâm Thúy

Những câu nói dạy đời dạy người cực hay và thâm thúy, ý nghĩa để khai thông trí tuệ, có được cuộc sống hạnh phúc, vui khỏe, an lạc.

Những câu nói dạy đời

Chúng ta luôn nghĩ rằng những câu nói dạy đời thường rất khó nghe. Nhất là với những người bảo thủ luôn làm theo ý mình. Tuy nhiên những câu nói dạy đời mang tính chất khuyên răn với hàm ý sâu sắc lại nhận được sự chấp nhận của người nghe. Vì vậy có thể nhận định rõ ràng là cách thể hiện của những câu nói sẽ quyết định đến khả năng tiếp cận với mọi người xung quanh.

Vậy làm sao để nói lên nhận định và lời khuyên của mình mà không làm mất lòng đối phương? Có thể tham khảo qua những câu nói dạy đời thâm thúy sâu sắc, ý nghĩa mà Thuthuatnhanh.com đã tổng hợp bên dưới.

Những câu nói dạy đời người khác ý nghĩa nhất

Không ai lại muốn bị chỉ trích và nói những câu dạy đời khó nghe. Tuy nhiên nếu là lời khuyên chân thành mang ý nghĩa tích cực thì bạn có thể truyền tải nhẹ nhàng đến với người mà bạn quan tâm. Đồng thời khi bạn đọc được ở đâu những câu nói mang ý nghĩa hướng bạn đến một cuộc sống tốt đẹp với cách truyền tải tế nhị. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và và đồng lòng hơn với những quan điểm trong câu nói đó. Nếu bạn lo lắng việc mình nhận định về một chủ đề hay khuyên giải ai đó nhưng làm mất lòng họ. Bạn có thể tham khảo qua stt – những câu nói dạy đời người khác ý nghĩa nhất trong nội dung dưới đây.

Stt - những câu nói dạy đời người khác ý nghĩa nhất

 1. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 2. .Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!
 3. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.
 4. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.
 5. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 6. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.
 7. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 8. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 9. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.
 10. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 11.  Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
 12. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.
 13. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi” vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.
 14.  Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. Mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng.
 15. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.
 16. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!
 17. “Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn”.
 18. Không có ai là không thể thay thế được, không có thứ gì phải sở hữu bằng được. Một khi nhìn thấu được điều này, trong tương lai, khi người quanh con không còn cần con nữa, hoặc khi con mất đi tất cả những thứ yêu quý nhất trên đời, thì cũng nên hiểu rằng, đó cũng chẳng phải là chuyện gì ghê gớm.
 19.  Tuy rằng có rất nhiều người thành đạt đều không có được sự giáo dục đầy đủ, nhưng điều đó không có nghĩa là không cần chăm chỉ học hành mà vẫn chắc chắn có thể thành công. Những tri thức mà con học được chính là vũ khí mà con có trong tay, có thể tay trắng làm nên, nhưng không thể tay không tấc sắt, hãy nhớ kỹ!
 20. Cha đã mua xổ số hơn chục đến cả 20 năm, nhưng rốt cuộc vẫn nghèo trắng tay, ngay cả đến giải 3 cũng không trúng. Điều này chứng tỏ, người ta muốn giàu có, vẫn phải dựa vào nỗ lực làm việc mới có, trên thế giới này không có bữa trưa nào miễn phí cả.

Xem thêm:

Những câu nói dạy đời về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

Đôi khi chỉ vô tình đọc được một câu nói trên mạng xã hội hay trong một quyển sách đã có thể làm bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Không phải mọi câu nói Dạy đời đều khó nghe là khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm. Những câu nói dạy đời mang ý nghĩa nhẹ nhàng tác động trực tiếp và tâm lý sẽ làm bạn cảm thấy như tìm được sự đồng cảm và an ủi. Với những lời nói bạn ý nghĩa hướng lại đến cuộc sống tích cực sẽ còn giúp bạn tìm ra được cho mình một sự lựa chọn tốt nhất và thay đổi cuộc sống. Stt – những câu nói dạy đời về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn đã được chúng tôi tổng hợp lại.

Stt - những câu nói dạy đời về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

 1.  Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn
 2. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta
 3. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
 4. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 5. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
 6. Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo nên cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để khám phá và làm việc
 7. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới
 8. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng
 9. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 10. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.
 11. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
 12. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
 13. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.
 14. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.
 15. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 16. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 17. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.
 18. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.
 19. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.
 20. Muốn phát tiết thật dễ dàng, muốn nhẫn nại lại rất khó khăn

Xem thêm:

Những câu nói dạy đời sâu sắc giúp bạn có thêm nghị lực

Bạn đã bao giờ vấp ngã và hoàn toàn rơi vào tuyệt vọng hay chưa? Chắc hẳn Rằng Đã có lúc bạn phải đối mặt với những khó khăn và không tìm thấy cho mình một lối đi nào. Khi bạn hoàn toàn mất đi nghị lực và phó mặc mọi thứ thuận theo tự nhiên, bạn rất sợ phải nghe những lời nói mang tính chất dạy đời từ mọi người xung quanh. Nhưng ở đâu đó bạn vẫn sẽ tìm thấy được những câu nói dạy đời với nội dung tế nhị giúp bạn có thêm niềm tin để vững bước và tiếp tục hành trình của mình.

Bạn đừng ngại bỏ cuộc khi gặp khó khăn và đừng vội nóng giận khi ai đó dành lời khuyên và có ý muốn dạy bảo bạn. Suy cho cùng tất cả mọi người đều muốn tốt cho bạn nhưng chưa biết cách thể hiện mà thôi. Nếu bạn thật sự không muốn nghe những lời dạy đời có thể làm mình tổn thương. Thì bạn có thể tham khảo qua stt – những câu nói dạy đời sâu sắc giúp bạn có thêm nghị lực.

Stt - những câu nói dạy đời sâu sắc giúp bạn có thêm nghị lực

 1. Nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ bé để tạo nên một sự khác biệt, thì bạn hãy thử ngủ với 1 con muỗi
 2. Hãy nhớ mối quan hệ tốt đẹp nhất là khi tình yêu vượt qua nhu cầu.
 3. Mỗi ngày, khi bạn thức dậy, hãy nghĩ rằng mình thật may mắn vì vẫn còn sống một cuộc sống quý giá của con người và mình sẽ không phí hoài nó. Mình sẽ dùng toàn bộ năng lượng để phát triển bản thân, yêu thương mọi người và đạt được những thành tựu vì lợi ích của nhân loại. Mình sẽ luôn nghĩ tốt về người khác và không nổi giận với họ. Mình sẽ cố gắng mang lại lợi ích cho người khác nhiều nhất có thể.
 4. Mục đích chính của chúng ta trong đời là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không giúp được họ thì đừng hại họ.
 5. Tôi tin rằng sự thấu cảm là một trong số ít những điều giúp chúng ta có được hạnh phúc tức thì và lâu dài trong cuộc đời. Tôi không nói đến những thứ mang lại niềm vui ngắn ngủi như tình dục, ma túy hoặc cờ bạc mà là những điều mang lại hạnh phúc đích thực và bền lâu.
 6. Nếu bạn có thái độ đúng đắn, kẻ thù của bạn chính là những người thầy tuyệt vời về tinh thần vì sự hiện diện của họ cho bạn cơ hội để học cách khoan dung, kiên nhẫn và cảm thông.
 7. Người ta đi những con đường khác nhau để tìm kiếm thành công và hạnh phúc. Chỉ vì họ không đi con đường của bạn không có nghĩa là họ lạc lối.
 8. Chỉ khi bạn biết thông cảm và yêu thương người khác thì bạn mới có được sự bình yên và hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm.
 9. Chúng ta hãy nhìn trẻ em mà xem. Bọn chúng có thể cãi cọ nhau nhưng chúng không để bụng như người lớn. Hầu hết người lớn chúng ta đều có học vấn cao hơn trẻ em, nhưng học vấn cao cũng đâu ích gì khi mà người lớn bên ngoài cười thật tươi chỉ để che giấu những cảm xúc tiêu cực bên trong? Trẻ con thì không cư xử như vậy. Nếu chúng tức giận hay không hài lòng với ai đó, chúng sẽ thể hiện ra ngay và thế là xong. Chúng vẫn có thể tiếp tục chơi đùa với người đó ngay ngày hôm sau.
 10. Dù người ta có gọi bạn là gì thì bạn vẫn là chính mình. Hãy coi đó là sự thật duy nhất, nó là điều quan trọng duy nhất bạn cần ghi nhớ & để nó dẫn lối bạn. Bạn phải hỏi bản thân mình muốn sống như thế nào. Ai rồi cũng sẽ chết đi, đây là sự thật mà chúng ta phải đối mặt một mình. Không ai có thể giúp được ta, kể cả Đức Phật. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ, điều gì ngăn trở bạn được sống như cách mình mong muốn?
 11. Chúng ta có thể sống thiếu tôn giáo và thiền tập nhưng không thể thiếu tình yêu thương giữa con người.
 12. Bạn cũ ra đi, bạn mới xuất hiện. Cũng giống như ngày tháng vậy. Ngày cũ trôi qua, ngày mới lại đến. Điều quan trọng là làm sao để có một người bạn ý nghĩa hoặc một ngày ý nghĩa.
 13. Một người bạn tốt chỉ ra sai lầm cũng như khuyết điểm của bạn và điều này đáng quý trọng như việc họ tiết lộ bí mật kho báu cho bạn.
 14. Con người chúng ta hy sinh sức khỏe để kiếm tiền. Sau đó lại dùng tiền để phục hồi sức khỏe. Và rồi, chúng ta lo lắng cho tương lai và chán ghét hiện tại, chúng ta sống như thể sẽ không bao giờ chết và sau đó lại chết như chưa từng sống thực sự.
 15. Hãy dành một chút thời gian cho bản thân mình mỗi ngày.
 16. Tôi đánh bại kẻ thù bằng cách biến họ thành bạn bè.
 17. Cách để thay đổi suy nghĩ của người khác là bằng tình yêu thương chứ không phải sự tức giận.
 18. Hãy luôn sống tử tế.

Xem thêm:

Những câu nói dạy đời bằng Tiếng Anh thâm thúy nhất

Đôi khi bạn khó chịu đến mức chỉ một lời nói khuyên nhủ bình thường cũng khiến bạn cảm thấy như đang bị trách móc. Ai trong chúng ta cũng rất e ngại khi phải nghe những lời nói dạy đời từ mọi người xung quanh, nhất là lúc tâm trạng bạn không tốt. Hiểu được tâm lý đó nhiều người đã sử dụng những câu nói dạy đời mang tính chất khích lệ, động viên bằng tiếng Anh để người nghe cảm thấy tế nhị hơn.

Với những câu nói bằng tiếng Anh mang thông điệp khuyên răn nhắn nhủ bạn sẽ phần nào cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chấp nhận hơn. Mời bạn cùng tham khảo stt – những câu nói dạy đời bằng tiếng Anh thâm thúy nhất.

Stt - những câu nói dạy đời bằng Tiếng Anh thâm thúy nhất

 1. A sweet friendship refreshes the soul.Một tình bạn ngọt ngào tưới mát cho tâm hồn.
 2. No man is whole of himself, his friends are the rest of him. – Harry Emerson FosdickKhông ai toàn diện được, bạn bè là phần mà ta còn thiếu.
 3. Be slow in choosing a friend but slower in changing him.Hãy từ từ chọn bạn, khi thay đổi bạn cũng phải từ từ hơn.
 4.  To like and dislike the same things, that is indeed true friendship.Tình bạn thật sự là khi ta cùng yêu và ghét một thứ gì đó.
 5.  A good laugh is sunshine in a house.Có thêm tiếng cười vui vẻ như có thêm ánh nắng trong nhà.
 6. Enjoy the little things in life, for one day you may look back and realize they were the big things. – Robert Brault~ Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bởi vì một ngày bạn sẽ nhìn lại và nhận ra chúng là những điều thật sự lớn lao.
 7. Not everyone is meant to be in your future. Some people are just passing through to teach you lessons in life.~ Không phải ai cũng sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua để dạy cho bạn những bài học ở đời.
 8. What we think determines what happens to us, so if we want to change our lives, we need to stretch our minds. – Wayne Dyer
  ~ Những điều ta nghĩ quyết định điều gì xảy ra với chúng ta, vì thế nếu muốn thay đổi cuộc đời, ta cần phải động não suy nghĩ.
 9. How wonderful life is, now you are in the world.~ Điều tuyệt vời trong cuộc sống là bạn đã có mặt trên thế giới này.
 10. Nothing in life is to be feared, it is only to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less. – Marie Curie~ Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt đi nỗi sợ hãi.
 11. I believe there should be a better way to start each day… instead of waking up every morning.~ Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng.
 12. The difference between stupidity and genius is that genius has its limits.~ Sự khác biệt giữa ngu dốt và thiên tài là thiên tài thì có giới hạn.
 13. If you want to see a rainbow, you must go through the rain.~ Muốn thấy cầu vồng, bạn phải đi qua những cơn mưa.
 14. An intelligent person is like a river,the deeper the less noise.~ Một người thông minh sẽ như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào.
 15. Never say all you know. And never believe all you hear.~ Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

Chỉ với một vài thông tin cơ bản liên quan đến stt – những câu nói Dạy đời thâm thúy và sâu sắc này. Chúng tôi mong rằng khi bạn nghe được câu nói cái khuyên răn từ ai hay chính mình muốn gửi gắm những câu nói đó đến mọi người xung quanh đều sẽ nhận về kết quả tích cực.

Những bài liên quan

Back to top button