STT- Những câu nói hay về đối nhân xử thế nên đọc ít nhất 1 lần

Stt những câu nói hay về đối nhân xử thế hay nói về nhân cách sống, sự tôn trọng người khác… mang lại một lối sống tốt đẹp hơn giúp ta biết yêu thương, sẻ chia…

Những câu nói hay về đối nhân xử thế

Trong cuộc sống này đối nhân xử thế là điều vô cùng quan trọng. Một con người khôn ngoan sẽ lựa chọn cách cư xử đứng đắn và có suy nghĩ. Những người hành xử thô bạo hay dùng lời nói khó nghe chỉ tạo ra sự ghét bỏ mà thôi. Đặc biệt, sự tử tế sẽ làm mối quan hệ giữa mọi người trở lên tốt đẹp hơn rất nhiều. Dưới đây là stt – những câu nói hay về đối nhân xử thế hay nhất, sâu sắc nhất mà Thuthuatnhanh.com đã sưu tầm để quý bạn đọc tham khảo.

Stt những câu nói hay về đối nhân xử thế

Nhân cách là điều ảnh hưởng trực tiếp đến cách cư xử của bạn. Một người có nhân cách tốt sẽ biết mình cần cư xử làm sao cho tử tế. Hãy để những hành động đẹp, lời nói hay lan tỏa đến tất cả mọi người. Thay vì chúng ta cứ cố hơn thua nhau và thù ghét nhau. Stt – những câu nói hay về đối nhân xử thế sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về cách sống. Từ đó, lựa chọn được cho mình cách sống đơn thuần, biết quan tâm và chăm lo cho mọi người xung quanh.

Stt những câu nói hay về đối nhân xử thế

 1. Một ngày làm ác phước liền giảm mất. Một ngày làm lành họa tự lìa xa.
 2. Cứ mỗi phút tức giận là bạn đã vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc.
 3. Bạn đối xử với người thế nào, người sẽ hành xử lại thế ấy.
 4. Hôm nay phụ nghĩa mẹ cha, ngày mai nghiệp chướng ắt tạo ra. Hôm nay bất hiếu mẹ cha, ngày mai nghịch tử xót xa thế trần.
 5. Bởi lòng tham của con người thường là vô tận, vậy nên tự đặc cho mình 1 điểm dừng, đủ là được.
 6. Hãy đối xử tốt với người khác, vì họ nhớ đến sự tử tế hơn là nhớ đến thành công của bạn.
 7. Ai có những cách xử thế lễ độ và mặn mà là có trong tay những lá thư giới thiệu gởi gắm thường xuyên – Isabelle Le Castille.
 8. Khi bạn ý thức được mình là người khiêm tốn nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa – Lev Tolstoy.
 9. Bạn không hoàn hảo không có nghĩa là ai cũng như bạn. Bớt tự an ủi và bắt đầu tuyệt vọng đi.
 10. Đừng để thể xác ảnh hưởng đến tinh thần, cũng đừng để tinh thần chế ngự thể xác.
 11. Hãy đơn giản sống theo cách của chính mình. Không ai hoàn hảo nên mình không ích kỷ, sống tử tế và biết người biết ta, lợi ích của mình có được từ lao động và sáng tạo của mình không xâm phạm lợi ích của người khác là sống thoải mái và thanh thản, tâm trí tinh minh.
 12. Không có gì là tốt hay xấu chỉ có suy nghĩ của ta biến nó thành như vậy.
 13. Tiền không phải là tất cả, tất cả nằm ở nhân cách một con người.
 14.  Có được ngàn vạn sự yêu mến cũng không bằng phá giải nỗi oán hận của một con người.
 15. Muốn người khác quan tâm đến mình – trước tiên hãy tự mình làm điều đó.
 16. Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
 17. Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
 18. Đừng bao giờ than vãn về cách người khác đối xử với mình mà hãy xem mình đã đối xử với họ ra sao.
 19. Bạn đối xử với người khác như thế nào, họ sẽ đối xử với bạn như vậy.

Xem thêm:

Stt những câu nói hay về nhân cách sống

Cuộc sống này vốn là muôn hình vạn trạng. Con người ta có thể tốt đẹp nhưng cũng có thể rất ác độc, tính toán. Có những người sống với nhau vì tình cảm và coi nhau như người thân. Nhưng cũng có những người chỉ để lợi dụng nhau mà thôi. Người ta nói hết tiền bạn cũng chẳng còn. Nhưng bạn cần nhớ rõ 1 điều rằng, cho dù người khác có sống sai trái với bạn như thế nào. Bạn cũng nên để người ta tự nhận quả báo cho mình, còn bản thân chỉ cần sống đẹp, ông trời sẽ tự an bài cho bạn những gì tuyệt nhất. Stt – những câu nói hay về nhân cách sống sẽ giúp bạn hiểu được người có nhân cách tốt đẹp sẽ trân quý ra sao.

Stt những câu nói hay về nhân cách sống

 1. Hãy đối xử tốt với mọi người như thể không có ngày mai. Lỡ đâu ngày kia trở về với cát bụi sẽ luyến tiếc vô cùng.
 2. Nếu có một ai cứ liên tục làm bạn tổn thương, đừng vội đau khổ mà hãy đón nhận điều đó. Những đau đớn giúp ta trưởng thành nhiều hơn, còn đối phương chỉ là tờ giấy nhám tạo hóa ban tặng giúp ta sáng bóng hơn. Cuối cùng thì tờ giấy nhám hết giá trị cũng phải bỏ đi.
 3. Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.
 4. Xã hội có thể xô ngã bạn. Tình yêu có thể rời xa bạn. Bạn bè có thể bỏ rơi bạn. Chỉ có cha mẹ mãi mãi ở bên bao dung bạn.
 5. Người ta hơn nhau ở cái đầu, chứ không phải ở đôi giày hay cái váy.
 6. Trời rồi cũng tối, người rồi cũng sẽ thay đổi. Đời người dài đến vậy, đường lại xa đến thế bạn chỉ có thể dựa vào bản thân.
 7. Đừng đem đời mình so sánh với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau… Nước mắt của mỗi người nếu chưa nếm thử sao biết ai mặn ai ngọt hơn ai.
 8. Làm người phải học cách bước qua lời dối trá, chịu được lời xuyên tạc, nhịn được sự lừa gạt, quên đi lời người khác hứa.
 9. Hãy nói nếu bạn có những lời lẽ mạnh hơn, nếu không, hãy im lặng.
 10. Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật và tay bạn chắc chắn bị bẩn.
 11. Đừng bao giờ bắt buộc người khác làm những gì mà họ không muốn.
 12. Bớt nghe, bớt nói, bớt nhìn. Để tâm thanh tịnh mới là thảnh thơi.
 13. Cứ mỗi phút tức giận là bạn đã vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc.
 14. Đừng kể rắc rối của bạn với bất kỳ ai bởi 20% chẳng quan tâm. 80% còn lại thì vui mừng vì bạn bạn gặp chuyện.
 15. Người xấu thì nhiều, người biết điều thì ít vì vậy hãy nhớ: Tiền rách thì vẫn còn giá trị, nhân cách rách rồi thì chỉ có bỏ đi!
 16. Thà ít bạn mà chất còn hơn nhiều bè mà lúc nào cần chẳng thấy đâu!
 17. Mình ăn mình vui người ta cũng vui ấy là lộc. Mình ăn mình vui người ta khóc ấy là nghiệp.
 18. Khi thật sự hiểu được tính cách bản thân thì mới mong người khác chấp nhận.
 19. Trước khi phán xét một người nên nhìn lại mình xem đã hoàn hảo hay chưa rồi hãy nói đến người khác.

Xem thêm:

Stt những câu nói hay về lòng người khó đoán

Lòng người là điều khó có thể đoán nhất. Bạn đâu có thể biết được họ suy nghĩ hay tính toán điều gì. Cuộc sống này đâu phải ai cũng là người tốt. Có những người miệng lưỡi không ngọt ngào, không nói được lời hay ý đẹp những trong lòng họ lại ngay thẳng, không toan tính ích kỷ. Nhưng trái lại, cũng có những người miệng lưỡi ngọt ngào nhưng tâm can của họ lại chứa đựng những điều tàn độc như hàng tá dao găm sẵn sàng hạ gục bất cứ ai làm cản trở cuộc sống của họ. Vì thế, bạn cần thật cảnh giác để tránh trở thành con rối trong tay những người ích kỷ, ác độc. Stt – những câu nói hay về lòng người khó đoán sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc về lòng người để có cách ứng xử phù hợp.

Stt những câu nói hay về lòng người khó đoán

 1. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 2. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 3. Những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 4. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 5. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!
 6. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 7. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.
 8. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.
 9. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.
 10. “Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.
 11. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chữ “Chân thành”.
 12.  “Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.”
 13. Tháng năm vẫn vậy. Chỉ có lòng người đã đổi thay.”
 14. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.”
 15. “Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.”
 16. Thời gian trôi và lòng người thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và vết thương lòng.”
 17.  “Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.
 18. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ đến từ kẻ thù của ta

Xem thêm:

Thuthuatnhanh.com đã chia sẻ đến bạn Stt những câu nói hay về đối nhân xử thế. Hy vọng rằng bạn sẽ nhìn nhận được nhân cách của những người xung quanh mình và lựa chọn được người bạn tốt cùng đồng hành trong cuộc sống.

Những bài liên quan

Back to top button