Những câu nói hay về sự bình yên cuộc sống giúp bạn luôn vui vẻ, yêu đời

Những câu nói hay về sự bình yên trong cuộc sống, tình yêu, gia đình, vợ chồng luôn là khúc nhạc sâu lắng trong tâm hồn mỗi người…

Những câu nói hay về sự bình yên

Cuộc sống thật lắm bon chen, đôi khi chúng ta nên sống chậm lại để cảm nhận dòng chảy thời gian, để cảm nhận những giá trị đích thực cuộc sống. Khi đó, ta thấy thật bình yên. Niềm vui đơn giản lắm, đôi khi thấy ai đó khúc khích cười, ta nhìn cũng thủ thỉ cười theo. Tất cả những thứ đó, đều là sự bình yên trong cuộc sống mà đôi khi phải sống chậm lại, ta mới để ý được xung quanh.

Những câu nói hay về sự bình yên trong cuộc sống

Ngày nay, có rất nhiều người luôn lo lắng về sự bình yên trong cuộc sống. Họ luôn đi  tìm cách cân bằng cuộc sống, luôn đi tìm sự bình yên cho tâm hồn. Thế nhưng, họ đâu biết bình yên luôn tồn tại quanh đây, xuất phát từ những điều giản dị nhất. Những câu nói hay về sự bình yên sau sẽ giúp bạn sống thật đơn giản, thảnh thơi hơn và có cái nhìn khách quan, tích cực.

1. Hạnh phúc đối với những người khác nhau, tiêu chuẩn đặt ra cũng hoàn toàn khác nốt.

2. Bình yên sẽ đến với chúng ta khi ta mạnh mẽ đối mặt với thử thách trong cuộc sống, không có gì là quá khó khăn khi ta hiểu được tầm quan trọng của việc trấn tĩnh trước mọi vấn đề.

Những câu nói hay về sự bình yên trong cuộc sống

3. Biết ơn mọi thứ bình thường trong cuộc sống, ta sẽ thấy BÌNH YÊN bao trùm lấy bản thân mình.

4. Chớp mắt một cái thôi cũng qua nửa đời người, hà cớ gì phải phí thời giờ giận hờn ghen tức một điều gì đó xa xôi.Sự đời được bao phủ bởi màu xám xịt, trong veo có dễ giữ bao giờ. Thôi thì lấy ngọt lành mà đáp lại điều không may, em sẽ thấy bình yên trong tâm hồn.

5. Mặn đắng có nhảy tưng bừng chăng nữa ta vẫn quyết tâm sống thật ngọt ngào, như viên kẹo cứng tan dần trong hạnh phúc chứ không như viên đá lạnh vừa rơi ra ngoài đã bốc hơi.

6. Đến khi cuộc đời cứ vòng quanh không dừng, cứ từ tốn ngồi lại thưởng thức ly matcha ngọt ngào cùng chiếc bánh thơm ngon.

7. Mỗi lần thấy đuối sức chống chọi với cuộc sống khác nghiệt này, ta tìm đến cốc trà sữa thơm ngon làm dịu bớt ưu tư muộn phiền.

8. Mọi vấn đề suy xét cho cùng vẫn là vấn đề của bản thân, cứ than trách người thì hà cớ gì mong ước bình yên.

9. Tuổi trẻ là tài sản, là sự giàu có lớn nhất của đời người. Mỗi chúng ta cần nhân thêm thời khắc đáng trân trọng đó, dù nghèo khó cũng không cần phải sợ hãi.

10. Khi nghèo nhất định cần rộng rãi, giàu rồi, chớ có vung tay quá trán. Sinh mệnh đã khôi phục được sự giản đơn, đã trở nên yên bình trở lại nhưng hành thiện nhiều hơn là điều cần thiết.

Những câu nói hay về sự bình yên trong tâm hồn

“Cứ bình yên, em sẽ được an nhiên.” Cuộc sống mà, không thể lúc nào cũng có thể bình yên. Những sóng gió, thử thách giúp bạn đứng dậy sau những vấp ngã của cuộc đời, giúp bạn trưởng thành hơn. Vì thế, mỗi khi có chuyện buồn, chớ nên bi quan, tuyệt vọng và chán nản. Xung quanh chúng ta có rất nhiều điều tốt đẹp, những lý do xứng đáng để bạn luôn cười, giữ một tâm hồn bình yên nhất.

Bình yên trong tâm hồn sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, suy nghĩ tích cực hơn về mọi chuyện. Từ đó, ta có thể chấp nhận sự thật một cách dễ dàng nhất, hoặc sáng suốt khi đưa ra quyết định quan trọng. Tuyển chọn những câu nói hay về tâm hồn bình yên sau sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn và lạc quan trong cuộc sống. Hãy đọc và ngẫm!

1. Chỉ đến khi chấp nhận mình khiếm khuyết rồi tìm cách bù đắp lại lỗ hỏng, con người mới mong có ngày bình yên.

2. Miệng nói một làm hai, nói năm làm sáu tự khắc niềm vui và sự kính trọng đến ngay với ta.

3. Truy tầm bình an bên ngoài chẳng khác nào tìm kiếm rùa có râu, bạn không thể nào tìm được. Nhưng khi tâm bạn sẵn sàng thì bình an sẽ tự tìm đến bạn.

4. Cuộc sống đáng lý ra đó thật sự phải là một nơi bình yên đúng nghĩa, chỉ có cỏ cây hoa lá và tiếng chim hót để ta nghỉ ngơi thư giãn. Vậy mà lại gieo sóng gió hãi hùng, ta đành tìm bình yên sâu tận trong tim.

Những câu nói hay về sự bình yên trong tâm hồn

5. Bình yên nằm trong tâm hồn, vậy mà người người không biết cứ sốt sắng tìm kiếm từ bên ngoài.

6. Vào chùa niệm kinh pháp nhưng lòng hướng phàm trần sao gọi là tu, ấy vậy mà khi bon chen với đời nhưng lòng lại an nhiên đó chính là bình yên trong tâm hồn.

7. Em ơi thời gian trôi qua nhanh đến nỗi không có một công thức nào đo được. Em hà cớ gì cứ mãi đau khổ không nguôi, chỉ khi tự mình đứng dậy rồi đón lấy ánh nắng, bình yên sẽ tìm đến bên em.

8. Một ngày nào đó em sẽ hiểu ra rằng việc từ bỏ một ai đó không phải là chuyện không thể.

Có một nơi để về, đó là nhà.

Có những người để yêu thương, đó là gia đình.

Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

9. Một cuộc đời hạnh phúc cần có sự bình yên tâm hồn.

10. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

Những câu nói hay về sự bình yên vợ chồng

Cuộc sống ngoài kia thật mệt mỏi khi con người ta cố chạy theo một cái gì đó không thuộc về mình. Vậy tại sao, chúng ta không theo đuổi, trân trọng những tình cảm gắn bó hằng ngày để cuộc đời thêm bình thản và yên ổn. Thật hạnh phúc biết bao, khi sau một ngày làm việc mệt mỏi, ta trở về căn nhà và trò chuyện với vợ với người chồng chúng ta. Cùng chia sẻ những điều ngọt ngào để cuộc sống bớt gánh nặng, đồng thời chia sẻ những điều hạnh phúc nhất cho tình yêu của bạn thêm khăng khít.

1. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.

2. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng.

3. Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.

4. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban đêm, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.

5. Con đường duy nhất khiến tình yêu có thể tồn tại vĩnh hằng khi nó vô điều kiện. Sự thật có lẽ tình yêu không được quyết định bởi đối tượng được yêu mà bởi đối tượng quyết định chọn yêu.

Những câu nói hay về sự bình yên vợ chồng

6. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định và bình yên.

Gabriel Garcia Marquez.

7. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.

8. Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.

9. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó. Khuyết danh.

10. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

11. Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…

12. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.

13. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.

14. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

15. Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê.

16. Nhưng một khi họ nhận ra rằng thậm chí giữa những người gẫn gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.

17. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người.

18. Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

19. Người chồng xứng đáng là khi liếc nhìn trăm ngàn cô gái khác mà vẫn phán rằng: Không đẹp bằng vợ tao.

20. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.

Con người đôi khi lạ lắm, luôn chạy theo những điều vô vọng để tìm kiếm bình yên mà không biết rằng, bình yên luôn xuất hiện xung quanh chúng ta. Trên đây, Thủ Thuật Nhanh đã chia sẻ tới các bạn những câu nói hay về sự bình yên. Hy vọng, bạn sống vui vẻ hơn, có cái nhìn lạc quan và tích cực trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Những bài liên quan

Back to top button