Châm ngôn về cuộc sống đáng suy ngẫm nên đọc một lần

Châm ngôn về cuộc sống ngắn gọn nói về nỗi buồn, buồn, niềm vui đầy ý nghĩa dành cho những ai đang gặp bế tắc, giúp mọi người nhìn nhận ra nhiều điều và biết cách để tạo nên điều mới mẻ…

Châm ngôn về cuộc sống hiện nay là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn. Với xã hội phát triển như hiện nay việc con người chịu đựng áp lực là điều khó tránh khỏi. Đứng trước những khó khăn và buồn phiền của đời sống thực tại. Nhiều người chọn tìm đến những câu nói hay về cuộc sống để tìm lại niềm hy vọng cho chính mình. Đồng thời việc chia sẻ châm ngôn sống mang năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh còn là cầu nối để bạn cải thiện các mối quan hệ xã hội.

hand and art on coffee

Châm ngôn về cuộc sống ngắn hay nhất mọi thời đại

Cuộc sống này luôn tạo cho mỗi người một ngã rẽ khác nhau mà ở đó bạn có thể tìm thấy sự thành công của chính mình. Tuy nhiên trên bước đường tìm kiếm thành công rất nhiều người đã tuyệt vọng và kiệt sức đến mức dừng lại giữa đường. Bên cạnh đó chúng ta luôn phải đối mặt với những thử thách đến một cách rất bất ngờ khiến mức không kịp trở tay.

Điều này khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn đến mức ngột ngạt. Bạn mong muốn tìm thấy cho mình những câu nói khích lệ tinh thần để có thêm nguồn năng lượng tích cực tiến về phía trước? Stt – những câu nói hay – châm ngôn về cuộc sống hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều.

Stt - những câu nói hay - châm ngôn về cuộc sống hay nhất mọi thời đại

 1. Khi một cánh cửa đóng lại thì cái khác mở ra; nhưng chúng ta thường nhìn quá lâu và quá tiếc cái cánh cửa đã đóng mà không thấy một cái mới đã mở ra cho chúng ta. – Alexander Graham Bell
 2. Cuộc đời luôn cho bạn thêm một cơ hội. Nó gọi là Ngày mai.
 3. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 4. Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải trả giá bằng nỗ lực và cố gắng.
 5. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất. | Từng thề ước – Đồng Hoa
 6. Nỗi đau lớn nhất đời người là con cái muốn báo hiếu nhưng cha mẹ không còn nữa! Bi kịch lớn nhất đời người là nhà chưa giàu người đã ra đi và đáng thương nhất đời người là vào lúc chiều tà mới ngộ ra mình đáng ra nên làm những gì!
 7. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.
 8. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.
 9. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn. – Bill Gates
 10. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.
 11. Mục tiêu của cuộc sống là bị khuất phục trước những điều lớn lao và lớn lao hơn nữa. – Rainer Maria Rilke
 12. Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc sống của người khác. – Steve Jobs
 13. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
 14. Mục tiêu của cuộc sống là bị khuất phục trước những điều lớn lao và lớn lao hơn nữa. – Rainer Maria Rilke
 15. Cuộc đời này, ngắn thì ngắn mà tình cảm lại quá dài, tình yêu khiến cho vạn vật tươi đẹp diễm lệ, mà cũng khiến cho sự biệt ly đau đớn hơn hết thảy mọi thứ trên đời. | Nghe nói nhân duyên là do trời định – Sói Xám Mọc Cánh
 16. Hãy luôn ghi nhớ sự thật tối thượng: cuộc sống không phải là về tiền bạc, nó là về cảm xúc. – Tony Robbins
 17. Con người ta sống như bước trên đám bùn, quá nhẹ nhàng đến nỗi quay đầu lại sẽ thấy tiếc nuối vì chẳng lưu lại gì. Nhưng thứ đè trong lòng lại quá nặng, hễ bất cẩn là sẽ chìm xuống, chẳng cách nào dứt ra được. | Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ
 18. Người ta khá sợ thất bại, vì vậy họ chẳng thành công. – Tỷ phú Tadashi Yanai
 19. Cuộc sống còn là gì nếu không phải một chuỗi những hành động điên rồ đầy cảm hứng? Khó khăn là làm thế nào để tìm ra chúng để thực hiện. Đừng bao giờ bỏ phí một cơ hội: nó không đến mỗi ngày. – George Bernard Shaw
 20. Một cuộc sống không có nguyên nhân là một cuộc sống không có kết quả. – Barbarella

Xem thêm:

Châm ngôn cuộc sống buồn nhất

Là con người ai cũng phải đối diện với những hỉ – nộ – ái – ố của cuộc đời. Không ai trong cuộc đời này từ lúc sinh ra cho đến lúc rời khỏi thế gian luôn sống hạnh phúc vui vẻ. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy buồn phiền về một điều gì đó: Mất mát, Hi Sinh , Tuyệt vọng, phải từ bỏ…Khi đối mặt với những chuyện buồn, có người lựa chọn thu mình vào một góc và mặc kệ mọi chuyện.

Tuy nhiên có những người lại tìm kiếm đến sự quan tâm chia sẻ của mọi người để tìm lại chút niềm vui ít ỏi trong cuộc sống. Bạn có thể chia sẻ stt – những câu nói hay – châm ngôn về cuộc sống buồn nhất lên trang mạng xã hội để tìm kiếm sự đồng cảm cũng như giúp mọi người hiểu thêm về bạn.

Những câu châm ngôn về sự thành công hay nhất

 1. Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy. Và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng.
 2. Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán. Tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.
 3. Chỉ cần khoảng cách và khoảng cách đủ xa thì dù có thân quen cũng trở thành người xa lạ.
 4. Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau.
 5.  Khi mất đi thứ gì đó, thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể tìm lại được. Do vậy hãy trân trọng những thứ trước mắt mà cuộc sống đã bạn tặng.
 6. Con người cũng như cây cỏ, cùng lớn lên, sinh sôi nảy nở. Và cuối cùng cùng cũng quay về với lòng đất. Khác biệt duy nhất là con người có cảm súc và lưu trữ lại kí ức.
 7. Điểm yếu khi ta còn trẻ là dễ mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bù lại, chúng ta có sức sống mạnh mẽ. Dễ dàng hỏi phục và vươn lên.
 8. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.
 9. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.
 10. Gia đình là nơi tốt nhất để bạn về mỗi khi vấp ngã. Nhà cũng là nơi bình yên nhất để bạn tìm về mỗi khi cuộc sống buồn chán. Ở đó luôn có sự sẻ chia, luôn đong đầy yêu thương một cách vô điều kiện.
 11. Tất thảy mọi thứ trên đời này đều là phép thử, ngoại trừ gia đình. Vậy nên đừng quá buồn, sai có thể sửa, hỏng có thể bỏ.
 12. Có lẽ chỉ khi màn đêm buông xuống, một chiếc giường, một tấm chăn ấm áp cùng một giấc mơ đẹp. Mới có thể an ủi được cuộc sống mỗi ngày đều có quá nhiều chuyện không như ý của chúng ta.
 13. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng: Chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ. Không có gì là không thể buông tay.
 14. Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.
 15. Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điền này, đều cố gắng dãy dụa.
 16. Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra. Đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.
 17. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.
 18. Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt. Cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái.
 19. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau. Lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt. Những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.
 20.  Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt. Cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái.

Xem thêm:

Châm ngôn về cuộc sống ý nghĩa

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình sống trên cuộc đời này mang ý nghĩa gì hay chưa? Bất kể ai được sinh ra trên cuộc đời này đều mang những trọng trách viên của mình và cuộc sống của họ tồn tại những ý nghĩa đặc biệt. Chính áp lực, bộn bề lo toan đời thường khiến bạn quên mất đi điều mà mình tìm kiếm đó chính là ý nghĩa của cuộc sống.

Chỉ khi nhận ra ý nghĩa của cuộc sống qua những câu chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Bạn sẽ nhận ra bên cạnh những khó khăn thì cuộc sống này vẫn còn nhiều điều thú vị ý nghĩa và mang đến hạnh phúc. Stt – những câu nói hay – châm ngôn về cuộc sống dưới đây chắc chắn sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều nguồn động lực mới.

Stt - những câu nói hay - châm ngôn về cuộc sống ý nghĩa

 1. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.
 2. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!
 3. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.
 4. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
 5. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.
 6. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.
 7. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.
 8. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.
 9. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.
 10. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.
 11. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 12. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!
 13. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!
 14. Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.
 15. Không quan trọng bạn đang đi đâu, có ánh sáng cuối con đường hay không và rất khó để đạt được điều gì đó, nhưng bạn có thể làm được và luôn nhìn về phía trước bạn sẽ tìm thấy mặt tích cực của vấn đề.
 16. Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất kì ai khác: chúng ta có thể là chính mình
 17. Ngày hôm qua chúng ta không thể lấy lại, nhưng ngày hôm nay là ngày chúng ta có thể chiến thắng hoặc thất bại
 18. Bạn đang bước qua thời gian khó khăn đó là cuộc sống. Nhưng tôi nó “ Không có gì tình cờ đến với bạn, mà nó dành cho bạn” Hãy nhìn mọi thứ tích cực trong những trường hợp tiêu cực
 19. Hãy tin rằng cuộc sống này đáng để chúng ta sống và sự tin tưởng của bạn có thể giúp tạo ra sự thật
 20. Tôi tin rằng nếu bạn giữ vững sự chân thành, giữ vững niềm tin, giữ một thái độ đúng, và nếu bạn có lòng biết ơn, chúa sẽ mở ra một cánh cửa mới.

Xem thêm:

Châm ngôn về sống chất

Stt – những câu nói hay – châm ngôn về cuộc sống chấp không phải tự nhiên tên xuất hiện. Mà là vì cuộc sông của con người khiến các châm ngôn sống được ra đời. Sở dĩ mỗi người chúng ta đều luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách và muộn phiền trong cuộc sống. Là vì chúng ta đang nỗ lực dồn hết khả năng của mình vào công việc hàng ngày.

Để mong tìm được một vị trí ổn định ảnh và không phải sống với những gánh nặng, muộn phiền. Khi cảm thấy mệt mỏi muốn buông xuôi, bạn có thể tìm thấy cho mình niềm tin vững chắc qua stt – những câu nói hay – châm ngôn cuộc sống được chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng ở bên dưới.

Stt - những câu nói hay - châm ngôn về sống chất

Xem thêm:

 1. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!
 2. Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.
 3. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.
 4. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 5. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.
 6.  Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
 7. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.
 8. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ.Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.
 9.  Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.
 10. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.
 11.  Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.
 12. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.
 13. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!
 14. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!
 15. Thực ra, con người luôn ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn.
 16. Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết, mà là thực tế để chúng ta cần trải nghiệm
 17. Chúng ta không thể nhớ những ngày đã qua, nhưng chúng ta có thể nhớ những khoảnh khắc
 18. Cuộc sống là giấc mơ đối với những người ngôn ngoan, là cuộc chơi với những người khờ dại, là hài kịch đối với những người giàu, là bi kịch đối với những người nghèo
 19. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.
 20. Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó

Những châm ngôn về cuộc sống mà chúng tôi mang đến đã giúp bạn có được những kiến thức, lý lẽ và giá trị sống tốt nhất. Hy vọng qua đây bạn đã có thể tìm được lối đi đúng đắn cho riêng mình. Đồng thời có được 1 cuộc sống hạnh phúc, an nhàn và thoải mái.

Những bài liên quan

Back to top button