STT chán nản về tình yêu, cuộc sống, gia đình đáng suy ngẫm

STT chán nản ngắn gọn, hài hước về tình yêu, cuộc sống gia đình, cuộc đời tuyệt vọng giúp bạn tạo nên sức mạnh tinh thần để vượt qua những giai đoạn khó khăn này…

Stt chán nản

Trong cuộc sống, con người luôn phải đối diện với những chuyện chán nản mà không thể nào diễn tả thành lời. Nhưng sau cùng, chúng ta vẫn phải vượt qua được trạng thái tâm lý đó để tìm ra hướng đi mới cho mình. Khi đã tìm thấy những câu nói cổ vũ tinh thần cho mình, bạn sẽ nghĩ thoáng hơn trong các vấn đề mà mình đang trải qua trong cuộc sống. Chia sẻ đến nhau những stt chán nản nhưng không bỏ cuộc trên mạng xã hội là cách để bạn và mọi người truyền tải đến nhau nguồn năng lượng tích cực hơn. Mời bạn cùng Thuthuatnhanh.com tìm hiểu nhiều hơn những stt nói về sự chán nản và cách lấy lại tinh thần nhé!

Stt chán nản ngắn gọn truyền động lực 

Đôi khi một bài diễn văn dài lại không có sức thuyết phục bằng một câu nói ngắn gọn nhưng chạm đến đúng tâm trạng của người đọc. Đôi khi chán nản đến cùng cực, chỉ muốn buông xuống tất cả. Nhưng bỗng nhiên bắt gặp được một câu slogan, một câu nói vô tình từ ai đó ngang qua lại khiến bạn nhận ra nhiều điều và có cho mình quyết định đúng đắn hơn. Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ đang rơi vào tình trạng chán nản giống như bạn và họ cần sự sẻ chia. Vì thế, khi chính bạn đã thoát ra khỏi sự chán nản. Bạn cũng đừng ngần ngại chia sẻ stt chán nản ngắn gọn về tình yêu, cuộc sống, công việc…truyền động lực đến mọi người thông qua các trang mạng xã hội nhé!

Stt chán nản ngắn gọn truyền động lực 

 1. Nếu bạn muốn thành công, đừng sợ thất bại.
  Khuyết danh
 2. Hạnh phúc không tuỳ thuộc vào bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.
  Khuyết danh
 3. Đôi khi những điều nhỏ bé nhất lại mang đến những điều kỳ diệu nhất.
  Khuyết danh
 4. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã.
  Khuyết danh
 5. Bạn không bao giờ bị đánh bại, cho đến khi bạn tự bỏ cuộc.
  Khuyết danh
 6. Hãy nhìn xuống để thấy rằng cuộc đời này ta còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Và hãy nhìn lên để thấy rằng cuộc đời này ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.
  Khuyết danh
 7. Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.
  – Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task.
  William James
 8. Hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.
  Khuyết danh
 9. Vũ khí tốt nhất chống lại sự căng thẳng là khả năng chọn một ý nghĩ hơn một ý nghĩ khác.
  – The greatest weapon against stress is our ability to choose one thought over another.
  William James
 10. Khi ta chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.
  Khuyết Danh
 11. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.
  Khuyết danh
 12. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.
  Khuyết danh
 13. Dù sai lầm bạn mắc phải lớn tới cỡ nào thì ẩn đằng sau đó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.
  Khuyết danh
 14. Không phải vết thương nào chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.
  Khuyết danh
 15. Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi chứ không phải không sợ hãi.
  Khuyết danh
 16.  Lúc mệt, có thể có người ôm lấy thật tốt.
  Cả đời chỉ cần một người là em – Hốt Nhiên Chi Gian
 17. Mệt mỏi là chiếc gối êm nhất.
  – Fatigue is the best pillow.
  Benjamin Franklin

Xem thêm:

Stt chán nản mệt mỏi muốn buông xuôi nhưng vẫn vượt qua 

Trạng thái cảm xúc của con người có thăng có trầm, hoàn toàn không phải gỗ đá. Vì thế, trong những hoàn cảnh khiến tinh thần bị đả kích, tổn thương nặng nề. Tâm lý của người bị chán nản thường sẽ muốn trốn tránh, buông bỏ để không cảm thấy căng thẳng. Nhưng đã là cuộc sống, đôi khi bạn phải chấp nhận rằng sẽ có lúc mình chán nản đến mức muốn gục ngã. Nhưng mọi việc đều có thể chuyển biến bất ngờ theo hướng tốt đẹp nhất mà mình có thể không ngờ trước đó. Vì thế, đừng từ bỏ điều gì khi chỉ mới bắt đầu và nắm trong tay đến 50% sẽ thành công nhé! Gửi đến bạn tham khảo những stt chán nản mệt mỏi muốn buông xuôi nhưng vẫn vượt qua để bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Stt chán nản mệt mỏi muốn buông xuôi nhưng vẫn vượt qua 

1. Lúc mới bắt đầu thì đầy kì vọng vào công việc nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.

2. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng thế không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình.

3. Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.

4. Tôi đã từng rất thích công việc này, tôi hi vọng rất nhiều thứ từ nó nhưng sau khi đối diện với một vài thất bạn tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai con đường.

5. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

6. Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực.

7. Cuộc sống ngày nhiều lo toan và áp lực, nhiều khi mình cũng muốn bỏ môn này lắm. Nhưng rồi mấy suy nghĩ đó lại tan biến ngay khi nhìn thấy những hình ảnh này…

8. Có những ngày nhiều buồn phiền trong lòng, muốn tìm ai để nói chuyện mà nhìn tới nhìn lui, lại sợ làm phiền nên thôi.

9. Đối mặt với mọi khó khăn để mạnh mẽ hơn lúc này, thật tệ cho cảm giác này cứ tồn tại, lặp đi lặp lại.

10. Đời là vậy. Dù sống ở đâu hay làm gì cũng phải thủ sẵn cho mình một chiếc mặt nạ hoá trang. Kể cả với ng thân nhất của mình. Nếu hiểu thì hãy để mọi thứ chôn vùi nó đi. Và plz đừng có làm thêm điều gì để cho nhau khó xử….

11. Ngẫm! Những lúc mệt mỏi, áp lực, bạn hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu, mục đích của mình là gì, nghĩ đến gia đình và đến ngày mai. Rồi hãy quyết định. Nhé ?

12. Chợt nhận ra… Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

13. Đã qua cái thời thi cử nhưng lại đến cái ngưỡng của xin việc. Mất phương hướng thật sự, mỗi ngày trong đầu chỉ có câu làm gì bây giờ? Ai đụng đến hỏi cv là tự nhiên gắt gỏng. Giai đoạn này, cứ lập đi lập lại mãi đến bao giờ mới xong.

14. Giả sử: Khi ngày mai thi mà trong đầu vẫn chưa có một chử thì áp lực thế nào? có dồn nhét thì nó vẫn không vào thì ra sao xác định là bỏ luôn! Ra sao thì ra làm đại thôi.

15. Dạo gần đây rất mệt mỏi, áp lực, cảm giác muốn quăng mọi thứ rồi lăn ra ngủ cho khỏe rồi muốn tìm 1 người để giải tỏa để nói ra cũng khó bởi ai cũng bận không rảnh để rep mình.

Xem thêm:

STT chán đời hài hước

 1. Nếu như không hiểu phải nói ngay. Nếu như hiểu rồi, không cần nói nữa, mỉm cười là được.
 2. Tất cả phiền não đều là tự mình tìm đến, bởi vậy cũng chỉ có thể tự mình giải quyết. Không nên tìm bạn bè khóc lóc kể lể.
 3. Đã nói nhất định phải làm, cho dù rất ngốc nghếch, vụng về cũng còn tốt hơn so với thất hứa.
 4. Mặc kệ có phát sinh chuyện gì, cũng đừng tự làm xáo trộn sinh hoạt của mình, phải đúng giờ ăn cơm, đúng giờ đi ngủ.
 5. Đừng sợ phải làm gì, không cần sợ phải đau lòng, không cần sợ sẽ nói sai, không cần sợ nhớ về quá khứ, không cần sợ phải đối mặt với tương lai.
 6. Chỗ ở không còn thoải mái nữa rồi. Đang muốn dọn đi và ở một mình. Hắn không cần phòng rộng hay sang trọng gì, chỉ cần một căn phòng nhỏ có cửa sổ và góc bếp, yên tĩnh và mát mẻ là đủ rồi.
 7. Có lẽ sẽ không bao giờ trông chờ vào cái gọi là ý thức nữa. Bây giờ hầu như ai cũng mặc kệ, miễn sao họ thấy có lợi cho mình nhất là được. Muốn sống một mình.
 8. Có những cái lúc chỉ muốn ngẩng mặt lên trời, không muốn nói thêm một lời nào, không thể gào thét, không thể chửi bới, không thể làm gì nổi, chỉ biết nghiến răng nuốt nước mắt vào lòng.
 9. Nhưng không biết vì sao, tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm điểm. Và cả nổi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người.
 10. Người ấy đột nhiên không còn liên lạc với bạn nữa, cũng bình thường thôi. Người ấy lại đột nhiên liên lạc với bạn, cũng bình thường mà, những điều ấy thực ra cũng không cần trắng đen mười mươi.

Xem thêm:

Stt chán nản về cuộc sống gia đình

Gia đình là nơi để về và luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện. Nhưng đã là cuộc sống gia đình với nhiều thế hệ, quan điểm và thói quen sống khác nhau nên dôi khi sẽ tạo thành những mâu thuẫn vô hình khiến mọi người không thoải mái khi sống chung. Những thất vọng, buồn chán dồn nén từng ngày sẽ làm bạn cảm thấy không vui với cuộc sống gia đình. Nhưng suy cho cùng, mọi thứ trong xã hội này đều có thể quay lưng, bỏ bạn mà đi. Nhưng chắc chắn người thân trong gia đình sẽ không để bạn phải đương đầu với khó khăn một mình. Những chán nản trong cuộc sống gia đình chỉ là điều nhỏ nhặt nhất thời đều có thể cùng nhau nói rõ và giải quyết. Bạn có thể gửi đến người thân những stt chán nản về cuộc sống gia đình, stt chán nản về chồng, để mọi người thấu hiểu nhau hơn, cùng gạt bỏ những hiềm khích.

Stt chán nản về cuộc sống gia đình

 1. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.
 2. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.
 3. Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.
 4. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm 1 công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.
 5. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ ai ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc trước hết phaỉ luôn mạnh khỏe, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình đủ sống…
 6. “Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.
 7. Cứ đêm đến. Không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.
 8. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mài nhà thân thương.
 9. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.
 10. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.
 11. Gia Đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.
 12. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.
 13. Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc, nhưng đến một ngày tình cảm gia đình không còn để vun đấp mà bị rạn nứt thì đừng buông xuôi bạn nhé, hãy cố hàn gắn và xây dựng lại gia đình thay vì trách than nhé. Mọi nỗ lực sẽ có kết quả.
 14. Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, vun đấm là sự quan tâm,…sẽ là liều thuốc kỳ diệu để giữ mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng.
 15. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xãy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

Xem thêm:

Stt chán đời tuyệt vọng về cuộc sống nhưng không bỏ cuộc 

Khi chán nản và cảm thấy sa sút tinh thần thì điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến là gì? Tâm lý của chúng ta thường sẽ đi theo 1 chiều, những lúc chán nản sẽ toàn chỉ nghĩ về những điều tiêu cực. Nhưng những suy nghĩ đó lại vô tình khiến bạn bỏ lỡ nhưng có hội vạch ra mục tiêu và hướng đi mới cho mình. Theo như các chuyên gia tâm lý, lúc bạn thất vọng và buồn nhất, bạn cần phải vui vẻ và lạc quan hơn cả bình thường. Chỉ cần tâm lý bạn vững vàng thì những trở ngại về cảm xúc tiêu cực đều sẽ được loại bỏ. Nội dung được tổng hợp dưới đây là Stt chán đời tuyệt vọng về cuộc sống nhưng không bỏ cuộc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo.

Stt chán nản, thất vọng về cuộc sống nhưng không bỏ cuộc 

1. Nếu cứ sống với một công việc mà bản thân không hề yêu thích thì dù có làm cả đời bạn cũng không nhận được bất kì một thành tựu gì. Có lẽ đến lúc bạn nên thay đổi rồi.

2. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân mình.

3. Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó. Đây là stt về công việc mệt mỏi mà bạn có thể chia sẻ sau những ngày làm việc căng thẳng.

4. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất

5. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau

6. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó

7. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức

8. Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được

9. Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa

10. Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân. Đây status hay về công việc được nhiều người chia sẻ.

11. Lúc mới bắt đầu thì đầy kì vọng vào công việc nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.

12. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng thế không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình. Đây là status về công việc được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

13. Công việc áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

14. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường. Đấy tôi thay đổi công ty mãi rồi mà vẫn chưa thấy đích đến ở đâu.

15. Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc thế này nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.

Thuthuatnhanh.com rất hy vọng rằng những thông tin mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm tinh thần để vực dậy sau mỗi khó khăn, chán nản. Nếu bạn tìm thấy nguồn động lực từ những câu nói hay này thì đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân của mình để giúp họ tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống nhé!

Những bài liên quan

Back to top button