Những hình ảnh cảm xúc mọi cung bậc của con người

Hình ảnh cảm xúc của con người từ vui vẻ, hạnh phúc tột độ đến ngạc nhiên, bất ngờ, sửng sốt, hoảng hốt cho đến những cảm xúc tiêu cực hơn là tức giận, khiếp sợ, lo lắng, thất vọng, tuyệt vọng…

hình ảnh cảm xúc hạnh phúc nhất

Cảm xúc là những biểu hiện thể hiện ra bên ngoài khuôn mặt và hành động, được các giác quan thu nạp thông tin từ tác động bên ngoài, đưa tới não, sau đó được xử lý và bộc lộ ra một cách tương xứng.

Tùy vào mỗi kiểu bộc lộ mà có những tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung cảm xúc được chia làm hai hướng: Tích cực và tiêu cực. Cả hai kiểu cảm xúc này đều thúc đẩy và làm động lực cho con người dẫn đến những hành vi khác nhau, tính chất của nó càng mạnh, hành vi càng có phạm vi rộng hơn. Không có một con số cụ thể nào về tổng số tất cả các loại cảm xúc, luôn có sự giao thoa giữa chúng và mỗi một kiểu giao thoa sẽ cho ra một loại cảm giác mới.

Bộ sưu tập hình ảnh cảm xúc đa dạng nhất

Cùng Thuthuatnhanh.com theo dõi một số cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua những hình ảnh dưới đây!

Xem thêm:

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh cảm xúc của con người

  • Việc mô tả cảm xúc của một người bằng lời sẽ khó lòng nói hết được những gì mà họ trải qua cũng như thật khó để tự hình dung một cách trọn vẹn. Cảm xúc tốt nhất được bộc lộ ra ngoài, do vậy những hình ảnh trên sẽ là bằng chứng trực quan nhất giúp mô tả và hình dung về cảm giác, tâm trạng và cách họ cảm thấy ra sao.
hình ảnh cảm xúc
hình ảnh cảm xúc
  • Đôi khi người ta nhầm lẫn giữa việc mô tả hai loại cảm giác gần giống nhau, ví dụ sự buồn bã và thất vọng. Đều là loại cảm xúc tiêu cực và không tới mức quá kích động, nhưng buồn bã sẽ nhẹ nhàng hơn. Thất vọng là một kiểu cảm giác tệ hơn, nó thể hiện sự không đạt được mong muốn, không làm hài lòng, thỏa mãn được ý nguyện của bản thân hoặc người khác, giống như sự mất hy vọng. Biểu hiện thông thường là sự thở dài, nét mặt chán chường, mất niềm tin. Cũng như những cặp cảm xúc gần nhau khác, mỗi cấp độ khác nhau sẽ cho những khái niệm khác nhau. Những hình ảnh trực quan sẽ phần nào giúp ta định nghĩa được chúng.
  • Có những lúc bạn cần phải nhận biết được cảm xúc của một người, để có những biện pháp làm giảm, tránh né, những tiêu cực, tệ hại mà cảm xúc mang lại. Đây cũng có thể là tư liệu để giáo dục, tham khảo cho ngành sư phạm cũng như tâm lý học

Thuthuatnhanh.com hy vọng bạn đã tìm được những bức hình ưng ý nhất!

Những bài liên quan

Back to top button