Những câu nói hay

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân đầy màu sắc

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân tan vỡ, tình cảm vợ chồng rạn nứt, hạnh phúc… làm cho nhiều người cảm nhận rõ hơn về một cuộc sống hôn nhân đầy màu sắc vui, buồn, khổ đau…

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

Tình yêu là điều vô cùng thiêng liêng. Một cái kết đẹp cho chuyện tình đó chính là hôn nhân. Khi trở thành vợ chồng chúng ta đã gánh vác trên vai trách nhiệm và không còn thoải mái như những ngày yêu nhau. Áp lực từ gia đình hay con cái khiến cho khoảng cách hai vợ chồng ngày càng xa hơn. Nhưng nếu chúng ta biết cân bằng và điều chỉnh thì những điều đó như gia vị tăng thêm sự mặn nồng, khăng khít. Stt những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân mà Thuthuatnhanh.com mang đến sẽ để bạn có thêm nhiều cảm nhận.

Xem thêm:

Stt những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ

Điều buồn nhất của một câu chuyện tình cảm đó là tưởng chừng như đã có nhau cả cuộc đời nhưng đến cuối cùng cả 2 lại trở về vạch xuất phát là người lạ. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng đẹp như chúng ta tưởng tượng. Có thể lúc yêu nhau trong mắt bạn người ấy là hoàn hảo. Đến khi chung sống chúng ta sẽ nhận thấy rất nhiều nhược điểm của đối phương. Nếu như không thể tha thứ và bao dung chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ tan vỡ. Stt những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn trước khi đưa ra mọi quyết định.

Stt những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ

 1.  Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
 2.  Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…
 3. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.
 4. Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp.
 5.  Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.
 6.  Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó (Khuyết danh).
 7. Đừng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút.Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau.Có như vậy mới bền lâu được.
 8. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.
 9. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.
 10. Tất cả đàn ông đều nên thoải mái sử dụng bảy từ có quyền năng làm bất cứ cuộc hôn nhân nào trở nên trôi chảy: Em thân yêu, có thể em đúng.
 11. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban đêm, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.
 12. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng.
 13. Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.
 14. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên
 15. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.
 16.  Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.
 17. Cuộc tình đẹp nhất không phải của Romeo và Juliet, mà là hai ông bà lão sống với nhau

Xem thêm:

Stt những câu nói hay về tình cảm vợ chồng rạn nứt

Bạn đã từng mơ rất nhiều về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đầy ắp tiếng cười. Nhưng khi trở về với thực tại, bạn mới nhận ra rằng không biết từ khi nào cuộc sống gia đình lại trở nê tù túng và nhiều vấn đề bế tắc như thế. Khi cuộc sống quá nhiều áp lực và gia đình không còn là điểm tựa của bạn nữa. Đối với bạn lúc này mọi điều thật tồi tệ và cuộc đời như một màu đen bao phủ. Tổ ấm của bạn không con là nơi chia sẻ thay vào đó là tiếng cãi vã, trách móc, giận hơn… Bạn có khi nào rơi vào tình cảnh như vậy không. Stt những câu nói hay về tình cảm vợ chồng rạn nứt sẽ cho bạn thấy tâm trạng và lỗi đau khi hôn nhân gặp biến cố.

Stt những câu nói hay về tình cảm vợ chồng rạn nứt

 1. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.
 2.  Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.
 3. Khi đêm về, con người ta lại tự dày vò mình bằng hàng nghìn câu hỏi, nhưng nỗi đau lại càng chất chồng và khóc chính là cách giải toả tốt nhất có thể làm ngay lúc này…
 4. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên những người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.
 5. Cái lạnh nhất không phải cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.
 6. Trong cuộc sống này, người ta có thể buông bỏ nhiều thứ một cách dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu buông bỏ dễ dàng thì chẳng phải thật lòng.
 7.  Buồn bã, đơn độc, đau khổ và mệt mỏi. Tưởng chừng như là tất cả của nhau nhưng lại không phải. Có phải ông trời luôn trêu chọc con người ta, khiến cho ta khóc không nổi cười không xong, thân tàn ma dại.
 8. Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.
 9.  Ngủ đi em khuya rồi, muộn phiền để ngày mai rồi tính tiếp.Cô đơn không phải tự dưng mà có, nó bắt đầu từ lúc bạn bắt đầu biết yêu.
 10. Anh chỉ đến bên em lúc buồn, còn lúc vui anh đang ở đâu. Vậy đấy, người ta châm chọc em rằng khi khó khăn không ở bên anh thì em có tư cách gì bên cạnh lúc anh thành công.
 11. Cô đơn và một mình có gì khác nhau. Giờ tôi mới hiểu khi xưa không gặp anh tôi một mình nhưng vẫn vui vẻ, có anh rồi tôi ngồi gậm nhắm cô đơn.
 12. Nếu có ai đó đột nhiên không tốt đẹp như những gì bạn vẫn thường nghĩ về họ, thì cũng chưa chắc là họ đã thay đổi… Mà có thể là bạn đã đánh giá sai về họ ngay từ đầu, họ vốn chưa bao giờ tử tế.
 13. Vốn dĩ là một thằng đàn ông, ít khi cảm nhận, ít khi rơi nước mắt. Vậy mà giờ đây, những giọt nước mắt đầu tiên lại rơi vì em chứ không phải một ai khác.
 14. Im lặng là nỗi đau sâu sắc nhất, là tiếng khóc đau thương nhất của người con gái.
 15. Gặp đúng người nhưng sai thời điểm đâu hối hận bằng đúng thời điểm nhưng sai người. Cám ơn anh cho tôi những tổn thương không thể nào lành lặn để tôi biết rằng mình mạnh mẽ như thế nào.
 16.  Mạnh mẽ lên nào cô gái. Dù em có khóc. Có gào có thét. Có nói bao nhiêu đi chăng nữa thì người ta cũng chẳng bận tâm nữa đâu. Vậy nên hay mạnh mẽ lên cô gái nhé! Rồi tất cả cũng sẽ qua thôi mà.
 17. Điều tệ nhất khi bạn quyết định tha thứ sau đó bạn phát hiện ra mình vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.

Xem thêm:

Stt những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc khi vợ chồng cùng nhau đồng lòng để vượt qua mọi thử thách. Chắc chắn sẽ chẳng có cuộc đời nào êm ả nhưng nếu bạn dùng tình yêu để đón nhận thì đó là điều tuyệt vời nhất. Còn gì hạnh phúc hơn khi cả hai vợ chồng cùng nhau chia sẻ, tâm sự sau một ngày làm việc vất vả. Anh sẽ phụ em chăm con để em vào bếp nấu nướng. Cả nhà chúng ta sẽ có bữa tối ấm cúng. Stt những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống.

Stt những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc

 1.  Người chồng xứng đáng là khi liếc nhìn trăm ngàn cô gái khác mà vẫn phán rằng: “Không đẹp bằng vợ tao!”.
 2.  Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.
 3.  Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình.
 4. Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… Chỉ cần “mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi” là đủ.
 5. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
 6.  Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn
 7. Râu tôm nấu với ruột bầu
 8. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon
 9. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc
 10. Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê.
 11.  Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu
 12. Nếu hai vợ chồng có chuyện bất hòa, xảy ra cãi vã.Là người vợ, hãy hết sức nhẫn nhịn vào lúc đó, bạn có thể không muốn nói chuyện, không làm việc nhà nhưng tuyệt đối không thẳng mặt cãi lại chồng mình.Chỉ một chút nóng giận có thể làm 2 người có những hành vi, câu nói gây tổn thương nghiêm trọng cho nhau.
 13.  Chia sẻ niềm tin với người bạn đời là một bảo đảm cho hạnh phúc.
 14. Đứng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút.Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau.Có như vậy mới bền lâu được.Đặc biệt là trong văn hóa phương Đông..
 15.  Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình
 16.  Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…
 17.  Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.
 18. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy
 19. Còn duyên kẻ đón người đưa,Hết duyên đi sớm về trưa mặc lòng.
 20. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương

Xem thêm:

Bài viết trên Thuthuatnhanh.com đã sưu tầm Stt những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân. Nếu như bạn có những câu stt nào hãy cùng chia sẻ với chúng tôi để làm phong phú hơn.

Những bài liên quan

Back to top button