Những Câu Nói Hay Về Chia Sẻ, CHO – NHẬN, Cực Ý Nghĩa

Những câu nói hay về chia sẻ, CHO – NHẬN, cực kỳ ý nghĩa, giá trị, giúp chúng ta thấu hiểu, đồng cảm và sống gần gũi với nhau nhiều hơn.

Những câu nói hay về sự chia sẻ

Chia sẻ sẽ giúp niềm vui được nhân lên và nỗi buồn giảm đi. Vì thế trong cuộc sống của mỗi chúng ta rất cần sự chia sẻ với nhau để mọi người thêm thấu hiểu, sống gần gũi và yêu thương nhau nhiều hơn, đương nhiên cuộc sống cũng từ đó mà tràn ngập hạnh phúc, vui vẻ.

Dưới đây là những câu nói hay nói về chia sẻ mà Thuthuatnhanh.com muốn gửi gắm đến bạn. Mời cùng đọc nhé!

Stt – những câu nói hay về đồng cảm và sẻ chia

Người ta thường nói đường lâu không đi đường đầy cỏ dại, người lâu không gặp bỗng thành người dưng. Nếu như ngay cả những người thân yêu nhất cũng không thể chia sẻ và đồng cảm với nhau thì cũng chẳng hóa người dưng. Ai trong cuộc sống sẽ có đôi lần vấp ngã.

Nhưng cũng chính nhờ vào lần đó mà họ hiểu được ai là người thật sự yêu mến mình, thương mình. Đây là stt – những câu nói hay về đồng cảm và sẻ chia sẽ giúp bạn hiểu thêm được nó có ý nghĩa và quan trọng như thế nào.

Xem thêm:

Stt - những câu nói hay về đồng cảm và sẻ chia

 1. Cỏ dại cũng là hoa, khi bạn đã hiểu chúng. – A. A. Milne
 2. Một người bạn là người mà ta có thể trút ra tất cả trái tim mình, trái tim đầy tro trấu, biết rằng những bàn tay dịu dàng nhất sẽ cầm lấy nó và sàng lọc, giữ lại những gì đáng giữ, và với hơi thở của lòng tốt, thổi đi tất cả những phần thừa. – Khuyết danh
 3. Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho sự tử tế, cảm thông và kiên nhẫn. – Evelyn Underhill
 4. Khi bạn thấy ai đó quyết định sai lầm và gặp rắc rối, có lẽ họ cần sự giúp đỡ và cảm thông của bạn chứ không phải là sự phán xét. – Khuyết danh
 5. Chúng ta cảm thương người khác trong những bất hạnh mà chính chúng ta đã trải nghiệm. – Jean Jacques Rousseau
 6. Bạn tiến xa tới đâu trong đời phụ thuộc vào việc bạn nhẹ nhàng với người trẻ, cảm thông với người già, đồng cảm với người đang tranh đấu, và khoan dung với cả kẻ yếu và kẻ mạnh. Bởi vì một ngày nào đó trong đời, bạn sẽ thấy mình đã từng trải qua tất cả những khoảng khắc ấy. – George Washington Carver
 7. Cho khi được hỏi cũng tốt, nhưng còn tốt hơn nhiều khi cho mà không cần được hỏi, nhờ sự cảm thông. – Sophia Loren
 8. Thay vì lên án người khác, hãy cố hiểu họ. Hãy cố tìm hiểu tại sao họ lại làm điều họ làm. Điều đó có ích và hấp dẫn hơn nhiều phê phán; và nó sinh ra sự cảm thông, lòng khoan dung và sự tử tế. – Dale Carnegie
 9. Sự thành công trong cách ứng xử với người khác phụ thuộc vào việc nắm được góc nhìn của người khác với thái độ cảm thông. – Dale Carnegie
 10. Hãy chịu khó dừng lại và nghĩ về cảm xúc của đối phương, quan điểm của đối phương, mong muốn và nhu cầu của đối phương. Hãy nghĩ nhiều hơn về điều đối phương muốn, và cách đối phương cảm nhận. – Maxwell Maltz
 11. Nếu người bạn đang nói chuyện có vẻ như không lắng nghe. Rất có thể chỉ đơn giản là một mẩu bông mắc trong tai anh ta. – A. A. Milne
 12. Chẳng bao giờ có loại thuốc bổ chữa được những căn bệnh xã hội hữu hiệu tốt hơn một mái ấm khỏe khoắn và hạnh phúc. Chẳng bao giờ có nguồn ổn định xã hội lớn hơn một gia đình yêu thương và biết cảm thông. Chẳng bao giờ có cách giúp trẻ em hạnh phúc tốt hơn lời tâm tình của bậc cha mẹ sáng suốt và trìu mến. – Richard L Evans
 13. Luật của tình bạn nói rằng nên có sự cảm thông giữa hai bên, mỗi người bù vào điều đối phương thiếu, cố gắng làm đối phương có lợi, và luôn luôn sử dụng những ngôn từ thân thiện và chân tình. – Marcus Tullius Cicero
 14. Người với người phải năng nói chuyện. Có lúc, đừng chỉ nhìn nhận vấn đề ở góc độ và lập trường của mình, cũng phải nghĩ cho người khác nữa. – [Chàng mù, em yêu anh – Mộc Phù Sinh]
 15. Chúng ta học được trong tình bạn rằng hãy nhìn bằng mắt của người khác, nghe bằng tai của người khác, và cảm nhận bằng trái tim của người khác. – Alfred Adler
 16. Tôi tin rằng bạn nên hướng tới thấu hiểu người khác, và rồi đến được thấu hiểu. – Tony Gaskins
 17. Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn. – Sưu tầm
 18. Mỗi chúng ta đều đã sống qua sự khốn khổ, sự cô đơn, siêu bão hoặc ngoài trời hoặc trong tâm tưởng, nên khi ta nhìn nhau, ta phải nói, tôi thấu hiểu. Tôi hiểu bạn cảm thấy như thế nào vì tôi cũng đã từng ở trong hoàn cảnh của bạn. Chúng ta phải hỗ trợ lẫn nhau và cảm thông với nhau bởi mỗi chúng ta đều giống nhau hơn là khác nhau. – Maya Angelou

Xem thêm:

Stt những câu nói hay về sự chia sẻ, cho đi và nhận lại

Stt những câu nói hay về sự chia sẻ, cho đi và nhận lại sẽ giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa về sự chia sẻ. Trong mọi hoàn cảnh nếu bạn biết giúp đỡ mọi người. Chắc chắn lúc bạn gặp khó khăn cũng sẽ có những người giúp đỡ bạn. Vì vậy hãy sống hết mình, sống vì tình yêu thương và không nên vụ lợi. Điều tốt đẹp mà bạn nhận được sẽ còn nhiều hơn thế. Không những thế, khi bạn sống sẻ chia, sẵn lòng giúp đỡ người khác trong khả năng của mình. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Stt những câu nói hay về sự chia sẻ, cho đi và nhận lại

 1. Nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc chia sẻ khó khăn cho người khác thì đây chính là cách giúp ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc bởi trong ta không có sự toan tính.
 2. Trong cuộc sống của chúng ta cũng sẽ có những lúc như thế. Dù con người sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có, họ đều cần sự an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… cho đi chính là nhận lại!
 3. Sự cho đi ở đây không đặt nặng về giá trị vật chất mà quan trọng là về phương diện tinh thần, quan trọng là ở tấm lòng của chúng ta.
 4. Khi biết cho đi, chúng ta sẽ có được sự bình an, hạnh phúc trong lòng, tâm từ bi trong ta sẽ ngày được lớn mạnh thêm, chúng ta sẽ được phước báo thiện lành, và đặc biệt là chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương.
 5. Khi chúng ta cho đi, chúng ta không nghĩ rằng mình cho đi như thế để tìm niềm vui và hạnh phúc nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với mình, không tìm cầu cũng tự nhiên đến.
 6. Khi chúng ta đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác, nhìn người khác hạnh phúc thì chúng ta cũng hạnh phúc theo.
 7. Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.
 8. “Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình.
 9. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác. “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.
 10. Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi.Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.
 11. Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào đối với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!
 12. Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.
 13. Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ nhau.Cho đi và nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ cho nhau.Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn.
 14. Bạn nên nhớ “không có gì là không thể” và cũng không có gì là quá muộn để thay đổi con người bạn. Bạn nên sống và cho đi nhiều hơn để rồi bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong tâm hồn mình.”Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình”.
 15. Hạnh phúc thay những người có thể không cần nhớ khi cho và không thể quên khi nhận – Princess Elizabeth, Asquith Bibesco.
 16. Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi – Winston Churchill.
 17. Đôi khi những điều bạn làm nho nhỏ có thể thay đổi cả cuộc đời của người khác.

Xem thêm:

Stt – Những câu nói về sự chia sẻ bằng tiếng Anh hay, cảm xúc và sâu lắng

Để có thể lưu lại dấu ấn với bạn bè, người thân, người yêu… Bạn có thể sử dụng stt – Những câu nói về sự chia sẻ bằng tiếng Anh hay, cảm xúc và sâu lắng. Không những vậy, nếu bạn muốn gửi gắm câu nói này đến với những người bạn nước ngoài thì cũng đừng ngần ngại. Mọi người sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc với sự quan tâm của bạn. Đặc biệt, sử dụng ngôn từ bằng tiếng Anh để chia sẻ với bạn bè, người thân cũng sẽ nói lên sự uyên bác, tinh tế của bạn trong cách cảm nhận tâm tư, hoàn cảnh của người khác.

Stt - Những câu nói về sự chia sẻ bằng tiếng Anh hay, cảm xúc và sâu lắng 

 1. Be who you are and say what you mean, because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind. ― Dr. SeussHãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng
 2. . This too, shall pass. —AnonymousRồi mọi chuyện sẽ qua.
 3.  Keep your eyes on the stars and your feet on the ground. —Theodore RooseveltHướng đôi mắt về phía những vì sao, và chạm đôi chân trên mặt đất.
 4. The only person you should try to be better than is the person you were yesterday. —AnonymousNgười mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.
 5.  No one can make you feel inferior without your consent. —Eleanor RooseveltKhông ai có thể làm bạn cảm thấy kém cỏi nếu không có sự bằng lòng của bạn.
 6. Be where your feet are — AnonymousHãy sống với hiện tại.
 7.  It’s not about how hard you can hit; it’s about how hard you can get hit and keep moving forward. —Rocky Balboa, RockyBạn đấm mạnh thế nào không thành vấn đề bằng việc bạn bị đánh mạnh thế nào và vẫn tiếp tục tiến về phía trước.
 8. The trick in life is learning how to deal with it. —Helen MirrenBí kíp cuộc đời chính là việc học được cách giải quyết nó thế nào.
 9. If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together. —African proverbNếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.
 10.  It’s OK to not be OK, as long as you don’t stay that way. —AnonymousHoàn toàn OK nếu bạn không ổn, miễn là bạn đừng mãi dừng lại ở đó.
 11. I can be changed by what happens to me but I refuse to be reduced by it. —Maya AngelouTôi có thể bị thay đổi bởi những điều đang xảy ra nhưng tôi từ chối để bị tuyệt vọng bởi chúng.
 12.  Believe you can and you’re halfway there. —T. RooseveltHãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đang ở nửa chặng đường rồi.
 13.  Defeat is simply a signal to press onward. —Helen KellerSự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước
 14.  Nothing in life is to be feared; it is only to be understood. Now is the time to understand more so that we may fear less. —Marie CurieKhông có gì trên cuộc đời này là đáng sợ; chỉ cần nó được hiểu. Đây chính là thời điểm để hiểu nhiều hơn vì thế mà chúng ta có thể lo sợ ít hơn.
 15.  There is no elevator to success — you have to take the stairs. —AnonymousKhông có chiếc thang máy nào đưa bạn đến thành công, bạn phải leo thang bộ thôi.
 16.  Plant your garden and decorate your own soul, instead of waiting for someone to bring you flowers. —Jose Luis BorgesHãy tự trồng vườn và trang trí cho tâm hồn bạn, thay vì chờ đợi ai đó mang hoa đến cho bạn.
 17. Don’t sweat the petty things and don’t pet the sweaty things. —George CarlinĐừng đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt và đừng cưng nựng những thứ khiến bạn tốn mồ hôi.

Bài viết trên thuthuatnhanh.com đã chia sẻ đến bạn stt những câu nói hay về sự chia sẻ. Hy vọng với những câu nói trên sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng trong cuộc sống này. Hãy gửi gắm những điều tốt đẹp nhất đến mọi người xung quanh.

Những bài liên quan

Back to top button