Những câu nói hay về sự cố gắng tạo động lực, thức tỉnh tinh thần

Những câu nói hay về sự cố gắng luôn là tiền đề vững chắc để thay đổi suy nghĩ của bản thân và mọi người giúp cuộc sống trở nên tích cực, ý nghĩa và thêm yêu đời hơn, tạo ra nhiều hướng đi mới cho tương lai…

câu nói hay về sự cố gắng

Những câu nói hay về sự cố gắng chính là chìa khóa để giúp bạn mở ra cánh cửa còn khuất trong tâm hồn mình. Chỉ cần bản thân có cố gắng thì những thứ không thể cũng sẽ có thể trở thành sự thật. Sự cố gắng không phải là phép thuật nhưng nó là thành quả của những gì mà chúng ta đã dốc lòng, dốc sức bỏ ra. Tuy nhiên chính những áp lực, định kiến của xã hội đã khiến nhiều người quên mất đi rằng mình phải cố gắng như thế nào. Nhưng chỉ cần một câu nói khích lệ được tinh thần thì mỗi người đều sẽ có những hướng đi và mục đích nhất để cố gắng phấn đấu!

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên

Không ai có thể chọn hoàn cảnh mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền lựa chọn hướng đi cho chính mình. Có người khi sinh ra đã ở vạch đích và chỉ việc tận hưởng những gì tốt đẹp nhất. Nhưng bên cạnh đó vẫn là những số phận đang phải bươn chải từng ngày, đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống mà vẫn chưa tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên mà Thuthuatnhanh.com mang tới dưới đây sẽ là một cơn gió mới làm dâng lên ngọn đuốc hy vọng của mỗi người trong chúng ta. Chỉ cần tìm đúng câu nói khích lệ được tinh thần mình thì mọi nghịch cảnh đều sẽ được bỏ lại phía sau lưng và bước đến tương lai phía trước tươi sáng hơn.

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên

 1. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin
 2. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.
 3. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.
 4. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước
 5. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.
 6. Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc.
 7. Người bị vấp ngã là người dám liều mình. Qua cách họ đối phó với sai lầm, ta có thể đoán dược cách họ giải quyết khó khăn trong tương lai.
 8. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.
 9. Muốn cầu tiến hơn người, ra đời phải biết ngước mặt nhìn lên. Vì nhìn xuống ta thấy hơn người, nhưng nhìn lên ta chỉ là con số không vĩ đại.
 10. Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin.
 11. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.
 12. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.
 13. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.
 14. Hãy tham khảo ý kiến người khác cho kỹ càng trước khi bắt tay vào việc, và khi đã quyết định rồi thì hãy hành động ngay tức khắc.
 15.  Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.
 16. Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.
 17. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 18. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

Xem thêm:

Những câu nói hay về ý chí, cố gắng trong cuộc sống

Không gì có thể làm gục ngã bản thân trừ chính cảm xúc của chính bạn. Sự yếu đuối, dễ tổn thương khiến bạn luôn khép mình và ngại phải đối diện với sự thật. Chính sự khép nép và e dè đó đã khiến bạn bỏ mất nhiều cơ hội để có thể thay đổi bản thân và tạo cho mình một hướng đi mới, đạt tới thành công mới. Động lực mạnh mẽ về mặt tinh thần sẽ giúp bạn có thêm những cảm xúc mới mẻ và vui tươi. Từ đó cách bạn nhìn nhận cuộc sống cũng sẽ khác hơn. Bạn là người đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống? Vậy bạn đừng bỏ qua những câu nói hay về ý chí, cố gắng trong cuộc sống để tạo động lực cho chính bản thân mình.

Những câu nói hay về ý chí, cố gắng trong cuộc sống

 1. Người thành công tìm phương pháp, kẻ thất bại tìm lý do. Hoài bão của bạn lớn như thế nào, vũ đài dành cho bạn rộng như thế.
 2. Con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng
 3. Không có một thành công nào mà không phải nỗ lực cho đến khi mệt mỏi, đừng trông chờ vào ăn may.
 4. Cơ hội vĩnh viễn chỉ dành cho những người đã chuẩn bị sẵn sàng.
 5. Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở ý chí. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng si mê phi thường.
 6. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy tự bơi đi tìm nó.
 7. Có những chuyện trong đời chỉ có một lần, nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ không có lần nào nữa để làm lại đâu.
 8. Khó khăn rồi cũng sẽ qua, giống như cơn giông dồn dập đến mấy rồi trời cũng quang, mây cũng tạnh.
 9. Cố gắng trở nên ưu tú hơn có đôi khi là một việc hết sức thú vị, vậy nên thay vì nói câu “Tôi không biết”, hãy nói “Tôi có thể học”
 10. Người lạc quan luôn nhìn thấy thành công trong mỗi khó khăn, còn người bi quan luôn thấy rủi ro trong mỗi cơ hội
 11. Đừng khóc khi mọi chuyện đã kết thúc mà hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra
 12. Thành công lớn nhất là biết cách đứng dậy sau những lần vấp ngã.
 13. Cách trả thù người khác tốt nhất chính là biến mình trở nên vĩ đại.
 14. Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người là chỉ số thông minh, chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì.
 15. Ý nghĩa của cố gắng là gì? Là vì ngắm nhìn thế giới rộng lớn hơn. Là vì có thể tự do lựa chọn cơ hội cho cuộc đời mình. Là vì sau có thể không cần khuất phục trước kẻ đáng ghét. Là vì vào lúc người mình thích xuất hiện có thể không tự ti đến nổi khong ngóc đầu lên mà tràn ngập tự tin, mạnh mẽ nói: “Em biết anh rất tốt, nhưng em cũng chẳng kém cạnh gì”.
 16. Nhất định phải thành công trước khi bố mẹ già yếu. Bố mẹ đã dành cả cuộc đời vì bạn rồi, tuổi già cũng chỉ có thể nương tựa vào bạn thôi. Bây giờ không cố gắng thì về sau, bạn như thế nào? Và bố mẹ bạn lúc ấy sẽ như thế nào?
 17. Ý nghĩa của cố gắng chính là: Đừng để lúc cha mẹ cần, bạn chẳng có gì ngoài nước mắt. Đừng để lúc con cái cần, bạn chẳng có gì ngoài hổ thẹn. Đừng để lúc ngoảnh mặt lại nhìn quá khứ, ngoại trừ lãng phí thời gian bạn chẳng có gì cả. Đó chính là lí do bạn phải phấn đấu, nỗ lực đấy.
 18. Muốn ngắm cảnh đẹp, muốn thưởng thức đồ ăn ngon, muốn yêu người tốt nhất. Nếu không cố gắng thì sao ước mơ biến thành sự thật được chứ.

Xem thêm:

Những câu nói hay, stt cố gắng vì tương lai

Ông cha ta vẫn thường nói: “không có việc gì khó – chỉ sợ lòng không bền”. Cho đến ngày nay khi cuộc sống phát triển kéo theo những áp lực không tên đè nén lên mỗi người thì câu nói này lại càng đúng. Chính sự nghị lực và kiên cường trong bản thân chúng ta sẽ là một một sự khởi đầu mới để có thể chiến thắng mọi khó khăn, mệt mỏi trong cuộc sống. Chỉ cần bản thân mình còn tiếp tục cố gắng chắc chắn bạn sẽ thu được trái ngọt từ chính những “hạt giống” mà mình đã ngày đêm vun xới, chăm sóc. Những câu nói hay, stt cố gắng vì tương lai dưới đây có thể là động lực rất tốt với bạn ngay lúc này để thức tỉnh nghị lực và kiên cường.

Những câu nói hay, stt cố gắng vì tương lai

 1. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 2. Ước mơ không có ngày hết hạn, hãy hít thở sâu và cố gắng thêm nữa.
 3. Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công, nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại.
 4. Biết giới hạn của bản thân, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó ra.
 5. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
 6. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 7. Cố gắng, cố gắng, cố gắng,… là điều duy nhất có thể thay đổi hoàn cảnh khó khăn năng lực hiện tại và cuộc sống của bạn…
 8. Một đời vì sao phải luôn cố gắng? Có một câu trả lời vô cùng lắng đọng: “Bởi vì đau đớn nhất không phải là sự thất bại, mà là những gì đáng ra ta có thể làm được nhưng lại không làm.”
 9. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước
 10. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.
 11. Con người sinh ra là để sống, để vươn lên và hòa nhập với cộng đồng. Ai trong chúng ta cũng đều có một ước mơ, một khát vọng riêng cho mình. Cho dù đó là ước mơ nhỏ hay to, cao xa hay thấp hèn. Nếu con người sống mà không có ước mơ thì chỉ như một cỗ máy. Khát vọng vươn lên đó chính là mục đính sống của con người.
 12. Hãy can đảm để khác biệt. Hãy dũng cảm trong ngành nghề của mình để sáng tạo những giá trị mà chưa ai tạo ra trước đây. Hãy sáng tạo đầy ấn tượng, luôn cố gắng giỏi hơn và ước mơ to lớn hơn. Biết rõ điều gì khiến bạn khác biệt với mọi người. Bởi vì nếu không biết điều gì khiến công việc của mình trở nên đặc biệt, làm sao bạn có thể cho người khác biết được? – Robin Sharma
 13. Nếu bạn không cố gắng, khi người khác muốn kéo bạn lên cũng không biết tay bạn đang ở chỗ nào.
 14. Tại sao bạn cứ cố gắng thay đổi mình, trong khi người khác sinh ra đã nổi bật rồi? Tại sao trong lúc bạn chạy bộ, trong khi có kẻ được sinh ra lại ở ngay vạch đích? Có rất nhiều đứa trẻ không có ô, chúng bắt buộc phải chạy trong mưa hoặc là dừng lại và tiếp tục đứng trong mưa. Ở cuộc đời bộn bề này, chỉ cần dừng lại không đi tiếp. Bạn đã vô tình thụt lại sau vài vạn người rồi. – Cá Yêu Tinh
 15. Khó khăn lớn nhất có lẽ không phải là sự cố gắng mà là không biết sau khi cố gắng sẽ có thay đổi thế nào.
 16. Đường dài lắm và đời thì ngắn, ta hãy sống hết mình, cố gắng hết mình, làm những gì mà ta có thể, để ta không phải tiếc nuối mỗi khi nhìn về quá khứ và ta phải biết rằng ta xứng đáng được thành công!
 17. Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn. Sự thay đổi của cuộc sống là điều ko thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.
 18. Hãy nhìn ra thế giới ngoài kia để biết rằng bạn còn rất may mắn và hạnh phúc hơn những đau khổ mà người khác phải gánh chịu.
 19. Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi

Xem thêm:

Stt hay về sự cố gắng để khích lệ thay đổi thái độ với cuộc sống

Thái độ tích cực và không ngừng cố gắng trước nghịch cảnh cuộc sống sẽ là một chiếc “phao cứu sinh” tốt nhất cho bạn giữa lúc lênh đênh và chơi vơi nhất. Chỉ khi bạn nhìn nhận cuộc sống này một cách mới mẻ hơn và không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Thì bạn mới tìm được hướng đi tốt nhất cho mình và không phải hối hận về sau. Bạn có thể tham khảo qua những câu nói hay về sự cố gắng để khích lệ thay đổi thái độ với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Stt hay về sự cố gắng để khích lệ thay đổi thái độ với cuộc sống

 1. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.
 2. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác. – Xukhômlinski
 3. Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay. – Nick Vujicic
 4. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.
 5. Sự thay đổi của cuộc sống là điều ko thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.
 6. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 7. Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với những khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá. – Mirko Gomex
 8. Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào.
 9. Không có nghèo gì bằng không có tài, không có gì hèn bằng không có chí.
 10. Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật nào đó. – William Ralph Inge
 11. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua.
 12. Người bị vấp ngã là người dám liều mình. Qua cách họ đối phó với sai lầm, ta có thể đoán dược cách họ giải quyết khó khăn trong tương lai.
 13. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.
 14. Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với nhưng khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá.
 15. Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc.
 16. Cuộc sống không yêu cầu chúng ta đỉnh nhất, chỉ là chúng ta cố gắng hết sức.– H. Jackson Brown Jr
 17. Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi . Mà khó vì lòng người ngại núi e sông.
 18. Muốn cầu tiến hơn người, ra đời phải biết ngước mặt nhìn lên. Vì nhìn xuống ta thấy hơn người, nhưng nhìn lên ta chỉ là con số không vĩ đại.
 19. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

Hi vọng rằng bài viết tổng hợp những câu nói hay về sự cố gắng mà chúng tôi chia sẻ sẽ là nguồn động lực tốt nhất cho bạn lúc này. Cuộc sống của mỗi người không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng để bạn có thể dễ dàng bước đi. Mỗi khó khăn và vấp ngã đều sẽ mang lại cho chúng ta những trải nghiệm và đánh thức được khả năng của bản thân mình. Nếu cuộc sống tạo ra cho bạn quá nhiều điều phiền muộn và thất bại. Bạn đừng khóc lóc hay than vãn mà hãy dùng chính đôi chân của mình để bước qua nghịch cảnh đó. Chúc bạn có thể giữ vững tinh thần, luôn cố gắng và đạt được những thành công và mình mong muốn.

Những bài liên quan

Back to top button