STT – Những Câu Nói Hay Về Cảm Xúc Sâu Sắc, Ý Nghĩa Nhất

STT – Những câu nói hay về cảm xúc sâu sắc và ý nghĩa nhất về nỗi buồn, niềm vui, hân hoan, sự ngạc nhiên, hay tức giận trong tình yêu, cuộc sống.

Những câu nói hay về cảm xúc
Những câu nói hay về cảm xúc

Cảm xúc của mỗi người là không giống nhau. Vì thế, cách thể hiện cảm xúc ra bên ngoài cũng sẽ mang đến những điểm độc đáo riêng. Cảm xúc của mỗi người có thể là giận dữ, vui vẻ, buồn phiền, hạnh phúc…

Cảm xúc của con người có lẽ là chủ đề vô tận để khai thác. Mỗi người sẽ luôn biết cách để thể hiện cảm xúc của mình theo một cá tính rất riêng biệt. Nhưng cũng có người chọn che giấu đi mọi cảm xúc của mình mà đối mặt với mọi chuyện. Stt – những câu nói hay về cảm xúc là cách gián tiếp để một cá nhân bày tỏ tâm trạng của mình đến mọi người xung quanh. Có thể nói, cảm xúc là thứ đến bất cợt và qua đi cũng rất chóng vánh. Đôi khi, chỉ một câu nói ngắn gọn, cảm xúc cũng đã đủ để khiến mọi người hiểu thêm về bạn. Đừng ngại chia sẻ cảm xúc của mình đến với những người xung quanh nhé!

Những câu nói hay về cảm xúc ý nghĩa – Trí tuệ cảm xúc

Trạng thái cảm xúc là một trong những điều mà bất cứ ai cũng mong muốn được trải qua mỗi ngày. Niềm vui và nỗi buồn đối với mỗi cá nhân sẽ đến một cách rất bất chợt. Niềm vui có thể bắt đầu khi bạn gặp người mà mình yêu thích. Hoặc khi bạn nhận được món quà bắt ngờ, đạt dược mục tiêu mà mình mong muốn.

Chỉ cần điều lam bạn thấy hạnh phúc, hài lòng thì chắc chắn sẽ khiến bạn vui vẻ. Và sự tức giận, buồn đau cũng sẽ đến khi con người gặp phải những sự có không mong muốn, mất mát lớn. Để chia sẻ cảm xúc đến mọi người xung quanh.  Bạn đừng ngại tham khảo và lưu lại stt – những câu nói hay về cảm xúc ý nghĩa của Thuthuatnhanh.com ở bên dưới này nhé.

Stt – Những câu nói hay về cảm xúc ý nghĩa nhất

 1. Thanh thản và an yên khi tìm thấy bến đỗ thật sự và sự chân thành là bộ trang sức vô giá cho người phụ nữ.
 2. Tôi không quan tâm tới ai khen chê thế nào. Tôi chỉ đi theo cảm xúc của riêng mình.
 3. Trong cuộc sống, âm nhạc chính là một bản hòa âm của cảm xúc. Con người sẽ thể hiện cảm xúc của mình tinh tế hơn, rõ ràng hơn ki gắn nó vào bản nhạc của chính mình.
 4. Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta.
 5. Thời gian làm phai nhạt tình cảm của đàn ông, nhưng lại khắc sâu tình cảm của phụ nữ.
 6. Cách chúng ta phản ứng với tình huống quyết định cảm xúc của chúng ta.
 7. Cảm xúc càng sâu, đau đớn càng nhiều.
 8. Con gái luôn miệng nói chỉ cần ‘cảm giác’, nhưng thực chất trong lòng lại bao phủ bởi ‘cảm xúc’.
 9. Đời đầy những thăng trầm, nhưng tâm trạng của ta thay đổi nhiều hơn là vận hạnh của ta.
 10. Mọi cảm xúc nếu chân thật đều không chủ tâm.
 11. Ngôn từ quá yếu ớt. Không ngôn từ nào đủ mạnh để miêu tả cảm xúc của tôi.
 12. Đời đầy những thăng trầm, nhưng tâm trạng của ta thay đổi nhiều hơn là vận hạnh của ta.
 13. Cái đau lòng nhất không phải sống trong cuộc đời không có ai cần mình, không có ai hiểu mình. Mà là có sống hết cả đời vẫn không biết ai là người thật sự cần mình, ai thật sự hiểu mình…
 14. Cảm xúc là một thứ rất huyền diệu, có những niềm vui thì cần người khác chia sẻ niềm vui sẽ tăng gấp bội, nhưng có những sự cô đơn cần một mình mới có thể thấu hiểu.
 15. Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.

Xem thêm:

Stt – Những câu nói hay về kiềm chế cảm xúc

Có thể nói cho dù bạn sống lý trí đến mức nào thì cảm xúc cũng là điều mà bạn rất khó khăn để có thể kiểm soát được. Việc khống chế cảm xúc của chính mình sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn và đồng thời không làm tổn thương đến những người xung quanh. Tuy nhiên muốn kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất không phải là điều ai cũng có thể làm được. Đặc biệt là trong những trường hợp chúng ta phải đối diện với điều mà trước giờ mình chưa từng gặp phải. Dưới đây sẽ là stt – những câu nói hay về kiềm chế cảm xúc được kiểm soát để bạn có thể tham khảo.

Stt – Những câu nói hay về cảm xúc được kiểm soát

 1. Không ai cấm bạn biểu hiện cảm xúc, nhưng cái gì cũng nên có chừng mực.
 2. Đừng đề cao cảm xúc của mỗi mình mình, hãy để ý tới cả những người xung quanh.
 3. Đừng khiến người khác phải chịu đựng cảm xúc tiêu cực đến từ sự bất lực từ chính bạn. Nếu muốn bộc bạch cảm xúc, hãy chia sẻ, đừng mất kiềm chế!
 4. Đừng biến bản thân thành nô lệ của cảm xúc. Đừng nhầm lẫn giữa thẳng tính và thiếu giáo dục.
 5. Một điều nhịn bằng chín điều lành.
 6. Ngay cả cảm xúc của chính mình còn không thể khống chế thì còn làm được gì?
 7. Mỗi khi tức giận vì người thương yêu, hãy nhớ tới những điểm tốt của họ, điều mà họ hi sinh. Nếu chưa nguôi giận thì hãy nhớ đến lúc bạn cũng từng làm họ tức giận!
 8. Lời nói chính là một trong những thứ vũ khí vô hình nhưng lại có mức sát thương cực lớn…
 9. Nụ cười có thể hàn gắn mọi thứ, còn sự tức giận có thể giết chết hàng triệu điều. Cái bắt tay có thể động viên hàng chục người, trong khi cái chỉ tay khiến hàng ngàn người rời xa bạn.
 10. Cuộc sống rất ngắn ngủi. Người duy nhất bị tổn thương sau xung đột lại chính là bạn. Hãy tha thứ cho tất cả mọi người, bao gồm cả bản thân mình.
 11. Giữ sự bực tức trong người giống như bạn đang cầm than nóng trên tay với mục đích ném vào người khác. Bạn chính là người đầu tiên bị đốt cháy.
 12. Sự tức giận làm bản thân bạn tổn thương nhiều hơn là người khác.
 13. Một số phong trào nghệ thuật và xã hội lớn nhất trên thế giới là kết quả của các cuộc xung đột. Do đó, bạn có thể biến sự tức giận của mình thành hành động mang ý nghĩa.
 14. Giữ sự nóng giận trong người giống như tự uống thuốc độc và hy vọng người khác phải chết.
 15. Tức giận là một cảm xúc bình thường. Nó chỉ xấu khi bạn mất kiểm soát và làm những việc bạn không muốn làm.

Xem thêm:

Stt – Những câu nói hay về cảm xúc bằng tiếng Anh

Cảm xúc luôn là điều khó để diễn tả nó một cách cụ thể. Đôi khi chỉ trong một khoảnh khắc nhưng nó lại gói gọn rất nhiều cảm xúc khác nhau. Một câu nói bằng tiếng Việt đôi khi quá lộ liễu để nói lên cảm xúc của mình. Vậy sao bạn không thử sử dụng stt – những câu nói hay về cảm xúc bằng tiếng Anh để bộc lộ với  mọi người xung quanh? Một dòng cảm xúc chân thật bằng tiếng Anh rất có thể sẽ chạm đến trái tim của những người tiếp xúc với nó. Đồng thời làm cầu nối để bạn có thể gắn kết hơn với các mối quan hệ xã hội của mình.

Stt – Những câu nói hay về cảm xúc bằng tiếng Anh

 1. Người tìm được niềm vui sướng cao quý từ những cảm xúc của thi ca là thi nhân thực thụ, cho dù anh ta không viết được dòng thơ nào trong cả cuộc đời.

He who draws noble delights from sentiments of poetry is a true poet, though he has never written a line in all his life.

 1. Tất cả lý trí của đàn ông không đáng giá bằng một cảm xúc của phụ nữ.

All the reasonings of men are not worth one sentiment of women.

 1. Mọi cảm xúc nếu chân thật đều không chủ tâm.

Any emotion, if it is sincere, is involuntary.

 1. Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta.

My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and express what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a preacher, not as a leader, but as a reflection of us all.

 1. Tôi không quan tâm tới ai khen chê thế nào. Tôi chỉ đi theo cảm xúc của riêng mình.

I pay no attention whatever to anybody’s praise or blame. I simply follow my own feelings.

 1. Tôi phát hiện ra rằng lời tạm biệt sẽ luôn luôn làm ta đau khổ, ảnh chụp sẽ không bao giờ thay thế được trải nghiệm thực sự, kỷ niệm buồn hay vui đều mang đến nước mắt, và ngôn từ không bao giờ có thể thay thế cảm xúc.

I’ve learned that good-byes will always hurt, pictures will never replace having been there, memories good and bad will bring tears, and words can never replace feelings.

 1. Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

We have learned to express the more delicate nuances of feeling by penetrating more deeply into the mysteries of harmony.

 1. Đừng nhượng bộ cảm xúc. Một trái tim quá nhạy cảm là thứ tài sản bất hạnh trên mặt đất không vững chắc này.

Do not give in too much to feelings. A overly sensitive heart is an unhappy possession on this shaky earth.

 1. Bạn sẽ không bao giờ vượt qua được, nhưng bạn sẽ quen với nó. Cứ để mình cảm thấy những gì mình cần cảm thấy. Cho dù điều đó đau đớn.

You’re never going to get over it, but you’ll get used to it. Just let yourself feel what you need to feel. Even if it hurts.

 1. Nhận thức rằng hành động, cảm xúc và hành vi của chúng ta là kết quả của những hình ảnh và niềm tin của chính bản thân ta sẽ cho ta điểm tựa mà tâm lý luôn cần để thay đổi tính cách.

Realizing that our actions, feelings and behaviour are the result of our own images and beliefs gives us the level that psychology has always needed for changing personality.

 1. Ngôn từ quá yếu ớt. Không ngôn từ nào đủ mạnh để miêu tả cảm xúc của tôi.

The word is too weak. There is no word in the language strong enough to describe my feelings.

 1. Hãy luôn ghi nhớ sự thật tối thượng: cuộc sống không phải là về tiền bạc, nó là về cảm xúc.

And always remember the ultimate truth: life is not about money, it’s about emotion.

 1. Sự thật là ta có thể học cách điều chỉnh trí óc, cơ thể và cảm xúc của mình để kết nối đau đớn hay khoái lạc với bất cứ điều gì ta chọn. Bằng cách thay đổi điều ta kết nối với đau đớn và khoái lạc, ta sẽ lập tức thay đổi hành vi.

The truth is that we can learn to condition our minds, bodies, and emotions to link pain or pleasure to whatever we choose. By changing what we link pain and pleasure to, we will instantly change our behaviors.

 1. Mèo trung thực tuyệt đối về tình cảm: con người, vì lý do này hay lý do khác, có thể che giấu cảm xúc, nhưng mèo thì không.

A cat has absolute emotional honesty: human beings, for one reason or another, may hide their feelings, but a cat does not.

 1. Hành động dường như đi sau cảm xúc, nhưng thực ra hành động và cảm xúc đi cùng nhau; và bằng việc kiểm soát hành động, thứ nằm nhiều hơn dưới sự khống chế trực tiếp của ý chí, chúng ta có thể gián tiếp kiểm soát cảm xúc, thứ không chịu ý chí điều khiển.

Action seems to follow feeling, but really action and feeling go together; and by regulating the action, which is under the more direct control of the will, we can indirectly regulate the feeling, which is not.

Stt – Những câu nói hay về cảm xúc tình yêu

Cảm xúc trong tình yêu có lẽ là điều khó để lý giải nhất. Một cuộc tình đẹp không phải là êm đềm duy trì trạng thải cảm xúc giữa 2 người. Tình yêu hoàn hảo là sự hòa nhịp của 2 trái tim, cùng nhau trai qua những cảm xúc vui, buồn, bất ngờ, hạnh phúc, xúc động, hờn giận, ghen, lo lắng…Vì thế, các cặp đôi đừng ngại thể hiện cảm xúc của mình để thêm nhiều “gia vị” vào tình yêu nhé! Dưới đây sẽ là stt – những câu nói hay về cảm xúc trong tình yêu. Bạn có thể thử tham khảo để lựa chọn cho mình câu nói hay nhất để chia sẻ đến mọi người tên mạng xã hội nhé!

Xem thêm:

Stt – Những câu nói hay về cảm xúc trong tình yêu

 1. Em cứ là cô gái bình thường, dẫu là có những tổn thương thì cứ để đối phương chân thành sâu sắc yêu thương để bù đắp lại được không?

Đừng gồng mình độc lập mạnh mẽ, rồi gạt bỏ hết đàn ông khỏi cuộc đời mình để chỉ thấy mình cô độc. Hiểu không em?

Chúng ta vì nhau một chút thôi, để cả đời thấu hiểu và yêu thương nhau…

 1. Đừng xem ai đó là cả thế giới của mình để rồi khi còn lại một mình, em chẳng phải sẽ rất cô độc hay sao?

Để rồi khi nhận ra người mà họ yêu thương không phải mình, em chẳng phải sẽ rất cô quạnh hay sao?

 1. Tôi ko cần một người sẵn sàng hét to “iloveyou” , mà tôi chỉ cần một người sẵn sàng nói “đây là người tôi yêu
 2. Đừng khờ dại mà mong người khác hiểu mình nữa, đời này chẳng ai hiểu được ai đâu. Ai cũng vội vã mong muốn một tình yêu không cần nói cũng hiểu, nhưng mà con người ta vội vã quá, chưa kịp hiểu hết đã vội ra đi rồi.

Đừng hi vọng nữa, người ta chỉ đến lúc vui thôi, còn lúc buồn, họ cũng bận lắm. Hi vọng nhiều thì thất vọng bấy nhiêu.

 1. Tuổi trẻ giống như một cơn mưa, cho dù bị cấm nhưng vẫn muốn quay lại để được ướt dưới mưa thêm một lần nữa.
 2. Có những ngày, bạn sẽ cảm thấy buồn mà không hiểu tại sao. Giống như khi bạn mất đi thứ gì đó rất quý giá nhưng quên mất nó là cái gì, hoặc bạn cảm thấy nhớ một ai đó mà bạn chưa từng gặp.
 3. Cuộc đời ai chẳng muốn một lần yêu đắm say hết mình, quên đường lạc lối cũng chẳng sao, đơn giản vì chỉ là yêu mà thôi…
 4. Cái cảm giác lưng chừng không ổn định muốn nắm bắt ” nó” mà không thể được. Không rõ điều mà bản thân muốn tìm là cái gì nữa.
 5. Chúng ta sẽ cùng cười cùng hạnh phúc nhưng không còn là của nhau. Hạnh phúc này tôi dành cho người khác tốt hơn tôi, thay đổi bạn.
 6. Có những hành động có thể thay cho vạn lời. Có những lời nói có thể làm ta chết dần qua từng ngày.
 7. Ai cũng có những góc yếu đuối của riêng mình. Ban ngày tôi hài hước tăng động. Nhưng đêm đến tôi lại lặng lẽ bám lấy điện thoại. Các bạn thì sao?
 8. Bạn hỏi tôi cách nào tốt nhất để quên? Tôi không biết cách tốt nhất, nhưng tôi biết cách tệ nhất để quên một người là đến với một người khác.
 9. Mang tới bao yêu thương từ nơi con tim thổn thức. Nói với nhau những lời hứa hẹn. Rồi bỗng dưng lại bỏ lại tất cả không một chút buồn phiền, làm cho cô ta phải chịu đựng những tổn thương.
 10. Nếu như bạn sống chìm trong tình yêu và lòng thù hận. Bạn cũng sẽ trở thành kẻ sát nhân cho chính cuộc đời mình.
 11. Hoá ra tận cùng của nỗi buồn không phải là rơi nước mắt. Mà đó là khi nước mắt em tuôn rơi, không có một người giúp em lau nước mắt

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về tỏng hợp stt – những câu nói hay về cảm xúc. Mong răng đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn thể hiện rõ hơn về cảm xúc của mình. Nếu bạn còn có thêm nhiều câu nói hay về cảm xúc khác đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

Những bài liên quan

Back to top button