STT – Những Câu Nói Tự Kỷ Nội Tâm Hay, Kinh Điển, Sâu Sắc

STT – Những câu nói tự kỷ nội tâm hay kinh điển, sâu sắc về tâm trạng trầm cảm, cô đơn, đau khổ không muốn nói, rất đáng để đọc và suy ngẫm.

Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay

Trong cuộc sống khó có thể tránh khỏi những lúc gặp phải khó khăn, áp lực từ học tập, công việc hay tình yêu khiến ta căng thẳng, stress đôi khi còn bị rơi vào trạng thái trầm cảm không còn muốn tiếp xúc hay trò chuyện với bất kỳ một ai. Nội tâm lúc này như khép kín, dần dà trở thành tâm bệnh và tự kỷ.

Đến với bài viết hôm nay, Thuthuatnhanh.com xin được chia sẻ stt – những câu nói tự kỷ nội tâm hay, kinh điển, sâu sắc nhất, rất đáng để chúng ta đọc hiểu thấu và suy ngẫm, cải thiện.

Stt – những câu nói về tự kỷ nội tâm, trầm cảm và ngại tiếp xúc xã hội

Trầm cảm ngày càng xuất hiện nhiều. Không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà tình trạng này đang ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt khi áp lực học tập,công việc hay gánh nặng cuộc sống ngày càng nhiều. Khi rơi vào trạng thái trầm cảm bạn sẽ không muốn chia sẻ cảm xúc của mình cho bất kỳ một ai.

Tất cả suy nghĩ đều dồn nén ở trong lòng và dễ gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý. Để tránh khỏi tình trạng này bạn cần sống mạnh mẽ và kiên cường. Hãy cùng chúng tôi đọc những dòng Stt – những câu nói về tự kỷ nội tâm, trầm cảm và ngại tiếp xúc xã hội mà bạn cần nhận ra và nhanh chóng thoát khỏi.

Stt - những câu nói về tự kỷ nội tâm, trầm cảm và ngại tiếp xúc xã hội 

 1.  Ai cũng có những góc yếu đuối của riêng mình. Ban ngày tôi hài hước tăng động. Nhưng đêm đến tôi lại lặng lẽ bám lấy điện thoại. Các bạn thì sao?
 2. Người mình thích không nhất định phải có được những thứ mình thích, có thể mua được thì nhất định phải mua.
 3. Yêu thương sẽ đi cùng ta đến cuối con đường. Nhưng trước đó ta nên biết trân trọng những gì đang có. Một câu ngỏ lời thay yêu thương dài lâu, để họ biết được ta cần họ nhường nào. Đôi khi ngập ngừng không nói ra lời lại một phần nào đó mà đánh mất yêu thương.
 4. Hạnh phúc lớn nhất là khi có một người hiểu bạn. Người ấy chưa chắc đã hoàn hảo, nhưng họ có thể hiểu ý bạn, có thể đi vào nơi sâu nhất trong tâm hồn bạn, có thể hiểu tất cả mọi thứ trong lòng bạn.
 5. Người hiểu bạn nhất, sẽ vẫn luôn ở bên cạnh bạn, lẳng lặng bảo vệ bạn, không để bạn phải chịu chút uất ức nào.Người thực sự yêu bạn, sẽ không cần phải luôn miệng nói yêu bạn, nhưng sẽ làm rất nhiều chuyện để bạn cảm nhận được tình yêu đó.
 6. Có lẽ là do ta đã từng chịu đựng những tổn thương vì một người nào đó và ta dần làm quen với cô đơn, chỉ muốn một mình. Kìm lòng. Khi không muốn cô đơn, không muốn phải một mình nữa thì lại muốn nhận được một điều gì đó. Nhưng lại sợ lại phải một lần nữa cảm thấy tổn thương.
 7. Dù là ấm êm hay đôi lần khó nhọc . Anh cũng đừng buồn vì Em mãi thương Anh.
 8.  “Mang tới bao yêu thương từ nơi con tim thổn thức. Nói với nhau những lời hứa hẹn. Rồi bỗng dưng lại bỏ lại tất cả không một chút buồn phiền, làm cho cô ta phải chịu đựng những tổn thương”.
 9. Em chưa bao giờ là một cô gái tốt cả. Em uống rượu vào mỗi sáng khi thức dậy, em nổi loạn với những người thương yêu mình, em la hét khi có ai đó nói em đừng sống như vậy. Em không nữ tính, em không đảm đang, em rất tồi tệ, rất bất cần… Em luôn muốn dành những gì dịu dàng nhất mình từng có cho anh. Em học nấu nướng, học cách trở nên điềm đạm, học cách nhẫn nhịn và kìm nén. Chỉ đáng tiếc những điều đó anh chưa bao giờ công nhận.
 10. Cái gì cũng chỉ có một thời gian. Vì vậy không nên vội vã, cũng đừng lún sâu. Ai cũng vậy, rồi sẽ chán chường những thứ đang có ở thực tại. Rồi chẳng ai còn thiết tha, cũng chẳng ai muốn níu giữ. Cứ như vậy…mọi thứ xa tầm với. Rồi dần biến mất khỏi cuộc sống của ta
 11. . Em từng không hiểu lý do em thích anh nhiều như vậy. Anh xa em như thế. Đã có lúc nhớ anh đến bật khóc. Nhưng em hiểu ra. Nhớ một người có thể vì yêu thương mà nhớ họ. Hoặc do quá cô đơn nên cần có một người để nhớ..
 12. Nếu như bạn sống chìm trong tình yêu và lòng thù hận. Bạn cũng sẽ trở thành kẻ sát nhân cho chính cuộc đời mình.
 13. Đôi khi em phải chấp nhận việc một người không còn yêu em nữa. Đôi khi em phải chấp nhận việc một người không còn tốt nữa với em, mà tốt với một người khác. Đôi khi em phải chấp nhận việc một người không còn xem em là tất cả. Và đôi khi em phải chấp nhận việc một người đã không cần em nữa. Và em phải tự bước đi trên đoạn đường của riêng em…
 14. Có những hành động có thể thay cho vạn lời. Có những lời nói có thể làm ta chết dần qua từng ngày
 15. Chúng ta sẽ cùng cười cùng hạnh phúc nhưng không còn là của nhau. Hạnh phúc này tôi dành cho người khác tốt hơn tôi, thay đổi bạn.
 16. Tôi đang buồn lắm các ông ạ,tại sao người ta cứ đến xong đi không một câu chào tạm biệt? Rồi sống như không có gì xảy ra, như chưa từng quen, lòng người giờ vô cảm đến mức đó rồi cơ à? Còn tôi thì kiểu chênh vênh, vô hướng không biết làm gì. Kiểu mất hết niềm tin ấy, cứ có cảm tình với ai người đó lại bỏ mình mà đi.
 17. Em không có dũng khí để đuổi theo anh mãi như Triệu Mặc Sênh, cũng không có tình cảm sâu đậm 7 năm không đổi của Hà Dĩ Thâm, chỉ có thể vào lúc em nói “Em thích anh”, cũng mong anh thích lại em. Dù sao thì không phải ai cũng luôn nhớ về người cũ như Triệu Mặc Sênh, yêu sâu sắc như Hà Dĩ Thâm. Em tin rằng, trong tình yêu chỉ cần trân trọng thì có thể yêu thương nhau cả đời.
 18. Trong rất nhiều lần luôn nghĩ bản thân hãy gắng mà quên, nhưng sự thật là không phải cố gắng mà là bắt buộc.

Xem thêm

Stt buồn về tự kỷ, người sống nội tâm, ít nói và giỏi che đậy cảm xúc

Những người ít nói là người thường có nội tâm sâu sắc và đời sống khép kín. Có thể vì một nguyên nhân nào đó họ không muốn chia sẻ những vấn đề hàng ngày. Một trong những vấn đề trở ngại tâm lý trước đây có thể họ gặp như bị lừa dối, phản bội, coi thường… Tất cả đều khiến một người hoạt bát, nhanh nhẹn trở thành trầm tính. Tuy vẻ bề ngoài của họ là người lạnh lùng, khó gần nhưng trong lòng họ luôn muốn được chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm. Đặc biệt đây là những người dễ bị tổn thương chỉ bằng những cử chỉ, lời nói của người khác. Stt buồn về tự kỷ, người sống nội tâm, ít nói và giỏi che đậy cảm xúc sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người như thế này và biết cách để tiếp xúc với họ .

Stt - những câu nói về người ít nói, sống nội tâm và giỏi che đậy cảm xúc

 1. Nước mắt là dấu hiệu cho sự bất lực của tâm hồn trong việc kìm nén cảm xúc và duy trì mệnh lệnh với bản thân.
 2. Con người giống như cửa sổ kính nhuộm màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng và sáng sủa; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng từ bên trong.
 3. Bệnh nhân nào cũng đem theo bên trong người thầy thuốc của chính bản thân mình.
 4.  Rốt cuộc chính những người có cuộc sống nội tâm sâu sắc và chân thực mới có thể đối phó tốt nhất với những điều khó chịu của cuộc sống bên ngoài.
 5. Điều nằm sau bạn và điều nằm trước bạn không bằng được điều nằm trong bạn.
 6. Hãy đi theo ánh trăng nội tâm của bạn; đừng che dấu sự điên rồ.
 7. Điều gì nằm lại sau chúng ta và điều gì đang chờ chúng ta phía trước chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nếu so sánh với điều sống trong bản thân ta.
 8. Tôi sợ điều nằm trong bản thân mình hơn là điều đến từ ngoại cảnh
 9.  Người không có cuộc sống bên trong là nô lệ của môi trường bên ngoài.
 10. Đạo đức là những hành động mà một người làm để hoàn thiện tính cách nội tâm của mình.
 11. Sắc đẹp là điều bạn cảm thấy ở nội tâm, và nó phản ánh trong mắt bạn. Đó không phải là thứ vật lý.
 12. Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi hờn dỗi.
 13.  Điều cần thiết cuối cùng là đây: sự cô độc, sự cô độc lớn trong nội tâm. Đi sâu vào bản thân mình hàng giờ mà không gặp ai cả – đây là điều cần phải đạt được.
 14.  Bên trong, tất cả chúng ta đều là hoa hướng dương.
 15.  Khi ta cảm thấy yêu thương và tử tế với người khác, điều đó không chỉ làm người khác cảm thấy được yêu thương và chăm sóc, mà còn giúp ta tìm được hạnh phúc và bình an trong nội tâm.
 16. Cuộc hành trình duy nhất là cuộc hành trình vào nội tâm.
 17.  Hóa ra, bề ngoài cứng rắn của cô chẳng qua vì muốn che dấu đi sự tự ti của nội tâm, cho dù tiền bạc có nhiều đi chăng nữa cũng không thể lấp đi sự trống rỗng trong trái tim. Mỗi người đều có những vết sẹo mà người ngoài không biết, chỉ là không may bị lộ ra mà thôi.
  Đá quý không nói dối – Tâm Doanh Cốc
 18. Rất thường xuyên ta thấy người đang giận dữ chẳng nghe được lời nói từ nội tâm mình.

Xem thêm

Stt – những câu nói về tự kỷ buồn, tổn thương và tuyệt vọng

Cuộc sống chính là một cuộc hành trình dài. Tùy theo cách mà bạn đón nhận để biến đổi cuộc hành trình đó thành đơn giản hay phức tạp. Cách nhanh nhất để chúng ta vượt qua đó là biết chia sẻ yêu thương. Nhưng thật éo le khi trong đường đời  không thể tránh khỏi những lúc vấp ngã để rơi vào một nỗi buồn vô tận. Chính sự thất vọng hết lần này đến lần khác khiến người ta trở nên trơ cảm xúc, luôn muốn tự mình gánh chịu tất cả và tự tạo dựng một lớp bảo vệ vô hình để tránh những tổn thương. Đây là Stt – những câu nói về tự kỷ buồn, tổn thương và tuyệt vọng bạn có thể đọc và cảm nhận.

Stt - những câu nói về tự kỷ buồn, tổn thương và tuyệt vọng 

 1.  Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá.
 2. Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.
 3. Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
 4. Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.
 5. Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
 6. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.
 7. Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.
 8. Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.
 9. Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.
 10. Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
 11. Tôi tự hào vì khác biệt. Đó là điều tốt nhất về chính tôi.
 12. Mọi người ai cũng nghĩ đến việc thay đổi thế giới nhưng chẳng một ai nghĩ tới việc thay đổi chính mình.
 13. Hạnh phúc là một loại nước hoa. Bạn không thể rót tràn lên những người khác mà không làm vương lại vài giọt trên chính con người mình.
 14. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
 15. Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
 16. Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.
 17. Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
 18. Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Nếu trong phạm vi chấp nhận được hãy xin lỗi trước. Ngẫu nhiên làm người xấu trước cũng ko phải là việc quá tệ đâu.

Bài viết trên Thuthuatnhanh.com đã chia sẻ đến bạn Stt – những câu nói tự kỷ nội tâm hay. Hy vọng bạn luôn luôn mạnh mẽ và cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi sưu tầm thêm nhiều câu nói hay.

Những bài liên quan

Back to top button