Những hình ảnh làng quê Việt Nam đẹp yên ả, thanh bình

Hình ảnh làng quê Việt Nam nông thôn thanh tịnh, yên bình đẹp nhất trong kí ức của bao người. Tuổi thơ chăn trâu cắt cỏ gắn liền với miền quê yên ả, ấm áp ấy…

hình ảnh làng quê việt nam đẹp

Làng quê Việt Nam luôn hiện lên trong tâm trí mỗi người vẻ đẹp yên bình, êm ả. Từ những trò chơi với lũ trẻ hàng xóm, căn bếp mỗi chiều tỏa khói nghi ngút, con đường rơm rải vàng khắp triền đê. Đến những cánh đồng lúa xanh bát ngát… Tất cả những điều này tạo nên kí ức tuổi thơ không thể nào phai mờ. Những người đi xa quê hương luôn mong muốn được trở về và được một lần nhìn lại những hình ảnh thân thuộc ấy… Cùng Thủ Thuật Nhanh trải nghiệm và cảm nhận qua những ảnh đẹp nhé!

Xem thêm:

Bộ sưu tập hình ảnh làng quê Việt Nam ấn tượng nhất

Đặc trưng của làng quê Việt Nam

 – Bắc Bộ

Ở miền Bắc, cây đa, giếng nước, sân đình được coi là những biểu tượng của làng quê. Cây đa hay được trồng ở đầu làng, thường đứng cùng với những công trình kiến trúc đặc trưng như đình làng, cổng làng. Cổng làng được làm nổi bật và to đẹp nhất, thường sẽ có biển, khắc chữ để ghi dấu tên làng. Đình làng là nét đẹp đặc trưng của làng quê miền Bắc. Nơi đây là nơi diễn ra những hoạt động chung của dân làng. Từ sinh hoạt hàng ngày như gánh nước, giặt giũ,.. đến những lễ hội lớn hơn, đòi hỏi nghi lễ long trọng hơn, tất cả đều được diễn ra ở đây.

hình ảnh làng quê việt nam thanh bình

– Nam Bộ

So với Bắc Bộ, làng ở miền Nam gọi là “thôn ấp”. Giữa các làng với nhau không có lũy tre ngăn cách như ở miền Bắc. Và cư dân đi lại giữa các làng tự do hơn, bằng nhiều phương tiện như ghe, thuyền, đi bộ,… Cánh đồng ở Nam Bộ thẳng cánh cò bay, mênh mông bát ngát, rộng hơn nhiều so với Bắc Trung Bộ. Do địa lý ở miền Nam khác với miền Bắc, chủ yếu là kênh rạch, nên dân trong ấp đi lại phóng khoáng thoải mái hơn.

Tóm lại, đặc điểm mỗi vùng miền là khác nhau nhưng vẫn có những hình ảnh nổi bật nhất và đặc sắc nhất của làng quê so với thành thị. Hy vọng bạn đọc có thể chọn cho mình những tấm hình ưng ý.

Những bài liên quan

Back to top button