2 Cách gỡ phần mềm trên Window 10 nhanh chóng

Các hệ điều hành máy tính cho phép người dùng cài đặt phần mềm hay ứng dụng tùy ý. Tuy nhiên, có thể do quá nặng máy hay ứng dụng không còn cần thiết với bạn nữa, bạn muốn xóa bớt chúng đi nhưng lại không biết cách thực hiện? Bài viết sau đây của Thủ Thuật Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn gỡ cài đặt phần mềm, ứng dụng trên Window 10 thuận tiện và nhanh chóng nhất.

1. Gỡ cài đặt phần mềm ngay từ menu Start.

Ngay tại màn hình chính của windows 10, chúng ta cũng có thể gỡ được bất kỳ một phần mềm nào ra khỏi máy. Điều kiện tiên quyết là bạn phải biết tên phần mềm ứng dụng đó là gì!

Cách làm:

1- Tìm kiếm tên của phần mềm bạn muốn gỡ khỏi máy.

2- Nhấp chuột phải vào ứng dụng, chương trình, xuất hiện 1 menu thả xuống > Nhấn vào Uninstall. (hình dưới)

go phan mem trong win 10 bang search

3- Cửa sổ Programs and Features mở ra. Tại đây bạn nhấp vào biểu tượng của phần mềm đó rồi chọn là có thể gỡ cài đặt nó ra khỏi máy.

go phan mem ra khoi may tinh windows 10

Tùy theo từng chương trình, loại máy tính mà có thể windows 10 sẽ đưa ra các câu xác nhận gỡ ứng dụng khác nhau. Bạn cứ việc OK là xong nhé!

→Lưu ý: nếu bạn không thấy Uninstall trong phần menu thả xuống, đó có thể là do chương trình bạn muốn xóa là chương trình mặc định, không thể gỡ bỏ theo cách này.

2. Gỡ cài đặt phần mềm trong win 10 bằng cách vào Settings.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy các ứng dụng, chương trình muốn gỡ như trên, bạn có thể gỡ chúng trong Settings (biểu tượng hình bánh răng).

1- Vào Start > chọn vào biểu tượng bánh răng (Settings) để mở cài đặt của Windows 10

vao phan banh rang Settings tren windows 10

2- Chọn System (hoặc Apps) > Sau đó ấn vào Apps & features.

3- Ở đây, bạn sẽ thấy 1 danh sách các ứng dụng, phần mềm đã được cài trên máy của bạn. Giờ muốn xóa ứng dụng nào bạn hãy ấn vào nó > sau đó chọn Uninstall > Nhấn Uninstall tiếp ở bảng xác nhận. (xem hình dưới)

go ung dung ra khoi windows 10

Như vậy, bằng hai cách mình đã nói ở trên, bạn đã có thể tự tin xóa bỏ bất kỳ phần mềm nào không cần thiết ra khỏi máy tính windows 10 của mình rồi đấy. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn bằng đường dẫn: https://thuthuatnhanh.com/2-cach-go-phan-mem-tren-window-10-nhanh-chong/

Những bài liên quan

Back to top button