Bàn phím ảo là gì? Cách mở bàn phím ảo win 7

Bàn phím ảo là gì? Cách mở bàn phím ảo trên win 7 và sử dụng nó khi cần thiết hoặc khi mất điện thật tiện lợi. Hướng dẫn mở nhanh virtual keyboard win 7.

Bàn phím ảo là một khái niệm không còn xa lạ với dân công nghệ và những người đam mê công nghệ. Công dụng của bàn phím này đã được khẳng định sau khi đưa vào ứng dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lý do vì sao cần đến nó. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về bàn phím ảo là gì? Cách mở bàn phím ảo win 7 như thế nào có hiệu quả.

Bàn phím ảo là gì?

ban phim ao win 7

Bàn phím ảo xuất hiện trên màn hình máy tính

Bàn phím thật thì ai cũng biết nó là bộ đôi không thể thiếu của chiếc máy tính, laptop và điện thoại. Còn bàn phím ảo lại khác, nó không thể sử dụng cho toàn bộ các loại máy tính mà chủ yếu gắn liền với các thiết bị có màn hình cảm ứng. Bàn phím ảo sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình cảm ứng của smartphone, máy tính bảng, những thiết bị điện tử có màn hình cảm ứng giúp nhập dữ liệu dễ dàng mà không cần mang theo.

Ưu nhược điểm của bàn phím ảo

Đây là loại bàn phím được đánh giá cao về tính tiện dụng và những ưu điểm vượt trội. Có các loại bàn phím ảo win 7, win 9,win 10…đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nhưng chúng đều có ưu điểm chung đó là nhập dữ liệu chỉ bằng thao tác trên màn hình mà không cần dùng bàn phím kỹ thuật số hay bàn phím vật lý nào.

Được đánh giá là linh hoạt hơn trong sử dụng vì bàn phím ảo có thể điều chỉnh độ rộng, chiều cao cho phù hợp với ngón tay, thị giác người dùng. Trong khi đó bàn phím thật chỉ cố định được ở một thông số nhất định và mặt chữ dễ phai mờ sau một thời gian sử dụng. Bàn phím ảo sử dụng ngay khi bàn phím vật lý gặp sự cố mà không lo công việc dán đoạn.

ban phim ao win 7 su dung ngay ca khi mat dien

Bàn phím ảo sử dụng ngay cả khi mất điện

Mặc dù vậy nếu công việc của bạn cần đến thao tác nhanh và nhập nhiều dữ liệu thì sử dụng bàn phím thật sẽ ít mắc lỗi sai hơn bàn phím ảo. Tùy vào hình thức cũng như thao tác công việc  bạn cần xem xét để sử dụng bàn phím ảo được hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo trên win 7

Bạn đã biết cách mở bàn phím ảo win 7 chưa? Có thể bạn đã biết và quên hoặc cũng có thể bạn chưa biết, sau đây chúng tôi xin nhắc lại vài cách cơ bản giúp bạn chưa biết có thể dùng và bạn quên có cơ hội ôn lại một lần nữa.

+ Cách 1: Đầu tiên bạn phải xác định máy tính của mình đang sử dụng loại win 7. Sau khi khởi động máy tính bạn chọn chuột vào Start sau đó kéo tới All programs. Kế tiếp bạn chọn Accessories rồi tới Ease of Access chọn On-Screen Keyboard. hoàn thành các thao tác này bạn sẽ thấy mà hình xuất hiện bàn phím với đầy đủ ký tự như bàn phím thật và sử dụng.

mo ban phim ao tren may tinh

Mở bàn phím ảo trên máy tính.

Cách 2: để mở bàn phím ảo win 7: Dù ở bất cứ cách nào thao tác đầu tiên của bạn cũng chính là nhấn vào start menu. Nhưng đối với cách này sau khi vào đây bạn chỉ cần nhập từ khóa keyboard rồi vào ô Search programs and files, cuối cùng là chọn On-Screen Keyboard để xuất hiện bàn phím sử dụng.

Biết được nhiều kiến thức không bao giờ thừa đặc biệt là những kiến thức về công nghệ. Bàn phím ảo win 7 có thể bạn không sử dụng thường xuyên đến nhưng một lúc nào đó nó sẽ là vật hữu dụng cho công việc của bạn. Và sẽ không bao giờ là muộn hay thừa khi bài viết này mang đến những hữu dụng cho bạn vào một ngày không xa.

Những bài liên quan

Back to top button