Câu nói hay về thanh xuân ý nghĩa và cảm động nhất

Ai cũng có những năm tháng thanh xuân chạy miệt mài trên những dòng chữ dắt tay nhau đi qua vấp ngã cuộc đời. Một thanh xuân chất chứa những chờ mong, khát khao của tuổi trẻ, niềm hi vọng, những ước mơ xa vời… Thanh xuân là gì mà ta phải theo đuổi mãi chẳng ngừng như gặp được một nửa của cuộc đời!

cau noi hay ve thanh xuan

Thanh xuân như nước, dù mở ra hay nắm chặt, nó đều sẽ chảy xuống qua kẽ tay…!

Những câu nói hay về thanh xuân

Thanh xuân là lần đầu tiên đi xa, cũng là lần đầu tiên khẳng định được ước mơ của mình. Thanh xuân là lần đâu tiên yêu, dám yêu, dám thổ lộ. Thanh xuân là lần đầu tiên thấu hiểu, trân trọng từng giây phút của kỷ niệm đẹp đẽ đã qua. Những câu nói hay về thanh xuân trong bài viết này sẽ giúp bạn cảm nhận được thanh xuân theo nhiều khía cạnh khác nhau.

nhung cau noi hay ve thanh xuan

“Thanh xuân của tôi chỉ mới bắt đầu. Thật sự thì chưa bao giờ tôi mong người yêu cũ, và sẽ chẳng biết là đúng hay sai nếu sau này nhìn lại.!”

Thanh xuân chính là người ấy đứng ở nơi đó, ngay bên cạnh bạn, nhưng bạn chẳng bao giờ có đủ dũng khí tiến lên, hôn lên đôi môi xinh đẹp của người ấy.

Thanh xuân là một vở kịch không có diễn tập trước, bạn cứ diễn mà chẳng quan tâm đến thứ tự lên sân khấu của bất kì ai. Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lần khác, rồi lại kiên trì hết lần này đến lần khác. Thanh xuân là thời điểm học được cách yêu cũng như hi sinh không cần hồi đáp.

Thanh xuân là tay trong tay, ngồi trên một chuyến tàu không bao giờ quay trở lại. Thanh xuân là sống một cuộc đời mà mình muốn sống. Thanh xuân như một cuộn giấy vệ sinh, nhìn thì dày, vậy mà dùng tới dùng lui đã hết từ lúc nào không hay.

cau noi hay ve thanh xuan tuoi dep

Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp được đúng người. Thanh xuân là dù lựa chọn cái gì đều sẽ có điều tiếc nuối. Thanh xuân là cái mụn mọc chưa hết, lời nói chưa xong, mà giờ học đã kết thúc, khuôn mặt đã mơ hồ.

Thanh xuân là ích kỉ. Lấy đủ kiểu lí do làm tổn thương người khác, nhất là những người yêu thương ta, để rồi đến cuối cùng, phải dùng một quãng thời gian rất dài để sám hối.

Thanh xuân là một chồng sách như núi nhỏ trên bàn, từng chiếc từng chiếc ruột bút hết mực, và từng gói từng gói cafe hòa tan trong đêm.

Thanh xuân là uống đến đổ gục, hát đến khàn họng, cười đến rơi lệ, khóc đến bò nhoài.

Thanh xuân là viết lại những chuyện cũ đã qua mà chẳng thể nào cầm bút. Có những người chẳng dám nhớ lại, có những việc chẳng dám nghĩ đến, sợ viết ra rồi sẽ làm thay đổi mọi thứ nguyên vẹn. Viết ra rồi lòng chẳng thể nào cầm được nước mắt vì tiếc nuối, lại chỉ thêm nhớ nhung. Cuối cùng, tất cả chỉ có một cái mở đầu và một kết thúc, những điều suy tư để lại viết trong lòng. Thứ có thể viết ra được có chăng lại là câu chuyện của ai đó.

STT về thanh xuân

Thanh xuân là khoảng trời đầy sóng gió, vấp ngã, sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ, khát khao, đam mê cháy bỏng. Đó là thời gian con người ta cứ quẩn quanh đâu đó, tìm kiếm một câu trả lời cho tất cả. Đến khi ta tìm thấy nó, chợt ta hiểu ra rằng ta đã trưởng thành tự lúc nào. Những Stt về thanh xuân trong bài viết này sẽ cùng bạn trải nghiệm và cảm nhận điều tuyệt vời nhất của tuổi thanh xuân nhé!

stt ve thanh xuan

” Hãy để cuộc đời đẹp như hoa mùa hạ, và cái chết đẹp như lá mùa thu.”

Tuổi thanh xuân và tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ.

Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.

Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

stt thanh xuan ngan

“Có những thứ cho đến phút cuối cùng trước khi mất đi mới đẹp nhất , huy hoàng nhất… Đã bỏ lỡ ban mai, ngàn vạn lần đừng bỏ lỡ hoàng hôn”

Thanh xuân là thứ khi bạn trải qua thì không mảy may để ý, đến khi qua rồi mới bằng lòng đánh đổi tất cả để lấy lại.

Có thể bạn quan tâm:

Tháng năm như nước chảy, thanh xuân không hối hận. Không có ai mãi mãi 18 tuổi, nhưng luôn có những con người 18 tuổi. Bầu trời của năm 18 tuổi là hoa nở, là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan vào nhau, là tiếng cười, tiếng hò reo không ngớt.

Thanh xuân giống như một điều thuộc về quá khứ, mà khi trải qua rồi ta mới nhận ra những thiếu sót của bản thân. Khi ấy, xung quanh ta chỉ có một màu của niềm khát khao, hi vọng, một tâm hồn tràn đầy nhiệt huyết. Cho dù có làm sai thì chỉ khi ta trưởng thành mới nhận ra mình thật non nớt. Tất cả nước mắt cũng đã rơi vì điều đó, nhưng đổi lại, ta có được những nghị lực, kinh nghiệm từng trải, sự chín chắn. Những điều đó cũng nhờ có thanh xuân rèn rũa mà ta mới chính là ta trưởng thành của ngày hôm nay.

Những bài liên quan

Back to top button