Cách gỡ Bytefence anti-malware ra khỏi máy tính.

Khi tải hay cài một phần mềm về máy tính của bạn ở những trang không uy tín, thông thường sẽ xuất hiện tự động cài đặt trong máy tên là Bytefence anti-malware.

Có đôi khi nó hay xuất hiện các thông báo và hạn chế việc cài đặt và sử dụng một số phần mềm khác trên máy. Bạn đã vào Control Panel của máy tính nhằm gỡ nó ra nhưng không thấy nó ở đâu cả và bạn không thể nào loại bỏ nó khỏi máy tính của mình? Thật ức chế và bạn đang có cảm giác đây giống như một chương trình virus nhiều hơn là một phần mềm hữu ích với bản thân mình?

Đừng lo lắng, hãy để ThuthuatNhanh.com bật mí cho bạn cách làm như thế nào để gỡ Bytefence anti-malware ra khỏi máy tính của mình nhé!

Bytefence anti-malware là gì?

Bytefence anti-malware không phải là virus mà nó thậm chí là chương trình diệt virus hẳn hoi. Nó giúp bảo vệ hệ thống máy tính không bị tấn công bởi các chương trình độc hại và quảng cáo rác. Tuy nhiên, nó lại có thể được “đính kèm” vào các file tải khác trên internet và được tự động cài đặt vào máy tính của người dùng! Thật quá là nực cười!

Bytefence anti-malware cũng có thể nói đã gây rất nhiều “phốt” cho nhà sản xuất bởi vì tính tự động cài đặt của nó mà không có sự cho phép của người dùng. Đặc biệt khi gỡ nó thì vô cùng khó khăn gọi là “bám dai như đỉa” không thể sử dụng theo cách gỡ các ứng dụng thông thường nên mọi người thường có suy nghĩ đây là một phần mềm vô cùng độc hại.

Nhưng có nhiều người đã nói rằng đây là phần mềm gây cho các ứng dụng khác giảm tốc độ truy cập, làm thủng lỗ hổng bảo mật và làm chậm máy tính của người sử dụng.

Vì thế mà Bytefence Anti-Malware không mấy tạo thiện cảm trong mắt người dùng. Và người ta có xu hướng loại bỏ nó khi xuất hiện.

Cách gỡ Bytefence anti-malware ra khỏi máy tính triệt để 100%

Trên internet có vô cùng nhiều cách gỡ Bytefence anti-malware ra khỏi máy tính, nhưng dưới đây là cách mà chúng tớ đã chắt lọc lại và có thể là đơn giản nhất để gỡ Bytefence anti-malware.

Bước 1:  Hãy thực hiện việc download và cài đặt phần mềm Malwarebytes – Đây là phần mềm chuyên biệt để loại bỏ các chương trình độc hại ra khỏi máy tính của bạn rất nổi tiếng và uy tín trên thế giới.

https://www.malwarebytes.com/mwb-download/thankyou/

Nhấn vào Agree and Install để thực hiện việc cài đặt một cách rất dễ dàng.

cai dat phan mem malwarebytes

Phần mềm malwarebytes

Bước 2: Sau khi đã cài đặt Phần mềm malwarebytes, bạn hãy mở nó lên. Tiếp đó hãy nhấn vào Scan Now ( Kiểm tra ngay bây giờ). Và bắt đầu việc quét và gỡ Bytefence anti-malware.

quet va go bytefence anti malware ra khoi may tinh

Bây giờ ngồi làm chén chè hay cà phê cà pháo gì đó để đợi chương trình này nó quét máy tính của bạn xong. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc vào máy tính của bạn. Thông thường bạn sẽ chỉ cần chờ một lát là xong.

Bước 3:  Sau khi đã quét xong, phần mềm sẽ hiển thị ra các file được gọi là độc hại, không tốt cho máy tính của bạn.( Như mình đã nói ở trên Bytefence anti-malware không hề độc hại, chỉ là nó có một thuật toán khá phiền phức đối với người sử dụng, nên phần mềm malwarebytes cũng nhận đây là một phần mềm độc hại).

cach go bytefence anti malware ra khoi may tinh

Phần mềm Malwarebytes sẽ nhanh chóng tìm ra và xử lý cho bạn những phần mềm gây phiền phức mà trong đó Bytenfence anti-malware cũng bị đánh dấu là một trong số những chương trình “phiền phức” như thế. Bạn có thể tích xanh vào ô vuông có phần mềm Bytefence anti-malware hoặc có thể chọn xanh tất cả (như ảnh chụp phía trên) và nhấn vào Quarantine Selected để xóa toàn bộ những chương trình độc hại này ra khỏi máy tính của bạn.

Sử dụng phần mềm Malwarebytes  là một trong vô vàn cách xóa Bytefence anti-malware gián tiếp. Dù gián tiếp nhưng vẫn xóa rất triệt để và không để một dấu vết vào còn sót lại. Với cách gỡ đơn giản, thuận tiện, dễ dàng sử dụng. Nên phần mềm  Malwarebytes được dùng rất phổ biến trong việc xóa những phần mềm gây khó chịu cho người dùng và đặc biệt không thể xóa trực tiếp trên máy tính.

Kết luận

Phần mềm Bytefence anti-malware gây khá nhiều phiền phức đối với người dùng máy tính. Bạn nên cẩn trọng nếu muốn sử dụng phần mềm này.

Về quan điểm cá nhân, mình không khuyên bạn sử dụng phần mềm này để bảo vệ máy tính của bản thân. Tốt nhất là hãy mua những phần mềm anti-virus nổi tiếng khác như Kaspersky, Avast, Norton, BKAV,.. để có thể bảo vệ máy tính của bạn một cách an toàn, hiệu quả hơn cả.

Những bài liên quan

Back to top button