Cách xóa chữ viết, logo hoặc vết bẩn trên ảnh cực đơn giản với Photoshop

Nhiều khi bạn tải về và có những bức ảnh đẹp nhìn rất thích mắt. Nhưng mà mỗi tội cái ảnh đó lại có một vài vết bẩn, chữ viết/logo bị triện trên đó làm nó nhìn không được “hoàn hảo” cho lắm. Vì thế bạn đã nghĩ ngay tới việc phải tẩy cái vết đó đi để giúp bức ảnh của mình nhìn thêm đẹp mắt hơn nữa?

Với phần mềm Photoshop, bạn có thể cho cái tì vết đó “biến mất” ngay lập tức chỉ sau 2 công đoạn. Hãy cùng theo dõi cách làm qua một ví dụ mình lấy ở dưới đây.

→ Ví dụ mình có một bức ảnh với cô gái rất xinh đẹp nhưng chẳng may bị ai đó chèn vào cái chữ “I Love U” nhìn khá vướng, như ở này chẳng hạn:

xoa chu bi viet len tren anh bang photoshop

Bây giờ, mình sẽ dùng Photoshop để xóa cái chữ “I Love U” đó đi để bức ảnh của nàng trông đẹp và sạch hơn. Hãy theo dõi các bước nhé:

Cách xóa chữ, vết bẩn, logo trên ảnh cực đơn giản với Photoshop

– Bước 1: Mở ảnh này ra trong Photoshop. Sau đó, dùng công cụ Marquee Tool hoặc Lasso Tool để khoanh vùng chữ viết/vết bẩn cần xóa trên bức ảnh của bạn

khoanh vùng vết bẩn trên ảnh cần xóa

– Bước 3: Ấn tổ hợp phím Shift + F5 để mở ra cửa sổ Fill. Tại cửa sổ này, bạn hãy cài đặt các tùy chọn như hình mẫu phía dưới của mình:

 

cách xóa logo trên ảnh bằng photoshop

Cách thiết lập cài đặt trong cửa sổ Fill để xóa chữ/logo ra khỏi ảnh trong Photoshop.

Như vậy sau đó bạn chỉ cần nhấp vào OK là vết bẩn không cần thiết trên bức ảnh của bạn sẽ bị “bốc hơi” ngay lập tức. Và bây giờ, hãy tận hưởng phiên bản hoàn hảo tấm ảnh của bạn:

hinh anh da duoc xoa vet ban bang photoshop

Thật thần kỳ phải không nào? Tóm lại là với PTS bạn chỉ cần mất chưa tới 3 giây với 2 thao tác rất căn bản:

  1. Khoanh vùng vết bẩn
  2. Shift + F5 sau đó Enter

Cuối cùng, lưu lại bức ảnh sẽ sạch là xong! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button