Thủ thuật Photoshop

Cách viết văn bản với nền ảnh trong Photoshop nhìn cực đẹp

Sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh sẽ tạo ra những kiểu chữ tuyệt đẹp. Cách để bạn viết văn bản với nền ảnh bằng Photoshop rất đơn giản..

Nghe có vẻ hơi khó hiểu một chút, nhưng mình có thể giải thích nôm na việc này đó là: “Bạn cắt hình ảnh thành chữ viết một cách đẹp mắt và tùy ý vậy”. Nhìn rất đẹp mắt. Bạn có thể xem cái ảnh mẫu ví dụ dưới đây là hiểu mình muốn nói đến thủ thuật này là gì:

cách tạo văn bản kết hợp với hình ảnh trong photoshop

Cách tạo văn bản kết hợp với hình ảnh trong Photoshop

Để có thể viết văn bản kết hợp với nền ảnh như ở ví dụ số 2020 ở hình trên. Bạn làm như sau:

– Bước 1: Viết văn bản của bạn trên một layer hoặc background nào đó một cách bình thường.

– Bước 2: Tiếp tục kéo thả hoặc mở hình ảnh mà bạn muốn làm nền cho văn bản đó chồng lên trên.

huong dan viet chu voi nen anh trong pts

– Bước 3: Bây giờ bạn hãy ấn giữ phím Alt trên bàn phím và nhấp chuột vào đường ranh rới giữa layer ảnh này với văn bản bạn muốn kết hợp là sẽ thành công.

tạo chữ viết kết hợp với hình ảnh thành công

– Bước 4: Sau khi làm như trên, bạn sẽ thấy trạng thái biểu thị sự kết hợp thành công của hình ảnh này với văn bản mà bạn chọn (như ở hình trên). Hãy gộp 2 layer này lại với nhau thành một cái duy nhất để cho gọn gàng tiện lợi hơn

gộp chữ và hình ảnh nền lại với nhau

Sau khi gộp 2 layer trên với nhau, bạn được một layer mới giống như một bức ảnh với hình thù là văn bản của bạn. Giờ có thể phóng to, thu nhỏ nó tùy ý giống như với một bức ảnh rất dễ dàng.

Cắt hình ảnh thành chữ viết với photoshop

Xem thêm:

Nhận xét.

Người ta thường áp dụng kỹ thuật “Cắt hình ảnh thành chữ viết (văn bản)” này để tạo ra những kiểu chữ nghệ thuật sáng tạo hoặc dùng để tạo ra chữ viết trên banner quảng cáo nhìn sẽ rất đẹp và có sự truyền tải nội dung cao.

Kết hợp với việc điều chỉnh độ sáng tối hoặc độ trong suốt của bức ảnh. Bạn sẽ sáng tạo ra những kiểu chữ rất tuyệt vời. Đây, mình lấy một ví dụ về cái chữ “Mưa” ở trong hình dưới đây:

viết chữ với nền ảnh tương đồng tuyệt đẹp

Như bạn thấy, chữ Mưa được viết bằng kỹ thuật “kết hợp chữ với nền ảnh tương đồng” với ảnh gốc. Bằng việc sử dụng nền ảnh tương đồng với ảnh trong ngữ cảnh, chúng ta có cảm giác chữ Mưa này như được viết lên trong không gian thực sự của người chụp ảnh chứ không hề giống là một chữ được thêm vào ảnh sau đó! Thật tuyệt vời phải không?

Như vậy, mình muốn nói là, kỹ thuật là đơn giản chỉ có vậy, ALT + chuột trái. Nhưng nếu biết phối hợp với kiểu chữ, độ trong suốt (Opacity), nền ảnh ghép,… bạn sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự!

Nào, bắt tay vào làm quen và luyện tập thật nhiều ngay thôi. Sau đó, chia sẻ cho mình những tác phẩm của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button