Cách tắt bàn phím Laptop để dùng bàn phím rời bên ngoài

“Làm thế nào để tắt bàn phím Laptop?” Hướng dẫn sau đây của Thủ Thuật Nhanh về vấn đề này có thể giúp bạn cảm thấy vô cùng hữu ích trong nhiều tình huống “trớ trêu” mà bạn có thể gặp phải.

Như chúng ta đều biết, bàn phím Laptop có một nhược điểm là “cơ thể” của nó khá nhỏ bé so với kích thước chung của các bộ phận khác và đồng thời nó cũng có thể xảy ra một số hỏng hóc hoặc rối loạn chức năng tùy theo thời gian sử dụng. Trong tình huống này, tắt bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời cắm ngoài chính là phương pháp nhanh gọn và hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá các bước của phương pháp này nhé!

cach tat ban phim laptop

I. Cách tắt bàn phím Laptop đơn giản nhất.

♦Chú ý: Phương pháp này có thể áp dụng với nhiều loại máy tính khác nhau.

+ Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình chính => Manage (hình dưới)

huong dan tat ban phim laptop tren windows

+Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Computer Management => Device Manager => Nháy đúp chuột chọn Keyboards => Click chuột phải chọn Standard PS/2 Keyboard => Update Driver Software…

+Bước 3: Chọn Browse my computer for driver software.

+Bước 4: Tiếp tục chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer.

+Bước 5: Đầu tiên, bỏ tùy chọn Show compatible hardware => màn hình sẽ hiện thêm những lựa chọn khác nhau. Sau đó, bạn chọn (Standard keyboard) => HID Keyboard Device => Bấm Next.

+Bước 6: Bấm Yes ( đồng ý với lời cảnh báo của Windows).

Sau khi click, màn hình hiển thị thông báo Windows has successfully updated your driver software cùng tên thiết bị là HID Keyboard Device tức là các bạn đã hoàn thành các bước rồi đấy! Giờ chỉ cần khởi động lại máy và chiêm ngưỡng thành quả của bản thân mình. Thật đơn giản phải không nào ?!

+Bước 7: Để kiểm tra kĩ càng hơn thì sau khi khởi động lại máy, các bạn nên vào lại mục Keyboards trong Management sẽ thấy có biểu tượng chấm than thì xin chúc mừng bạn đã tắt bàn phím trên Laptop thành công!

II. Kết luận

Trên đây là một vài thao tác đơn giản do mình tổng hợp được. Tuy chúng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn “chữa cháy” tạm thời với những thao tác tắt bàn phím laptop ở trên trong nhiều tình huống nguy cấp đấy! Thật bổ ích phải không nào? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc các bạn thành công nha!

Những bài liên quan

Back to top button