Gank là gì? Gank là gì trong Pubg, Liên Minh, Liên Quân, Free Fire,..

Gank là gì? Từ gank dùng trên Facebook, trong game Pubg, Liên Quân, Free Fire có nghĩa là gì Phụ huynh gank là gì?… Lưu ý khi Gank dành cho các Gamer.

Ngày nay, phương tiện giải trí ngày càng nhiều và game online đang rất phổ biến với mọi tầng lớp giới trẻ. Có rất nhiều loại game đa dạng như game trí tuệ, game thời trang dành cho những bạn nữ, hay game thể thao,..nhưng những tựa game chiến thuật được nhiều bạn trẻ ưa chuộng như : Liên quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại- League Of Legends (LOL). Hẳn những thuật ngữ trong game sẽ khiến người chơi băn khoăn và thắc mắc, hãy để bọn mình giúp bạn nhé!

I.Gank là gì?

Gank là thuật ngữ để chỉ hành động của người đi rừng kết hợp với đồng đội để áp sát, hạ gục đối phương trong game Liên quân và Liên Minh Huyền Thoại.

gank la gi


Khi thực hiện Gank thành công, đội bạn hạ gục được 1-2 kẻ địch, hãy tiếp tục tấn công trụ hoặc nhà chính để có thêm chiến lợi phẩm, tạo lợi thế đè đường đội địch. Nếu đội bạn thất bại, hãy nhanh chóng thủ trụ, thủ nhà chính để giảm bớt sự chèn ép của đội đối phương.

Thông thường, thực hiện nhiệm vụ gank chính là người đi rừng. Nhưng với sự sáng tạo, nhanh nhẹn trong lối chơi, tướng đi đường giữa cũng có thể gank cùng đồng đội ở đường trên và dưới.

II. Gank là gì trên Facebook?

– Trên Facebook, Gank được hiểu theo nghĩa cạnh trạnh, xen ngang, chen vào một cuộc trò chuyện nhưng chỉ mang tính hài hước, trêu đùa.

Gank trên FB được dùng khá phổ biến. Thường sử dụng giữa những người bạn thân thiết với nhau. Bạn có thể xem qua ví dụ dưới này:

VD1:  Khi gặp một bạn nam đang tán gái, bạn nam khác chen ngang và có ý trêu đùa, phá ngang. Đây được gọi là Gank trên Facebook.

VD2: Bạn đang bày tỏ tâm sự về tình yêu, cuộc sống bằng stt mang tính hài hước, khi bạn khác thực hiện bình luận bằng những lời lẽ troll bá đạo, nhằm “dìm hàng” thì đây cũng là một hành động gank trên FB mà nhiều người thường xuyên sử dụng.

II. Gank là gì trong Pubg, Liên Minh, Liên Quân, Free Fire,..

gank la gi trong lien quan

– Gank trong game Pubg, Liên Minh, Liên Quân, Free Fire,.. đều có nghĩa là hành động phối hợp với đồng đội để áp sát, công kích, hạ gục đối phương để giành lợi thế trong trận chiến.

Tùy hoàn cảnh trận đấu mà gank có thể là 1, 2 hoặc nhiều nhân vật. Trong Liên Minh Huyền Thoại, có một số trường hợp cả tướng đi rừng, đường giữa (Mid) và đường trên ( Top) đều xuống Đường dưới ( Bot) để thực hiện gank cùng lúc. Tỉ lệ thắng và áp đảo đội địch lúc này là rất lớn.

III.Phụ huynh gank là gì?

Phụ huynh gank là khi bạn đang chơi game ( không có sự cho phép của bố mẹ) mà bị bố mẹ bắt quả tang.

Trên cộng đồng Facebook và trong game Liên Minh, Liên quân được sử dụng rất nhiều thuật ngữ “bị phụ huynh gank”. Có thể nhiều bạn mới tham gia cộng đồng game thủ nên còn mơ hồ với các khái niệm lóng này.

IV. Nên Gank lúc nào trong Liên minh, Liên quân

-“Gank” được sử dụng ở đầu và giữa trận đấu, ở đường giữa và đường trên. Nếu “Gank” thành công và mang được điểm “first blood” thì người hạ gục và người hỗ trợ việc “Gank” sẽ có nhiều lợi ích trong việc cải thiện trang bị áp đảo đối phương, ngược lại nếu “Gank” thất bại hãy nhanh chóng kéo hết về địa phận của mình. Nếu không bạn sẽ bị đối phương “Gank” lại, thậm chí bạn sẽ bị đánh bại.
– Nhiều khi muốn “Gank” thành công bạn cũng phải đánh đổi nhiều thứ, ví dụ như sẽ phải đánh mất những phép bổ trợ cho bản thân đó là “Tốc biến và Thiêu đốt, Rời bỏ,…”

V. Những lưu ý khi thực hiện Gank

– Cần có sự phối hợp của các thành viên trong khi Gank.

– Chọn mục tiêu đi gank là những đối thủ có kỹ năng kém.

– Nên tạo vòng vây để siết chặt đối thủ

– Sử dụng các phép bổ trợ đúng lúc, kịp thời.

– Nếu có thể, hãy gank trong rừng bởi đây là địa điểm lý tưởng, thuận lợi nhất cho tướng đi rừng.

– Nên gank những tướng ít máu, khả năng chống chịu thấp, ít kỹ năng chạy trốn.

– Luôn quan sát bản đồ nhỏ ở góc màn hình để kiểm soát và nhận định vị trí các tướng bên đội đối phương, đề phòng bị phản gank.

VI. Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về khái niệm “Gank là gì” và Cách gank khi chơi Liên quân hoặc Liên Minh Huyền Thoại phải không nào. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi tham gia vào cộng đồng game nhé!. Thủ Thuật Nhanh xin cảm ơn các bạn.

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button