Thug Life là gì? Cách dùng và ý nghĩa của Thug Life

 Chắc hẳn khi theo dõi một số video trên Youtube hay lướt dạo trên Facebook và các mạng xã hội khác, các bạn trẻ thường hay bắt gặp hình ảnh chiếc kính đen cùng điếu thuốc mỗi khi gặp phải một trường hợp nào đó thật “cool ngầu”. Nếu các bạn để ý thì ở những video đó còn xuất hiện một cụm từ khó hiểu đó là “Thug life”. Vậy “Thug life” là gì? Và tại sao cụm từ này lại được gắn liền với hình ảnh “chiếc kính, điếu thuốc”? Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng mình giải đáp thắc mắc này nhé !

1. “ Thug Life” là gì?

 “Thug Life” là từ tiếng anh được thu gọn bởi cụm “The hate you give little infants fucks everybody” để chỉ sự cool, ngầu, phá cách trong cuộc sống của một người hay một hành động.

Thug life la gi


– Dịch theo nghĩa thông thường:

Thug ( du côn, tội phạm)

Life: cuộc sống

– Trong game LOL ( Liên minh huyền thoại, liên quân mobile), “Thug Life” để chỉ những pha xử lý đẳng cấp, chuyên nghiệp hay những màn combat ấn tượng, chất lừ của các game thủ.

Chắc hẳn đọc đến đây sẽ nhiều người thắc mắc vì nghĩa dịch ra của “ Thug life” không hề liên quan đến ý nghĩa của nó trong đời sống. Hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng của Thug Life trong cuộc sống dưới này nhé!

2. Cách sử dụng Thug Life

Nếu như trước đây “ Thug life” được sử dụng như một cụm từ nói về bạo lực, côn đồ hay những hành vi bất chấp pháp luật thì hiện nay nó lại mang tính giải trí là nhiều. Vậy cách sử dụng Thug Life trong cuộc sống hàng ngày là gì?

– “Thug Life” được sử dụng trên các video hài hước, hay những phóng sự mang tính giải trí.

“Thug life” xuất hiện mỗi khi một tình huống ngầu xảy ra, khi nhân vật xuất hiện trong video có những câu nói hay hành động “cool ngầu” hoặc “sang chảnh”. Và đương nhiên rồi, nhắc tới cụm từ này thì không thể không nhắc tới biểu tượng mãn nhãn của nó : chiếc kính đen và điếu thuốc. Những hình ảnh này làm tăng thêm tính giải trí và tạo cảm giác thích thú cho người xem. Vì vậy, dần dần chúng đã trở thành một trào lưu không chỉ với khan giả mà còn với người làm video.

– “Thug Life” được sử dụng trên các bức ảnh chế

thug life duoc su dung tren anh che

Cũng như với các video, cụm từ “ Thug life” còn được vận dụng linh hoạt đến các bức ảnh hài hước trên mạng xã hội. Cũng chính vì thế mà lại càng nhiều bạn trẻ biết đến nó hơn.

“Thug Life” được sử dụng trong game

Với các game thủ của LOL thì cụm từ này lại càng quen thuộc hơn nữa. “ Thug life” được gắn với tình huống xử lí đỉnh cao như của một tay cơ chuyên nghiệp . Không chỉ vậy, những người chơi may mắn hoặc đã có kinh nghiệm cũng được gọi như vậy. Mặt khác, “ Thug life” trong game còn chỉ cho phong cách độc đáo của người chơi khi ngồi trước màn hình.

3. “Thug life” ra đời trong bối cảnh nào ?

Cuối thế kỉ 20, nạn phân biệt chủng tộc ( a-pác-thai) diễn ra nặng nề ở các nước. Đó là sự kì thị của người da trắng đối với người da màu, đặc biệt là người da đen. Mặc dù khi đó, số dân da trắng chỉ chiếm một phần ít nhưng lại nắm mọi quyền hành, người da đen chiếm số đông nhưng tất cả lại bị coi là “tội phạm của loài người” hay thậm tệ hơn là “rác rưởi”. Cũng chính bởi thế, cái mác “ Thug life” được gắn với họ như một sự chế nhạo dành cho những kẻ không có tiếng nói trong xã hội.

Tuy nhiên, cụm từ “ Thug life” cũng chính là nguồn cơn để làn sóng đấu tranh cho sự bình đẳng cho người da màu, chống lại chế độ phân biệt chủng tộc nổi dậy. Và một hình thức vô cùng đặc biệt để thực hiện phong trào này đó là đưa vào âm nhạc, đặc biệt là hip hop.

Tupac Amaru Sharku ( 1971-1996) được coi là “ cha đẻ” của cụm từ trên. Anh được tạp chí Rolling Stone xếp vào hạng thứ 86 trong danh sách các nghệ sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại. Những sang tác chủ yếu của anh là về các vấn đề xã hội như : nạn phân biệt chủng tộc , bạo lực và cuộc sống khó khăn nơi mình sinh sống,…. Bên cạnh đó, Tupac Sharku còn đóng vai trò là một diễn viên trong nhiều bộ phim khác nhau.

4. Kết luận

Như vậy, Thuthuatnhanh phần nào đã giúp các bạn tìm hiểu được “Thug Life là gì?”, ý nghĩa và ứng dụng của “ Thug life”, giải đáp thắc mắc bấy lâu nay của các bạn trẻ về cụm từ này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Mong rằng các bạn sẽ theo dõi thật nhiều bài chia sẻ của Thuthuatnhanh để biết được thêm nhiều thông tin bổ ích nữa!

Những bài liên quan

Back to top button