Làm gì để tỏ lòng biết ơn thầy cô dịp 20-11?

Sắp đến dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, bên cạnh việc phấn đấu học hành tốt hơn để thầy các cô vui lòng. Hãy gửi tới họ những lời chúc mừng tri ân, những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn thầy cô vào dịp 20-11 này nhé!

lam gi vao dip 20-11

Làm gì vào dịp 20-11 để tri ân thầy cô?

Gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới thầy cô dịp 20/11

Có thể xã hội hiện đại khiến cho suy nghĩ con người ta càng thêm thực dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự thực dụng ấy cũng là đúng, là tốt. Đối với thầy cô giáo, những người làm công việc giáo dục và “trồng” tương lại cho xã hội, không món quà nào ý nghĩa hơn việc học sinh nói lời cảm ơn và chúc mừng trực tiếp tới bản thân họ.

Vậy nên, vào dịp 20/11 bạn hoặc nhóm, lớp của bạn hãy tổ chức đứng lên và nói những lời cảm ơn chân thành đối với công lao dạy dỗ của thầy cô cũng như gửi tới thầy cô lời chúc sức khỏe và thành công trong sự nghiệp “trồng người” của họ.

Nếu không thể tới thăm thầy cô vào dịp này, bạn có thể gửi thư ảnh 20/11 hoặc thiệp thúc mừng thầy cô giáo (mới/cũ) từng dạy dỗ mình. Nhớ nhắc lại kỷ niệm đẹp với trường lớp.

Bạn đã không còn học trong trường lớp xưa, vậy hãy nói cho thầy cô biết, dù đã ra trường, nhưng những câu nói, những lời thầy cô dạy vẫn in sâu trong tâm trí và là hành trang theo bạn suốt cuộc đời..

Xem thêm: Tranh vẽ về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 tuyệt đẹp

Tặng thầy cô những món quà ý nghĩa

chuc mung thay co giao ngay 20-11

Chúc mừng thầy cô giáo dịp 20-11.

Một món quà nhỏ nhưng chân thành còn quý hơn những thứ đắt tiền hay những điều sáo rỗng.

Vào dịp 20/11, hãy mua tặng thầy cô giáo của bạn một món quà nhỏ nhưng mang nét riêng của bản thân hoặc lớp của bạn. Món quà nhỏ ấy nên thể hiện được sự “tâm lý” của học trò tới thầy cô của mình, khiến họ cảm thấy xúc động. Món quà ấy làm sao để thầy cô cảm nhận được tình cảm cũng như sự trưởng thành nhiều hơn ở học sinh của họ.

Nhớ là, tùy theo thầy hoặc cô cũng như lứa tuổi, sở thích của họ mà bạn (lớp của bạn) sẽ tặng những món quà ý nghĩa khác nhau nhé. Chỉ cần bạn chân thành suy nghĩ về thầy cô thì bạn sẽ hiểu là nên chọn món quà gì!

Về thăm trường xưa

Một cựu học sinh về thăm trường xưa sẽ thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc của cậu ta đối với thầy cô giáo và những kỷ niệm đẹp ngày còn đi học. Các thầy cô giáo sẽ cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc khi có những học sinh cũ trở về thăm trường. Họ sẽ cảm thấy mình đã giáo dục ra những học sinh ngoan, biết uống nước nhớ nguồn. Đó chính là thành tự của họ, những người đang làm công tác giáo dục thế hệ trẻ cho quê hương đất nước này.

tri an thay co dip 20-11

Tri ân thầy cô dip 20-11

Vì thế, khi bạn đã không còn học ở mái trường thân yêu xưa, thì vào dịp 20/11 này, đó chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn trở lại thăm trường cũ, thăm các thầy cô giáo cũ của mình. Hãy nói với họ về cuộc sống sau khi ra trường của bạn và cho họ biết, bạn vẫn nhớ như in những lời dạy dỗ của các thầy cô và những kỷ niệm đẹp nơi mái trường này nhé!

Tổ chức một buổi tiệc nhỏ

Bạn đã rời xa mái trường lâu rồi, ít có dịp về trường xưa và thăm thầy cô giáo. Ngày 20-11 sẽ là cơ hội lý tưởng để bạn và các cựu học sinh tổ chức một buổi gặp mặt nhỏ với các thầy cô. Không cần làm tiệc quá to, hãy dành phần lớn thời gian của buổi tiệc để ôn lại chuyện cũ, ngồi hỏi thăm đời sống cũng như công việc giảng dạy hiện tại của thầy cô giáo cũ ra sao.

Đó có lẽ là một buổi gặp mặt đầy niềm vui sướng không chỉ đối với thầy cô mà còn là đối với bạn cùng các thành viên cũ của lớp, của trường. Nhớ chụp lại ảnh hoặc quay video để ghi lại những khoảnh khắc ấm áp đầy ý nghĩa này nhé!

Những bài liên quan

Back to top button