Hình ảnh cây phượng – loài cây gắn liền với tuổi học trò

Hình ảnh cây phượng đẹp cùng chùm hoa đỏ rực một góc sân trường chứa đựng bao kỷ niệm của một thời học trò thân thương, hồn nhiên ấy…

hình ảnh cây phượng

“Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18”. Cứ hễ nhắc đến tuổi học trò, người ta lại liên tưởng ngay đến hình ảnh cây phượng. Cùng Thủ Thuật Nhanh tìm hiểu ý nghĩa loài cây này nhé.

Hình ảnh cây phượng đẹp nhất

Thông tin cơ bản về cây phượng

  • Tên tiếng Anh: Flamboyant
  • Một số tên gọi khác: phượng vĩ, xoan tây, điệp tây
  • Nguồn gốc: Được người Pháp du nhập vào Việt Nam
  • Đặc điểm: Thân gỗ cao trung bình 10m – 15m. Tán lá rộng, dày đặc thích hợp để che bóng mát. Hoa phượng màu đỏ, cánh hoa lớn, dài tới 8cm, nở vào mùa hè.
  • Phân bố: Hoa phượng khá dễ sống nên được trồng khắp nơi từ Bắc vào Nam, nhất là Hải Phòng – nơi đây được mệnh danh là thành phố Hoa phượng đỏ. Cây phượng thường xuất hiện ở công viên, vỉa hè, trường học.

Ý nghĩa của cây phượng đối với tuổi học trò

Hoa phượng nở, ve kêu râm ran chính là đặc trưng của mùa hè. Với học trò, hoa phượng là dấu hiệu để bắt đầu một kỳ giải lao dài hạn, tạm xa trường, xa lớp, xa bạn học. Riêng với học sinh cuối cấp, mùa hoa phượng nở là mùa chia tay đượm buồn, đầy tâm tư. Không chỉ thế, những chùm hoa phượng đỏ rực như những ngọn lửa bùng cháy giữa bầu trời xanh, chúng đại diện cho những ước mơ, hoài bão, khát khao của tuổi học trò hồn nhiên.

Bên cạnh đó, cây phượng còn gắn với mối tình gà bông đáng yêu, nhẹ nhàng. Hình ảnh những cô cậu học trò đang yêu giống như những nụ hoa phượng đang e ấp, ngại ngùng. Hầu như ở các trường học đều trồng phượng vỹ. Chính vì thế có thể nói cây phượng như một nhân chứng cho mọi buồn vui, mọi ngỗ nghịch cũng như những tình cảm của bao lứa tuổi học trò. Cây phượng là tuổi thơ, là miền ký ức tươi đẹp của những tháng ngày vô âu vô lo. Thời đi học, bạn có thích hoa phượng không? Hãy lưu những hình ảnh cây phượng bạn yêu thích để gợi nhớ về tuổi học trò đầy kỷ niệm nhé.

Những bài liên quan

Back to top button