Hình ảnh chim họa mi chân thực và sắc nét cho dân mê chim cảnh

Hình ảnh chim họa mi đẹp trong thiên nhiên, chân thực và sống động nhất với với tập tính bay lượn, đậu thành đàn và đặc biệt là giọng hót trong trẻo…

hình ảnh chim họa mi

ThuThuatNhanh.com đã sưu tầm được những hình ảnh đẹp nhất về chim họa mi để bạn chiêm ngưỡng và đánh giá. Biết đâu trong tương lai, bạn cũng muốn tậu cho mình một chú chim với tiếng hót trong veo?

Bộ sưu tập hình ảnh chim họa mi đa dạng và sắc nét

Chim họa mi là loài chim cảnh phổ biến gần nhất. Trong giới dân chuyên thường nói, loài chim này là chim “cỏ”, dễ kiếm, dễ chăm sóc mà có giọng hót lanh lảnh. Đồng thời, chúng có thân hình bé nhỏ, mảnh khảnh, tốc độ di chuyển nhanh nhẹn, nhìn rất vui mắt. Do đó để săn lùng được những bức ảnh về giống chim này, mất rất nhiều thời gian và công sức.

Một số thông tin về chim họa mi

  • Tên khoa học: Garrulax canorus họ leiothrichidae
  • Tên thường gọi: Chim họa mi, tên Tiếng anh là Nightingale
  • Nguồn gốc: Xuất hiện đầu tiên ở đảo Hải Nam Trung Quốc, Lào và Việt Nam, sau đó du nhập sang các nước khác như Nhật Bản, Myanmar,…
  • Đặc điểm: Chim họa mi có kích cỡ rất nhỏ, thuộc loại chim có kích thước bé. Đặc điểm nhận dạng là đôi mắt có quầng mắt khác màu với màu lông ở thân. Có thể là màu vàng, trắng, đỏ,…với kích thước quầng đa dạng như được vẽ một lớp viền xung quanh. Loài chim này phân biệt đực cái, tuy nhiên bằng mắt thường thì khó nhận ra được.

Hình ảnh chim họa mi đẹp nhất

Ý nghĩa của chim họa mi

Chim họa mi là loài chim dễ mua và dễ nuôi nhất theo đánh giá của các chuyên gia. Loài chim này có thân hình nhỏ bé, đôi mắt linh hoạt và tập tính thân thiện dễ gần, nên chúng rất được ưa chuộng. Từ thời xưa, hình tượng họa mi vàng đã được thêu, khảm trên những bức vẽ, tấm lụa trong cung đình. Điều này thể hiện sự cao quý, vừa thể hiện sự đầm ấm, sung túc và vui vẻ.

Trong nhân gian, giọng hót của chim họa mi được xếp vào tầm “danh ca”. Hiếm có loài chim nào có giọng hót trong vắt, lanh lảnh dễ nghe như vậy. Việc nuôi và thuần hóa chúng không phải quá khó khăn. Chỉ cần nuôi chung lồng những chú chim đã được dạy hót và “lính mới”, đảm bảo bạn sẽ có một dàn đồng ca vào mỗi sớm mai. Giọng hót của chúng vui tai, giúp tinh thần phấn chấn và mở đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Những bài liên quan

Back to top button