Hình ảnh cây tre đẹp và những ý nghĩa có thể bạn chưa biết

Cây tre có lẽ đã trở thành một người bạn quen thuộc với nhân dân ta từ xa xưa, nhất là ở các vùng nông thôn. Hình ảnh cây tre được coi là biểu tượng văn hóa đẹp đẽ của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Trong bài viết này hãy cùng Thủ Thuật Nhanh ngắm nhìn những hình ảnh đẹp nhất về cây tre và tìm hiểu ý nghĩa của nó.

hình ảnh cây tre

Hình ảnh cây tre đẹp để làm ảnh nền máy tính và điện thoại

Thông tin cơ bản về cây tre

  • Tên khoa học: Bambuseae.
  • Tên tiếng anh: Bamboo
  • Phân bố: Tre có nhiều ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới. Ở Việt Nam, tre xuất hiện nhiều ở các vùng quê. Nó chỉ mọc thành cụm mà không bao giờ đứng riêng lẻ.
  • Đặc điểm: Tre thuộc họ cây rễ chùm, thân rỗng. Thân tre được chia thành nhiều đốt, có màu xanh, về già thân ngả vàng. Độ cao trung bình khoảng 2-3m, một số cây già thì cao tới 5m. Lá tre nhỏ, thon nhọn về phía đầu. Tre cũng có hoa nhưng không phổ biến vì chỉ nở một lần khi cuối đời, thường 5-60 năm mới nở.

Ý nghĩa của cây tre đối với người Việt

Thuở chống giặc ngoại xâm, cây tre được xem là người bạn đồng hành cùng những anh hùng ra trận giết giặc, bảo vệ dân tộc. Thời hòa bình, cây tre được ví là “thép xanh” trong ngành xây dựng. Tre còn là nguyên vật liệu chính để sản xuất ra nhiều vật dụng quen thuộc trong đời sống sinh hoạt: banh đũa cho bọn trẻ con, điều cày thuốc của các ông già, rổ rá cho người nội trợ,…

Hình ảnh cây tre còn có sự tương đồng đến lạ lùng với phẩm chất của người Việt. Tre đại diện cho rất nhiều tính cách tốt như bất khuất, ngay thẳng, chung thủy, đoàn kết, giản dị,… Trong phong thủy, tre còn mang ý nghĩa gia tăng vượng khí, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, mọi người vẫn thường bảo nhau muốn việc làm ăn phát đạt hãy trồng tre trong nhà. Tre cũng là biểu trưng cho sự trường thọ và mạnh mẽ.

Cây tre có thật nhiều ý nghĩa tốt đẹp phải không nào? Hãy sử dụng hình ảnh cây tre làm ảnh nền màn hình máy tính và điện thoại nếu bạn yêu thích loài cây này nhé.

Những bài liên quan

Back to top button