Những hình ảnh con rùa đẹp, dễ thương và đáng yêu nhất

Hình ảnh con rùa đẹp, dễ thương, đáng yêu và tự nhiên nhất trong môi trường biển, hay các hình hoạt hình vẽ trên giấy dành cho các bé mầm non, tiểu học…

hình ảnh con rùa
hình ảnh con rùa

 

Bạn biết gì về loài Rùa?

Nhắc đến rùa có lẽ điều đầu tiên ta nghĩ đến sẽ là sống lâu 100 tuổi. Dù là về đặc trưng sinh học, đặc điểm hay quan niệm thì loài rùa vẫn có một vị trí quan trọng với con người đặc biệt là với người phương Đông. Rùa biển hay còn được biết đến là sứ giả của đại dương, nhưng bản thân loài vật xinh đẹp hiền lành này lại đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Với rất nhiều loài khác nhau nhưng ở Việt Nam, rùa biển được biết đến với 5 loài, rùa xanh, rùa da, rùa đầu to, đồi mồi dừa và đồi mồi. Trong văn hóa, rùa được nhìn nhận dưới nhiều gốc độ khác nhau tùy theo nền văn hóa. Rùa được xem là một trong những con vật mang nhiều ý nghĩa biểu trưng văn hóa nhất.

Rùa biển ăn những gì? Theo một số nguồn tin, rùa biển ăn cỏ biển, sứa, cua, bọt biển và các loài thân mềm. Nhưng trên đại dương càng ngày càng xuất hiện nhiều rác thải khiến cho thứ rùa biển ăn hàng ngày không còn là những thứ sạch sẽ có dinh dưỡng nữa mà lại là túi ni lông, rác thải. Vì bản thân những túi ni lông ở trong biển có tạo hình rất giống sứa biển khiến chu rùa biển nhầm tưởng và coi chúng là đồ ăn, dẫn đến tắc nghẽn đường thở và rất nhiều rùa con dần dần chết hết.

Rùa biển sống ở đâu? Chúng thường sống ở các thảm cỏ biển, các rạn san hô, khu vực bờ biển. Có một điểm vô cùng thú vị ở rùa biển đó là khi trứng rùa con được sinh ra trên bờ biển, rùa mẹ sẽ không ở bên cạnh con mình ngay từ những giây phút đầu tiên chào đời. Khác với các loài động vật khác muốn cùng con mình trải qua những giây phút đầu đời thì rùa biển cảm thấy từ khi rùa con được sinh ra, nó phải tự biết cách bảo vệ mình và vượt qua dòng hải lưu tìm về với gia đình của mình.

Tổng hợp những hình ảnh con rùa đẹp, tự nhiên và đáng yêu nhất

Mời bạn điểm qua những hình ảnh con rùa đẹp nhất mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ nhé.

Tại sao chúng ta phải bảo vệ rùa biển? Nếu Rùa biển mất đi, một phần tuyệt diệu của thiên nhiên sẽ vĩnh viễn không còn. Môi trường sống và thức ăn của rùa biển rất đa dạng, sự phát triển hay suy giảm của quần thể rùa biển thể hiện chất lượng môi trường của các hệ sinh thái nơi rùa biển sinh sống.

Rùa biển là ‘sứ giả của đại dương’, mỗi loài rùa biển có một vai trò khác nhau trong hệ sinh thái mà nó sinh sống: Rùa Xanh có tác dụng duy trì sự ổn định của hệ sinh thái cỏ biển. Rùa da có thể tăng cường chất lượng các loài hải sản đánh bắt. Đồi mồi duy trì cấu trúc, chất lượng và đa dạng sinh học của hệ sinh thái rạn san hô.

Xem thêm:

Bên cạnh một số loài rùa thường thấy, trên thế giới vẫn có rất nhiều loài rùa hung dữ hơn, ví dụ như rùa cá sấu, là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, khối lượng thường thấy trên 100kg, lực cắn của loài rùa này có thể mạnh gấp 6 lần so với lực cắn của cá mập.

hình ảnh con rùa và người thợ lặn
hình ảnh con rùa và người thợ lặn

Qua những thông tin và hình ảnh Thuthuatnhanh.com chia sẻ, mong rằng các bạn đã biết thêm một số điều về rùa biển và môi trường biển, mong rằng các bạn sẽ dành thời gian và sự ảnh hưởng của mình đã giúp loài động vật này. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này.

Những bài liên quan

Back to top button