Hình ảnh mây trên nền trời: Hùng vĩ tráng lệ, đồn dập đáng sợ…

Hình ảnh mây trên bầu trời với nhiều sắc thái, khi thì lãng mạn, khi thì hùng vĩ lững lờ trôi, có lúc lại cuồn cuộn dồn dập đáng sợ… Hình ảnh về mây là những hình ảnh được rất nhiều người yêu thích và săn đón!

hình ảnh mây tuyệt đẹp

Những hình ảnh mây đẹp nhất

Mây là gì?

  • Mây là một khối vật chất được ngưng tụ bởi các hạt nước li ti hoặc các tinh thể nước đá và bay lơ lửng trên tầng khí quyển.
  • Đặc tính vật lý: Thông thường, mây có thể phản xạ hầu như toàn bộ các bước sóng ánh sáng, do đó mây thường có màu trắng. Tuy nhiên có những lúc mây sẽ mang màu xám vì nó đã quá dày và ánh sáng không thể lọt qua nhiều.
  • Khối lượng của một đám mây thông thường được nhìn thấy có thể lên đến hàng triệu tấn.

Những hình ảnh mây được xác định trong khoa học

Khoa học thời tiết hiện nay chia hình ảnh mây ra làm bốn loại chính bao gồm Mây cao, Mây trung bình, Mây thấp và Mây thẳng đứng. Trong đó:

  • Mây cao là những đám mây được hình thành từ các tinh thể nước đá ở độ cao trên 5000m. Loại mây này vô cùng mỏng, trạng thái mỏn nhất mắt người có thể không nhìn thấy.
  • Mây trung bình: đây là loại mây được hình thành ở độ cao từ 2000m đến 5000m. Thành phần chủ yếu của loại mây này là các hạt nước siêu lạnh.
  • Mây thấp: Đây là loại mây được nhìn thấy nhiều nhất. Loại mây này được hình thành ở độ cao dưới 2000m. Có những trường hợp mây chạm vào mặt đất thì lúc này được gọi là sương mù. Hình thái mây này thường rất đặc và xám.
  • Mây thẳng đứng: Là những đám mây hình thành với hình thức dựng đứng lên trời. Loại mây này có thể nhìn thấy ở bất kì một độ cao nào. Khi những đám mây này xuất hiện có nghĩa là dòng không khí ở đó đang có biến động.

Hình ảnh mây đẹp với anh trăng

Ý nghĩa của những hình ảnh mây đẹp

Đã bao giờ chúng ta từng nghĩ: “Bầu trời sẽ ra sao nếu không có mây?”. Có thể nói, nếu bầu trời không có mây thì sẽ không còn những hình ảnh hùng tráng vào khoảng khắc hoàng hôn hay bình minh. Hay những đám mây có tạo hình đặc biệt cũng không còn để mình chiêm ngưỡng nữa. Điều quan trọng nhất là nếu không có mây, trời sẽ không có mưa, đất đai sẽ vô cùng hạn hán khô cằn. Nhưng mây cũng sẽ gây ra hiện tượng sét và sương mù. Hai hiện tượng này có thẻ trở thành hiện tượng thời thiết cực đoan, tạo ảnh hưởng xấu đến những hoạt động của con người.

Dùng hình ảnh mây đẹp để làm hình nền sẽ giúp chúng ta có góc nhìn dễ chịu hơn khi mở máy tính hay điện thoại.

Những bài liên quan

Back to top button