Hình ảnh ruộng bậc thang được bình chọn đẹp nhất thế giới

Hình ảnh ruộng bậc thang đẹp thơ mộng, đậm vẻ đẹp bình dị và dân dã, từ mùa lúa chín đến mùa nước đổ đều đẹp tuyệt mỹ….đặc trưng cho vẻ đẹp và con người vùng Tây Bắc….dành cho những ai ham thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Sapa, Hoàng Su Phì, Mộc Châu, Y Tý Hà Giang,…

hình ảnh ruộng bậc thang mùa thu hoạch

Ruộng bậc thang cũng là ruộng trồng lúa, hoa màu, thậm chí cả cây ăn quả nhưng có hình dạng đặc sắc, giống như những chiếc bậc thang khổng lồ. Ở Việt Nam, ruộng bậc thang có mặt chủ yếu ở mạn núi Tây Bắc, một vài vùng trung du Bắc Bộ, vùng núi Tây Nguyên. Do địa hình ở những vùng này nhiều núi đồi, nên để thuận tiện cho việc canh tác trên những đại hình hiểm trở mà không phá vỡ cảnh quan. Đồng thời nó cũng gần làng, bản để những người nông dân di chuyển thuận lợi.

Bộ sưu tập hình ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất

Ruộng bậc thang có thể trồng lúa, khoai sắn ngô, cà phê, nho và những loại cây khác như ruộng bình thường. Thậm chí nó được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm diện tích, cách dẫn nước thông minh ( từ ngon núi cao hơn). Hàng năm, mỗi mùa nước đổ hoặc mùa lúa chín vàng ươm, các nhiếp ảnh gia lại đến đây săn lùng những bức hình để đời. Cùng thuthuatnhanh chiêm ngưỡng ruộng bậc thang qua bộ sưu tập dưới đây. Bạn có thể sử dụng ảnh ruộng bậc thang 4K để làm hình nền máy tính, điện thoại…

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh ruộng bậc thang

  • Ruộng bậc thang trở thành di sản văn hóa thế giới vì vẻ đẹp mỹ miều, bình dị nhưng vô cùng thu hút của nó. Hình ảnh ruộng bậc thang như một nấc thang lên thiên đường là đề tài trong văn học, thơ ca và là biểu tượng của dân tộc vùng núi, những nơi có địa thế khó khăn, hiểm trở. Nó đôi khi được canh tác cheo leo ngay trên vách núi, bên dưới là dòng sông cuồn cuộn chảy xiết. Đây cũng có thể coi là niềm tự hào của người dân tộc, luôn biết cách tạo ra những thứ để sinh tồn, cuộc sống dễ dàng hơn, và vô tình làm nên một di sản để đời.
hình ảnh ruộng bậc thang sapa
hình ảnh ruộng bậc thang sapa
  • Là lời gợi ý cho những vị khách du lịch ưa khám phá đến với nơi đây. Hàng năm cứ vào mùa lúa chín tháng 10, Y Tý, Mù Cang Chải,…lại trở thành những nơi săn ảnh của biết bao nhiếp ảnh gia. Không chỉ được chụp ảnh, du khách còn có thể tham gia cấy, đi lại và tham quan những nơi ấy. Cảnh sắc đẹp đẽ như vậy càng khiến lòng yêu thiên nhiên, quê hương được bồi đắp và ý thức giữu gìn cảnh quan được củng cố hơn.

Thuthuatnhanh hy vọng đã cung cấp cho bạn một số thông tin quý giá, và mong các bạn tìm được những bức hình chất lượng nhất!

Những bài liên quan

Back to top button