“Choáng ngợp” với hình ảnh trăng máu đẹp, đỏ và hiếm

Hình ảnh trăng máu đẹp, hiếm, đỏ tươi huyền ảo và kỳ bí được chụp từ các góc nhìn trên đỉnh tòa nhà, trong rừng, soi bóng dưới mặt nước, cùng chó sói,…cho những người thích những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

hình ảnh trăng máu
hình ảnh trăng máu

Trăng máu hay còn gọi là Nguyệt thực toàn phần là hiện tượng mặt trời, trái đất, mặt trăng thẳng hàng theo đúng thứ tự đó. Trái đất nằm ở giữa chắn tia sáng chiếu từ mặt trời đến mặt trăng, che đi những tia sáng màu khác. Chỉ có tia sáng màu đỏ có bước sóng dài nhất được mặt trăng hấp thụ nên mới có màu đỏ huyết ấn tượng. Bởi vì mặt trời sẽ chiếu sáng một nửa trái đất nên, chỉ có nửa không được chiếu sáng mới có thể quan sát được nguyệt thực này. Hiện tượng này hiếm khi xảy ra nên khi có thông báo về trăng máu, người ta nô nức mua vé đến những địa điểm có xuất hiện để chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này. Nếu chưa có cơ hội được ngắm nhìn, Thuthuatnhanh mời bạn xem bộ sưu tập dưới đây!

Bộ sưu tập hình ảnh trăng máu đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh trăng máu đẹp, hiếm

  • Vì là hiện tượng hiếm hoi và kéo dài hàng giờ đồng hồ, cộng thêm hiệu ứng màu đỏ máu huyền bí, quái dị nên trăng máu được coi như biểu tượng của chết chóc, tai ương sắp ập đến. Người ta cho rằng đây là dấu hiệu của đại họa như bệnh dịch, thiên tai, đại hổng thủy và nạn diệt vong của nhân loại. Đồng thời nó cũng gắn liền với những sự kiện xảy ra việc giết người hàng loạt, tàn sát người Do Thái, hoặc đại dịch toàn cầu nên niềm tin này ngày càng được củng cố. Thậm chí nó cũng được đưa vào bộ anime Naruto khi mà ngày đại họa tận diệt gia đình Uchiha xảy ra, Itachi đã hiện lên như một tên sát nhân trong một ngày mặt trăng nhuốm đỏ.
hình ảnh trăng máu đẹp và sói
hình ảnh trăng máu đẹp và sói
  • Những bức hình chụp được trăng máu rất giá trị và đáng được sưu tầm bởi những nhiếp ảnh gia đã cất công vất vả, lặn lội đến tận nơi có hiện tượng này để săn lùng những bức ảnh. Những công dân ở phía nửa bán cầu được mặt trời chiếu sáng mới có thể có cơ hội được ngắm nhìn nó.
  • Đây cũng được coi là tư liệu tốt cho bạn nào có bài tiểu luận, thuyết trình về hiện tượng tự nhiên. Đôi khi những bạn học về khoa học, địa chất, hoặc những học sinh tiểu học đăng kí tiết học tự chọn cũng có thể có Nguyệt thực làm chủ đề thảo luận.

Thuthuatnhanh đã cung cấp cho bạn một số thông tin về hiện tượng siêu nhiên này, hy vọng bạn đọc cảm thấy hữu ích và đã tìm cho mình được những tấm hình độc đáo nhất!

Những bài liên quan

Back to top button