Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Súng: Loài hoa thanh khiết như tình yêu vợ chồng

Những hình ảnh hoa súng đẹp nhất. Loài hoa nước trong trẻo tao nhã và thánh khiết. Hoa súng tím, hoa súng trắng hoa súng vàng…

Mời bạn xem hình ảnh và tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa của loài hoa súng. Một trong những loại hoa dân gian có vẻ đẹp thanh thoát, giản dị mà chúng ta có thể bắt gặp tại các giếng làng ở quê ngày xưa.

hinh anh hoa sung tim tuyet dep

Đặc điểm của Hoa Súng

Hoa súng là loài hoa sinh sống ở trong đầm lầy hay các khu vực ao hồ, có lá và hoa nổi lên trên bề mặt nước. Cánh hoa không tròn đầy như hoa sen, cũng không dày đặc như hoa cúc. Nó gồm các lá đơn, được xếp thành tầng và xoắn ốc đều xung quanh. Mỗi một bông hoa súng thường thường sẽ có từ 4-12 cánh hoa. Nhị hoa thì nhiều hơn, lên tới khoảng 30-40 cái và đại đa số sẽ có màu vàng hoặc đen (tùy từng giống và từng giai đoạn sinh trưởng).

anh bong hoa sung dep

Ảnh bông hoa súng đẹp như một ngọn đèn lung linh trên đầm nước.

Có nhiều loại hoa súng, phân biệt theo màu sắc thì chúng ta có thể liệt kê ra đây như là: Hoa súng tím, hoa súng trắng, hoa súng vàng và thậm chí là loài hoa súng có màu xanh lam…

Hình ảnh những bông hoa súng trên mặt hồ

Hình ảnh những bông hoa súng trên mặt hồ mà chúng ta có thể bắt gặp ở đâu đó.

– Loài hoa súng ở nước ta là giống chịu rét, chúng chỉ nở hoa vào ban ngày, đến chiều tối chúng sẽ cụp dần cánh hoa lại và tới đêm thì khép kín hoàn toàn để chống lạnh.

– Giống hoa súng ở miền nhiệt đới thì có thể nở hoa cả vào cả ban ngày và ban đêm. Chúng cũng là giống hoa súng duy nhất có chi nhánh hoa màu xanh lam

– Đại đa số hoa súng không có mùi thơm. Tất nhiên, giống súng Nymphaea odorata thì có mùi thơm nhẹ và cũng khá hấp dẫn. Mặc dù vậy, khi nhắc tới hoa súng, đại đa số là chúng ta chỉ xem vẻ đẹp thanh khiết của chúng mà ít khi quan tâm tới hương thơm.

hinh anh hoa sung dep tuyet voi

Hình ảnh hoa súng đẹp tuyệt vời

Ý nghĩa của loài hoa súng

Hoa súng sở hữu vẻ đẹp rất sáng, rất tinh khôi và giản dị. Nó là biểu tượng cho tình cảm yêu thương của các cặp đôi vợ chồng. Màu tím của hoa súng chính là màu của tình yêu thủy chung, nó không nóng bỏng nhưng mặn mà sâu sắc. Loài hoa này còn thể hiện tính quật cường và độc lập khi mà cố ngoi ra khỏi bề mặt nước để vươn mình khoe sắc.

y nghia cua hoa sung

Cũng theo nhiều quan niệm, mà các loài hoa súng có màu sắc khác nhau sẽ có những ý nghĩa đặc biệt. Có thể liệt kê ra đây là:

  • Hoa súng trắng: tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết trong sáng.
  • Hoa súng đỏ: sự năng động, nhiệt huyết, mạnh mẽ, giàu sức sống.
  • Hoa súng hồng: tăng thêm vẻ mềm mại, sự lãng mạn, mộng mơ của tuổi trẻ
  • Hoa súng tím: đại diện cho sự thủy chung, gắn bó.
  • Hoa súng vàng: sang trọng, quý phái và tiền tài.

Những hình ảnh, hình nền hoa súng đẹp nhất

Xem thêm hình ảnh, ý nghĩa các loài hoa khác tại đây.

» HÌNH NỀN ĐẸP

Mỗ một loài hoa lại mang một vẻ đẹp rất riêng. Tuy nhiên, có thể nói 2 loài hoa nước đó là hoa súng và hoa sen thì luôn chiếm được thiện cảm của công chúng nhờ vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết của chúng.

Hi vọng bài viết mang lại những thông tin và kiến thức bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Xem thêm:

Ảnh hoa đẹp nhấtẢnh hoa hồng
Hoa hướng dươngẢnh hoa sứ

Những bài liên quan

Back to top button