Top 19+ Những bộ phim về trẻ em hay nhất cực ý nghĩa

Những bộ phim về trẻ em hay nhất chiếu rạp dành cho thiếu nhi cực hài hước, dí dỏm về gia đình, tình bạn, học tập, lòng dũng cảm, nhân ái và tốt bụng.

những bộ phim về trẻ em hay nhất
những bộ phim về trẻ em hay nhất

Những bộ phim về trẻ em thường nói về chủ đề tình bạn, tình cảm của cha mẹ và ông bà, những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, câu chuyện hài hước… Mang lại cho các bé những giây phút vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Đồng thời giúp các bé nhận sống có tình cảm và biết sẻ chia hơn trong cuộc sống hàng ngày.  Hãy cùng Thuthuatnhanh.com điểm danh qua top 20 những bộ phim hay cho trẻ em.

1. Zootopia – Phi vụ động trời

Bộ phim Zootopia – Phi vụ động trời của đạo diễn Byron Howard, Rich Moore được phát hành vào năm 2016 thuộc thể loại phim phim hoạt hình, hài, phiêu lưu. 

Phim nói về một cô thỏ trắng có cái tên là Judy Hopps với mong ước được làm cảnh sát. Tuy nhiên, trong thành phố đầy cạm bẫy đấy không ai ủng hộ một cô gái nhỏ bé phải đối đầu với nhiều động vật to lớn cả. Zootopia tưởng chừng là một thành phố yên bình giữa các loài nhưng bên trong đó lại là sự đối đầu. 

Zootopia - Phi vụ động trời
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Zootopia – Phi vụ động trời

Xem thêm:

2. Toy Story 3 – Câu chuyện đồ chơi 3

Bộ phim Toy Story 3 – Câu chuyện đồ chơi 3 của đạo diễn Lee Unkrich phát hành vào năm 2011 và thuộc thể loại phim thiếu nhi. 

Phim nói về cuộc phiêu lưu của những đồ chơi tinh nghịch luôn sát cánh bên nhau bằng tình bạn thắm thiết. Phim đã mang đến cho người xem những câu chuyện cảm động nhưng cũng không hề thiếu đi tiếng cười. 

Toy Story 3 - Câu chuyện đồ chơi 3
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Toy Story 3 – Câu chuyện đồ chơi 3

3. Wall-E – Robot biết yêu

Bộ phim Wall-E – Robot biết yêu của đạo diễn Andrew Stanton được phát hành năm 2008 và thuộc thể loại phim khoa học viễn tưởng, phiêu lưu, tình cảm. 

Phim nói về một con robot có tên là Wall-E có nhiệm vụ chính đó là xử lý các loại rác thải trên trái đất. EVE lại là một con robot được phái xuống để thăm dò các thông tin về trái đất. Tại đây 2 con robot đã gặp nhau là đem lòng yêu nhau. Wall-E đã theo chân người yêu của mình EVE vào vũ trụ du hành. 

Wall-E - Robot biết yêu
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Wall-E – Robot biết yêu

Xem thêm:

4. Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc

Bộ phim Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc của đạo diễn Pete Docter phát hành vào năm 2015 thuộc thể loại phim hoạt hình, phiêu lưu, gia đình. 

Phim xoay quanh câu chuyện về tiềm thức của một cô bé có cái tên là Riley. Các cảm xúc của cô sẽ được hóa thân thành 5 nhân vật khác nhau đó là Joy, Anger, Disgust, Fear và Sadness. Cô bé đang gặp vấn đề khi chuyển nhà và lạ lẫm với một môi trường mới. Các cảm xúc sẽ giúp Riley vượt qua được vấn đề này như thế nào. 

Inside Out - Những mảnh ghép cảm xúc
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc

5. Up – Vút bay  

Bộ phim Up – Vút bay của đạo diễn Pete Docter phát hành vào năm 2009 thuộc thể loại phim hoạt hình, phiêu lưu, gia đình. 

Phim nói về nhân vật là Carl Fredricksen một ông lão bán bóng bay và cậu bé Russell một cậu bé luôn giúp đỡ những người lớn tuổi. Trong cuộc hành trình thám hiểm tại vùng đất hoang dã họ đã gặp được nhau và cùng nhau trải qua những khó khăn và nguy hiểm. 

Up - Vút bay  
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Up – Vút bay

Xem thêm:

6. Ratatouille – Chú chuột đầu bếp

Bộ phim Ratatouille – Chú chuột đầu bếp của đạo diễn Patton Oswalt, Ian Holm, Peter O’Toole được phát hành vào năm 2007 và thuộc thể loại phim hoạt hình, gia đình.  

Phim nói về gia đình của Remy một chú chuột có niềm đam mê với ẩm thực nhưng lại bị gia đình ngăn cản. Tuy nhiên, với quyết tâm của mình chú đã đến Paris đã bắt đầu với chuyến phiêu lưu của mình. Tại đây cậu đã gặp Linguini và cùng kết hợp với nhau để tạo nên các món ăn độc lạ vô cùng hấp dẫn. 

Ratatouille - Chú chuột đầu bếp
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Ratatouille – Chú chuột đầu bếp

7. Chú chó vượt ngục (2016)

Bộ phim Chú chó vượt ngục của đạo diễn Alberto Rodríguez, Nacho La Casa phát hành vào năm 2016 thuộc thể loại phim hoạt hình, hài hước, phiêu lưu. 

Phim nói về một chú chó vô cùng đáng yêu và hiền lành có tên là Ozzy. Mọi thứ bị thay đổi hoàn toàn khi gia đình của Marin đi du lịch và không thể dắt theo chú chó này đi cùng. Gia đình quyết định gửi chú vào một khu vui chơi giải trí hay còn gọi là nhà tù cho chó. Tại đây Martin đã tìm mọi cách để thoát ra và trở về với gia đình nhà mình. 

Chú chó vượt ngục (2016)
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Chú chó vượt ngục (2016)

8. Con thuyền cứu thế (2016)

Bộ phim Con thuyền cứu thế của đạo diễn Sean McCormack được phát hành vào năm 2016 và thuộc thể loại phim hoạt hình cho trẻ em.

Phim xoay quanh câu chuyện về hai cha con Dave và Finny là một loài xấu số không thể lên được con thuyền cứu thế. Hai cha con đã lén lên được thuyền dựa vào sự giúp đỡ của Hazel và Leah. Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra khi hai đứa trẻ bị rơi khỏi thuyền. Hai đứa trẻ đã giúp nhau thoát khỏi sự truy đuổi của các con vật săn mồi và đợi ba mẹ đến cứu. 

Con thuyền cứu thế (2016)
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Con thuyền cứu thế (2016)

9. Frozen – Nữ hoàng băng giá

Bộ phim Frozen – Nữ hoàng băng giá của đạo diễn Jennifer Lee, Chris Buck phát hành vào năm 2019 và phim cho trẻ em thuộc thể loại hoạt hình, hài, phiêu lưu. 

Phim nói về cuộc hành trình của Elsa khám phá ra được năng lực của bản thân. Trong khi cuộc sống rất yên bình thì Elsa luôn nghe thấy những tiếng gọi đến từ phương Bắc. Cô đã cùng em gái và một vài người bạn nhỏ đến vùng đất ma thuật và phát hiện ra nhiều bí mật. 

Frozen - Nữ hoàng băng giá
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Frozen – Nữ hoàng băng giá

10. Pinocchio – Cậu bé Pinocchio

Bộ phim Pinocchio – Cậu bé Pinocchio của đạo diễn Matteo Garrone phát hành năm 1940 và thuộc thể loại phim cho trẻ em thiếu nhi, phiêu lưu. 

Phim nói về cậu bé người gỗ Pinocchio không thích đi học. Cậu bé bị một người múa rối bắt nhốt vào lồng và xin bà tiên cầu cứu. Tuy nhiên Pinocchio lại không hề nói sự thật mũi vẫn tiếp tục dài ra. Vậy cuối cùng thì Pinocchio có thể thoát khỏi ra cá lồng hay không. 

Pinocchio - Cậu bé Pinocchio
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Pinocchio – Cậu bé Pinocchio

11. The Lion King – Vua sư tử

Bộ phim The Lion King – Vua sư tử của đạo diễn Darrell Rooney phát hành năm 1994 và thuộc thể loại phim về trẻ em hoạt hình, phiêu lưu. 

Phim nói về một chú sư tử có tên là Simba sẽ là người kế nhiệm ngôi vua tiếp theo. Tuy nhiên, dưới âm mưu độc ác của người chú thì cậu đã phải bỏ đi biệt tích không quay trở lại. Với định mệnh sinh ra sẽ làm vua nên Simba sẽ quay về và chiến đấu với người chú của mình. 

The Lion King - Vua sư tử
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – The Lion King – Vua sư tử

12. Kỷ Băng Hà – Ice Age

Bộ phim về trẻ em hay nhất – Kỷ Băng Hà – Ice Age của đạo diễn Chris Wedge, Carlos Saldanha phát hành vào năm 2002 và thuộc thể loại phim hoạt hình, phiêu lưu. 

Bộ phim xoay quanh nhân vật chính đó là Manfred, Sid và Diego. Kỷ băng hà nói về chuyến phiêu lưu của những người bạn thân với nhau. Mang lại nhiều tiếng cười cho người xem. 

Kỷ Băng Hà – Ice Age
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Kỷ Băng Hà – Ice Age

13. Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-Doo – Scooby-Doo!

Bộ phim về trẻ em hay nhất – Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-Doo – Scooby-Doo của đạo diễn Joe Ruby, Ken Spears phát hành vào năm 1976 và phim thuộc thể loại phim hoạt hình, trẻ em. 

Phim nói về chú chó vô cùng dễ thương là Scooby cùng Shaggy. Tuy rằng cả hai đều rất là sợ ma nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn trong mọi tình huống. Cũng chính điều này đã tạo ra rất nhiều phân đoạn gây cười cho người xem và trở thành một bộ phim được nhiều trẻ em yêu thích. 

Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-Doo – Scooby-Doo!
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Cuộc Phiêu Lưu Của Scooby-Doo – Scooby-Doo!

14. Kẻ Trộm Mặt Trăng – Despicable Me

Bộ phim về trẻ em hay nhất – Kẻ Trộm Mặt Trăng – Despicable Me của đạo diễn Pierre Coffin, Kyle Balda, Chris Renaud, Fabien Polack, Serguei Kouchnerov phát hành năm 2010 và thuộc thể loại phim hoạt hình, phiêu lưu. 

Phim nói về nhân vật Despicable Me đã tạo ra những Minion. Mang lại những câu chuyện vô cùng hài hước và thú vị đến người xem. Không chỉ vậy mà hình ảnh Minion cũng vô cùng đáng yêu và được nhiều trẻ em yêu thích. Mỗi lần ra mắt đều tạo ra những cơn sốt kỷ lục cho các phòng bán vé. 

Kẻ Trộm Mặt Trăng – Despicable Me
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Kẻ Trộm Mặt Trăng – Despicable Me

15. Chú Bọt Biển Tinh Nghịch – SpongeBob SquarePant

Bộ phim hay cho trẻ em Chú Bọt Biển Tinh Nghịch – SpongeBob SquarePant của đạo diễn Stephen Hillenburg, Tim Hill, Nick Jennings phát hành năm 1999 và thuộc thể loại phim trẻ em, hài. 

Phim nói về nhân vật chính đó là SpongeBob và những người bạn trong đại dương của mình. Những câu chuyện và rất nhiều các khám phá mới sẽ đem lại rất nhiều tiếng cười. Với những hành động hài hước và dễ thương phim rất thích hợp cho các bạn nhỏ theo dõi. 

Chú Bọt Biển Tinh Nghịch – SpongeBob SquarePant
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Chú Bọt Biển Tinh Nghịch – SpongeBob SquarePant

16. Khách Sạn Huyền Bí – Hotel Transylvania

Bộ phim hay cho trẻ em Khách Sạn Huyền Bí – Hotel Transylvania của đạo diễn Genndy Tartakovsky được phát hành vào năm 2012 và thuộc thể loại phim hoạt hình kỳ ảo, hài. 

Bộ phim xoay quanh các nhân vật là ông bố ma cà rồng có tên Dracula, cô con gái nhỏ là Mavis cùng một cậu nhóc loài người có tên là nathan. Những câu chuyện vô cùng hài hước về gia đình này đã mang đến rất nhiều tiếng cười khi cô con gái muốn ra ngoài còn ông bố lại luôn muốn bảo vệ cô. 

Khách Sạn Huyền Bí – Hotel Transylvania
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Khách Sạn Huyền Bí – Hotel Transylvania

17. Quỷ Lùn Tinh Nghịch – Trolls

Bộ phim Quỷ Lùn Tinh Nghịch – Trolls của đạo diễn phát hành năm 2016 cho phần 1, phần 2 năm 2020. Phim thuộc thể loại phim hoạt hình, phiêu lưu, kỳ ảo. 

Phim nói về nhân vật Trolls với tạo hình rất dễ thương. Khát khao của Trolls là đem được niềm đam mê âm nhạc của mình đến với tất cả mọi người. Vậy liệu mong ước này có thành hiện thực và Trolls sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bộ phim nhé. 

Quỷ Lùn Tinh Nghịch – Trolls
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Quỷ Lùn Tinh Nghịch – Trolls

18. Bí Kíp Luyện Rồng – How To Train Your Dragon

Bộ phim hay cho trẻ em Bí Kíp Luyện Rồng – How To Train Your Dragon của đạo diễn Chris Sanders, Dean DeBlois phát hành năm 2010 phần 1, 2014 phần 2 và phần 3 2019. Phim thuộc thể loại phim hoạt hình, phiêu lưu, giả tưởng, hành động. 

Đây là một bộ phim giả tưởng nói về việc con người và loài rồng cùng sinh sống với nhau hòa bình. Phim nói về nhân vật chính đó là Hiccup cùng chú rồng Răng Sún của mình trong hành trình giải cứu rồng. Những hành động và chi tiết trong phim hứa hẹn sẽ mang lại cho người xem rất nhiều cảm xúc khác nhau. 

Bí Kíp Luyện Rồng – How To Train Your Dragon
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Bí Kíp Luyện Rồng – How To Train Your Dragon

19. Những Chú Chim Nổi Giận – Angry Birds

Những Chú Chim Nổi Giận – Angry Birds – là một trong những bộ phim hay cho trẻ em của đạo diễn Clay Kaytis, Fergal Reilly, Thurop Van Orman, John Rice phát hành phần 1 năm 2016, phần 2 năm 2019. Phim thuộc thể loại phim hoạt hình, trẻ em, hành động…

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về những chú chim Red, Bomb và Chuck trong hành trình giải cứu đảo chim của mình. Với sự vui vè và dũng cảm phim đã mang lại cho người xem sự yêu thích cùng nhiều tiếng cười. 

Những Chú Chim Nổi Giận – Angry Birds
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Những Chú Chim Nổi Giận – Angry Birds

20. Những Chú Cừu Thông Minh – Shaun The Sheep

Bộ phim Những Chú Cừu Thông Minh – Shaun The Sheep của đạo diễn Richard Goleszowski, Christopher Sadler phát hành năm 2007. Đây là một trong những bộ phim hay cho trẻ em thuộc thể loại hoạt hình, hài, trẻ em. 

Phim nói về những chú cừu vô cùng thông minh và vui vẻ. Trong đó có cừu Shaun và chú chó là Bitzer. Với sự lém lỉnh cùng nhiều hành động hài hước phim đã mang đến rất nhiều tiếng cười cho khán giả. 

Những Chú Cừu Thông Minh – Shaun The Sheep
Những bộ phim về trẻ em hay nhất – Những Chú Cừu Thông Minh – Shaun The Sheep

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được top 20 những bộ phim về  trẻ em hay nhất. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho các bé nhà mình một bộ phim phù hợp để giải trí sau giờ học. 

Những bài liên quan

Back to top button