Những câu nói hay

Những câu nói an ủi người đang buồn giúp họ vui vẻ hơn

Những câu nói an ủi người đang buồn tuyệt vọng về tình yêu, thất tình, bế tắc trong cuộc sống giúp người thân của bạn vui vẻ, yêu đời, tự tin vào bản thân…

những câu nói an ủi người đang buồn bế tắc cuộc sống

“Bạn hãy vui lên đi, có gì đâu mà phải buồn”. Đây có phải là câu nói mà mọi người thường xuyên nghe được khi đang buồn không? Câu nói này nghe có vẻ rất ổn nhưng nó lại là con dao hai lưỡi. Có nhiều người thấy thật tốt khi có người bên cạnh động viên mình. Nhưng cũng có rất nhiều người khi rơi vào trạng thái buồn, tủi thân họ không quá để ý đến câu chữ trong lời nó. Họ sẽ cảm thấy rằng câu nói này thật vô ích. Nếu như một người đang buồn có thể tự làm cho tâm trạng vui lên thì họ đã không đến tâm sự với bạn đúng không nào? Thay vì những câu nói tương tự ” Vui lên đi”,  “Đừng buồn nữa”, bạn có thể lựa chọn những câu nói an ủi người đang buồn khéo léo hơn.

Những câu nói an ủi người đang buồn tuyệt vọng

Những lúc chúng ta buồn, tâm trí gần như trở nên mơ hồ và bị đóng khung. Vì vậy ngay lúc đó, bạn không nên trực tiếp đi thẳng vào vấn đề mà người đang buồn gặp phải ngay. Bạn hãy từ từ tìm hiểu và nói chuyện với những người đang tủi thân bằng ngôn ngữ mà họ có thể tiếp nhận. Bạn hãy nên nhớ rằng, khi muốn an ủi người đang buồn, đan xen những câu nói khuyến khích động viên là việc làm cần thiết. Hãy tham khảo những câu an ủi người đang buồn dưới đây nhé!

những câu nói an ủi người đang buồn tuyệt vọng

1.Tôi sẽ đứng ở đây…

Ngay sau lưng bạn…

Sẽ im lặng dõi… theo từng bước bạn đi.

Sẽ im lặng…..lắng nghe những lúc bạn buồn

Vui lên nhé bạn. …. tôi sẽ luôn bên bạn.

2. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần đến tôi.

3. Tôi không thể bảo vệ con tim bạn thoát khỏi những đổ vỡ và đau thương, nhưng tôi có thể cùng bạn rơi lệ, gom nhặt những mảnh vỡ và hàn gắn chúng lại với nhau.

4.Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở bên cạnh bạn. ~A. A. Milne

5.Tôi không thể giúp bạn không vấp ngã, tôi chỉ có thể chìa tay ra cho bạn để bạn không bị té nhào. Niềm vui, sự chiến thắng, thành công và hạnh phúc là của bạn chúng không phải của tôi, tuy nhiên tôi có thể cùng bạn cười thật to và vui thật nhiều.

6.Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng bạn đừng từ bỏ, hãy nhớ bạn luôn có tôi bên cạnh!

7. Kẻ thù lớn nhất của thành công là “ nỗi sợ thất bại”
Nên khi sợ hãi hãy khóa cửa lại
Gửi can đảm để mở cánh cửa
Và thành công sẽ chờ đợi bạn.

8.Xin lỗi về sự mất mát của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn rồi sẽ qua, thậm chí cả những nỗi buồn lớn nhất. Nhưng tôi sẽ ở đây và luôn bên bạn.

9.Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Bạn hãy xác định những điều bạn làm dù là nhỏ nhặt. Hãy vui lên và nhìn về phía trước.

10.Nếu có một ngày chúng ta không thể ở cùng nhau, hãy giữ tôi trong trái tim bạn, tôi sẽ ở đó mãi mãi. ~A. A. Milne

11. Hãy mỉm cười với cuộc đời, cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn.

12. Khó khăn là một phần của cuộc sống và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.

13. Hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng lại với bạn.

14. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ……trên con sông đó có cây cầu mang tên sự cố gắng.

15. Đời là cuộc đấu tranh liên tục, nó luôn được cải biên với những khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trả giá.

Những câu nói an ủi người đang buồn vì thất tình

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua một lần thất tình. Những cảm xúc buồn đến khó thở khiến cho cuộc sống trở nên đen tối. Những câu nói an ủi người đang buồn khi bị thất tình sẽ giúp bạn xóa tan mây đen, xua đi những giọt buồn trong tâm hồn. Những người đang thất tình sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, cân bằng lại cuộc sống. Hãy cho đi những câu nói an ủi người đang buồn vì thất tình đầy chân thành để cuộc sống tốt đẹp hơn nhé!
những câu nói an ủi người đang buồn vì thất tình

1.Tình yêu giống như một chiếc cốc, thà để nó vỡ còn hơn làm bạn đau vì cố gắng ghép những mảnh vỡ lại với nhau. ~ Khuyết Danh.

2. Hãy để những giọt nước mắt rơi và làm dịu đi vết thương trong lòng bạn ~Eileen Mayhew

3.Trong tình yêu, một cộng một bằng tất cả và hai trừ một bằng không. ~Mignon McLaughlin, The Second Neurotic’s Notebook, 1966

4.Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi. – ( thất tình an ủi )

5.Chia tay là một phép lành từ chúa trời. Đó là cách để bạn nhận ra rằng Chúa đã cứu bạn từ sai lầm của Người.

6.Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận để không gây đau khổ.

7. Đau không phải do tình yêu mà là yêu sai người. Nên đừng vì một lần quá đau mà ngừng yêu, hãy cứ tiếp tục đi tìm đúng người mà định mệnh đã ban cho bạn.

8. Trên đời này có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên tình yêu không phải là một trong số đó.

13. Nhiều lúc tỏ ra vô tình…về đêm nhận ra ta đang khóc…
Nhiều lúc tỏ ra nhẫn tâm…về đêm chính ta lại đang đau…
Nhiều lúc tỏ ra cứng cỏi…để rồi đêm nước mắt cứ đang rơi…
Nhiều lúc cười thật vui vẻ…để rồi đêm về nhận ra sự cô đơn…

14. Bao nhiêu nụ hôn để đong đầy tình yêu? Bao nhiêu cái nắm tay để cảm thấy gần gũi nhau. Bao nhiêu nước mắt để nhận được sự quan tâm? bao nhiêu sự quan tâm để nhận lấy yêu thương…mọi thứ đều phụ thuộc vào chính bạn mà thôi.

16. Nếu ta yêu một tình yêu đơn phương thầm kín hãy cứ nhẹ nhàng với bản thân vì ta không làm gì sai. Tất cả chỉ đúng người nhưng sai thời điểm mà thôi.

17. Nếu một người yêu mến ta nhưng ta không có tình cảm, hãy tôn trọng tình yêu đó và nhẹ ngàng từ chối tình yêu, đừng cố gắng gây đau khổ cho nhau.

18. Tờ giấy kết hôn chưa phải là giấy đảm bảo mà chỉ có tình yêu thương mới là thứ giúp bạn có một tình yêu đẹp và thủy chung sâu sắc.

19. Chỉ cần mất đi của một người cũng đủ khiến thế giới trở nên trống trải, cô liêu.

20. Đừng ghét những người ít nói, họ chỉ sống nội tâm. Đừng ghét những người hay khóc, họ quá nhạy cảm với cuộc sống. Đừng ghét bạn của tôi vì khi cần luôn có tôi bên cạnh bạn.

21. Hãy mang tình yêu đến cho những người cô đơn cho những ai thiếu thốn tình cảm đó là tình yêu đích thực mà nhiều người hằng mơ ước.

22. Bức tranh tình yêu cần đến hai người, thiếu đi một bức tranh sẽ vô hồn.

23. Thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp. Thất nghiệp là điều kinh khủng trong cuộc sống hiện đại. Mỗi sáng không có tiền trong ví là điều ác mộng.

24. Mình tin chắc rằng sau mỗi lần thất tình bạn của tôi lại trở nên xinh đẹp và giỏi giang.Vậy thì tại sao không vui vẻ, phấn chấn lên nào? Mình sẽ đồng hành cùng bạn.

25. Bạn à, đâu cần phải nghĩ nhiều làm gì. Coi như một lần bị chó cắn đi, may mà còn biết đường để đi tiêm phòng dại kịp lúc.

Những câu nói an ủi người đang buồn bế tắc trong cuộc sống

Bất lực nhìn những người mình thương yêu khóc là một cảm giác tồi tệ đến nghẹn lòng. Bạn sẽ làm gì khi nhìn thầy một người đang buồn bế tắc trong cuộc sống. Để vén tấm màn che mất ánh sáng của họ không phải là không có cách. Chỉ cần một câu nói an ủi cũng sẽ giúp ích được họ.

những câu nói an ủi người đang buồn bế tắc cuộc sống

1. Đừng bỏ cuộc nhé. Giông bão sẽ sớm qua đi và trời sẽ lại tươi xanh. Hãy là cái đầu lạnh với tinh thần thép và mọi chuyện rồi sẽ ổn.

2. Cố lên, bạn có thể làm được mà. Tôi sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ bạn bằng hết khả năng của mình. Cuộc đời của bạn thì bạn hãy tự tin “dám nghĩ dám làm”. Sai thì sửa.

3. Cố hết sức mình đi, tôi biết bạn sẽ làm được. Đây là thế giới của hành động và thử thách, không phải thế giới của sự lười biếng và hèn nhát.

4. Đời có bao nhiêu đâu mà buồn, hãy vững tin và quên đi tất cả. Cuộc sống có vô vàng những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước, vui vẻ đón nhận bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và bình yên.

5. Cho dù bạn mất đi tất cả nhưng bạn vẫn còn tương lai phía trước. Tôi tin bạn sẽ thành công, cuộc đời của mình bạn hãy tự quyết định.

6. Thất bại là mẹ thành công. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, phải có chông gai, có vấp ngã mới trưởng thành.

7. Bạn đi đúng hướng rồi đó. Bạn sắp nhận được quả ngọt rồi, mình sẽ đồng hành cùng bạn dù phía trước có nhiều giông bão.

8. Buồn làm gì cho đời thêm khổ, khóc làm chi cho khổ cuộc đời, chán làm chi cho tương lai đen tối, hãy vững tin và mạnh mẽ đối diện với khó khăn.

9. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên thôi, sau cơn mưa trời lại sáng mà.

10. Thành công sẽ không bao giờ từ chối những con người dám nghĩ dám làm. Tôi tin bạn sẽ làm được tốt hơn thế.

11. Con đường bạn đi sau này sẽ chông gai hơn nhưng hãy luôn tự tin và mạnh mẽ để đón nhận chúng, bạn sẽ nhận được những thành công rực rỡ.

12. Tôi không thể khiến những đau khổ của bạn tan biến, cũng không thể dự đoán những điều trong tương lai nhưng tôi biết bạn sẽ đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua.

13. Quẳng gánh lo đi và vui sống. Chỉ cần chúng ta bình tĩnh và xác định đúng mục tiêu thì thành công sẽ luôn mỉm cười với mình.

14. Cuộc đời này rất công bằng. Nếu cuộc sống lấy đi của bạn một thứ gì thì cũng sẽ bù cho bạn lại một thứ khác. Quan trọng bạn có chịu khó đi tìm không thôi. Đừng lo lắng mình sẽ đi cùng bạn.

15. Sau cơn mưa bầu trời sẽ xuất hiện cầu vồng đấy. Nỗi buồn cũng vậy sẽ qua đi và hãy mạnh mẽ để chào đón tương lai phía trước.

16. Mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn thôi. Đừng mãi u buồn, hãy gạt bỏ nước mắt để nhường chỗ cho nụ cười, nụ cười là liều thuốc bổ khiến chúng ta có thêm sức mạnh.

17. Trứng vịt còn lộn huống chi là con người. Có vấp ngã, sai lầm mới có thành công. Bạn hãy vững tin và bước tiếp thành công sẽ đến.

18. Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng. Con người không ai là hoàn hảo, sẽ có khi mắc sai lầm nhưng hãy lấy chúng làm bài học để hoàn thiện bản thân.

19. Tôi không thể bảo vệ trái tim bạn khỏi đau thương và rỉ máu, nhưng tôi sẽ cùng bạn làm những điều thật ý nghĩa và tươi đẹp để làm lành vết thương ấy.

20. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, khi bạn đánh mất một thứ gì thì sẽ được bù đắp một thứ khác. Thất bại đừng nản chí, hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội khác, tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Những câu nói an ủi người đang buồn bằng tiếng Trung

Dân học tiếng Trung đã biết đến những câu nói an ủi người đang buồn này chưa? Đây là những câu nói mà người Trung Quốc hay sử dụng để an ủi người thân bạn bè. Nhìn qua có vẻ rất đơn giản nhưng nó lại rất hữu dụng vì mang nhiều ý nghĩa đấy nhé! Hãy vận dụng vốn từ tiếng Trung phổ biến trong đời sống này để giao lưu với bạn bè quốc tế nhé!

1. 没必要再想。

Méi bìyào zài xiǎng.
Đừng nghĩ thêm nữa.
2. 别难过,这种事情会发生在任何身上。
Bié nánguò, zhè zhǒng shìqíng huì fāshēng zài rènhé shēnshang.
Đừng buồn nữa, chuyện này có thể xảy ra với bất kì ai.
3. 经一事,长一智
Jīng yīshì, zhǎng yī zhì
Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn
4. 这次上当受骗就算了,你可一定要经一事,长一智,不要再轻易相信陌生人的话了
zhè cì shàng dāng shòu piàn jiù suàn le, nǐ kě yí dìng yào Jīng yīshì, zhǎng yī zhì, bú yào zài qīng yì xiāng xìn mò shēng rén de huà le .
Lần này bị lừa thôi bỏ đi, bạn phải nhớ đi 1 ngày đàng, học 1 sàng khôn, đừng có dễ dàng tin lời người lạ nói nữa.
5. 你就当花钱买个教训吧
nǐ jiù dāng huā qián mǎi ge jiào xùn ba
Mất tiền mua lấy bài học.
6. 我早就让你不要相信那些广告,你便不听,白白扔了那么多钱,不过你就当花钱买个教训吧,以后可万万不要再犯呀。
wǒ zǎo jiù ràng nǐ bú yào xiāng xìn nà xiē guǎng gào, nǐ biàn bù tīng , bái bái rèng le nà me duō qián, bú guò nǐ jiù dāng huā qián mǎi ge jiào xùn ba, yǐ hòu kě wàn wàn bú yào zài fàn ya .
Tôi đã sớm nói với bạn đừng tin những quảng cáo đó rồi bạn lại không nghe, mất trắng số tiền nhiều như vậy, nhưng mà hãy coi như bạn bỏ tiền ra mua 1 bài học đi lần sau không được tái phạm nữa.
7. 现在知道也不晚呀
Xiàn zài zhī dào yě bù wǎn yā
Bây giờ biết cũng không quá muộn.
8. 不要着急,一切都会好的。
Bùyào zhāojí, yīqiè dūhuì hǎo de.
Đừng lo lắng, mọi việc sẽ tốt thôi.
9. 德明,我了解你的感受。
dé míng, wǒ liǎojiě nǐ de gǎnshòu.
Đức Minh, tôi hiểu cảm giác của anh.
10. 辛苦你了。
Xīnkǔ nǐle.
Vất vả cho anh rồi.

Trên đây là những câu nói an ủi ý nghĩa và hữu ích nhất. Khi bạn thấy một người đang buồn, bạn hãy sử dụng những câu nói như vậy để giúp người khác lạc quan hơn. Biết giúp đỡ ai đó khi họ đang buồn sẽ làm chính tâm trạng của bạn vui vẻ mỗi ngày. Hãy truyền đi những năng lượng tích cực bằng cách an ủi người khác và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế! Thủ Thuật nhanh chúc bạn luôn vui vẻ và thuận lợi trong mọi việc!

Những bài liên quan

Back to top button