Những câu nói hay

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ đau nhói con tim

Người ta hay nói câu:” Tình đẹp đến mấy cũng tàn…”. Cuộc vui nào cũng phải kết thúc, quan trọng là bạn có chấp nhận nó để bắt đầu một cuộc sống mới, một tương lai mới hay không. Hãy đọc và cảm nhận những câu nói về tình yêu tan vỡ, buồn ở bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn giảm đi những nỗi đau, đồng cảm với bạn. Để sống tốt hơn cho tương lai và trở thành người hạnh phúc và thành công nhất!

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

Tình yêu sâu đậm đến đâu, gắn bó với nhau đến đâu cuối cùng cũng phải kết thúc. Dù kết thúc đó đẹp hay không chúng ta vẫn là những người chịu tổn thương nhiều nhất. Bạn nói bạn không buồn, không khóc? Nhưng sâu trong tiềm thức của bạn đang rơi lệ đấy.

Chúng ta đã từng hẹn nhau đi đến cuối cuộc đời, ấy thế mà lời hứa ấy lại tan vỡ trong một buổi chiều mưa bão. Nhưng giọt mưa rơi xuống như nỗi lòng của mỗi người, mưa càng to nỗi đau ấy càng lớn.

những câu nói hay về tình yêu tan vỡ buồn

Mỗi chúng ta là một cá thể, là những sự sống nên cảm xúc của chúng ta là vô hạn. Những nỗi đau trong tim không được thể hiện ra, không được chia sẻ sẽ khiến tim bạn nghẹn, thắt chặt lại như ngừng đập. Chính những câu nói về tình yêu tan vỡ, tình yêu buồn có thể sẽ an ủi, đồng cảm được phần nào về trái tim đầy thương tổn của bạn. Hãy khóc thật lớn như một đứa trẻ, để nỗi đau ấy được nguôi đi phần nào cùng những câu nói hay về tình yêu tan vỡ.

 1. “Suy cho cùng, chúng ta làm tất cả để được người khác quan tâm, ấy vậy mà chúng ta càng làm thì lại càng cô đơn”
 2. “Ký ức, là tất dcả những gì đẹp đẽ nhất nhưng lại khiến khi nhớ đến ta chỉ biết mỉm cười rồi bật khóc”
 3. “Sự vô tâm và phản bội của anhĐã tạo ra một cô gái “lạnh lùng” với nụ cười vô hồn của em”
 4. “Tình cảm sẽ chết đi khi niềm tin không còn tồn tại. Và tình yêu cũng sẽ khép lại khi không còn tồn tại hai chữ quan tâm”
 5. “Đừng cố giữ những gì ngoài tầm với. Mây của trời cứ để gió cuốn đi…”
 6. “Một con chim không bao giờ sợ cành cây gãy bởi nó đặt niềm tin vào đôi cánh của mình, không phải vào cành cây. Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ sợ tình yêu tan vỡ, bởi cô ấy tin vào chính mình, khả năng buông bỏ và làm lại từ đầu, không phải tin vào một người nào khác.”
 7. Từng là cả một bầu trời của nhau.
 8. Trong cuộc sống này, người ta có thể buông bỏ nhiều thứ một cách dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu buông bỏ dễ dàng thì chẳng phải thật lòng.
 9. Buồn bã, đơn độc, đau khổ và mệt mỏi. Tưởng chừng như là tất cả của nhau nhưng lại không phải. Có phải ông trời luôn trêu chọc con người ta, khiến cho ta khóc không nổi cười không xong. thân tàn ma dại.
 10. Có ai biết được đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt đau khổ.
 11. Bàn về nụ cười có hai loại biểu cảm, vui cũng cười và đau khổ nhất cũng cười. Tiếng cười trong đau khổ nghe chua chát, bất cần hơn. Khi quen em, tôi mới biết thế nào là cười trong đau khổ.
 12. Vốn dĩ là một thằng đàn ông, ít khi cảm nhận, ít khi rơi nước mắt. Vậy mà giờ đây, những giọt nước mắt đầu tiên lại rơi vì em chứ không phải một ai khác.
 13. Có một cảm giác gọi là sợ yêu, và vì điều đó khiến tôi đánh mất anh.
 14. Ngủ đi em khuya rồi, muộn phiền để ngày mai rồi tính tiếp.
 15. Cô đơn không phải tự dưng mà có, nó bắt đầu từ lúc bạn bắt đầu biết yêu.
 16. Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.
 17. Đôi khi tôi lại sợ yêu một người không quan tâm đến cảm xúc của mình.những câu nói hay về tình yêu chia ly kết thúc
 18. Anh đã từng là bầu trời thương nhớ, là cả thế giới của em. Chỉ đêm nay thôi, cho em nhớ về anh một cách trọn vẹn.
 19. Cô đơn và một mình có gì khác nhau. Giờ tôi mới hiểu khi xưa không gặp anh tôi một mình nhưng vẫn vui vẻ, có anh rồi tôi ngồi gậm nhắm cô đơn.
 20. Nếu có ai đó đột nhiên không tốt đẹp như những gì bạn vẫn thường nghĩ về họ, thì cũng chưa chắc là họ đã thay đổi… Mà có thể là bạn đã đánh giá sai về họ ngay từ đầu, họ vốn chưa bao giờ tử tế.
 21. Anh chỉ đến bên em lúc buồn, còn lúc vui anh đang ở đâu. Vậy đấy, người ta châm chọc em rằng khi khó khăn không ở bên anh thì em có tư cách gì bên cạnh lúc anh thành công.
 22. “Chúng ta trốn, vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi, vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc, để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, vì muốn thấy ai sẽ đến chữa lành trái tim ta”
 23. “Buông tay một người mà mình yêu thương nhất là điều rất khó. Nhưng hạnh phúc muốn bay đôi tay làm sao mà níu giữ. Càng nắm chặt càng đau… Thôi thì để mất nhau nỗi đau rồi cũng hết”
 24. “Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc vì mệt mỏi hay khó khăn, mà chỉ bỏ cuộc khi những điều mà mình cố gắng không còn ý nghĩa gì nữa”
 25. “Vậy là mình hết yêu. Đơn giản như cách hoàng hôn tắt nắng cuối chiều”
 26. “Tại sao dưới cùng một bầu trời, cùng một thành phố mà một đầu mưa gió bão bùng, đâu kia lại khô ráo, yên tinh?Tại sao cùng một loại tổn thương mà một người khổ sở chịu đựng, người khác lại bình tâm như chẳng có gì xảy ra”
 27. “Chúng ta vốn chưa kịp nắm tay, cớ sao đã vội rời xa…”
 28. “Anh đã nhận ra chưa! Anh đã bỏ lỡ mặt trăng của riêng mình chỉ vì mải mê với những vì sao”
 29. “Không phải cứ bộc lộ ra mới là có chuyện. Người luôn giữ trong lòng luôn là người tổn thương sâu sắc nhất. Dù sao, khi đã chọn sự im lặng cũng là lúc khoảng cách dần tăng và con người ta không còn muốn gần nhau nữa…”
 30. “Có những mối quan hệ mà bạn biết rõ là nó đang xấu đi, nhưng mà vẫn không có cách nào cứu vãn được…”
 31. “Tôi đã gặp một người như vậy. Chỉ có thể giữ họ trong tim, không thể cùng họ đi hết quãng đời còn lại.”
 32. “Không phải ai cũng có thể nắm chặt tay nhau đi tới cuối đoạn đường. Không phải ai cũng có kết thúc đẹp như truyện ngôn tình. Càng không ai cũng có thể vì người mình yêu mà thay đổi con đường đó”
 33. “Năm năm tháng tháng hoa chẳng đổi
  Tháng tháng năm năm người khác rồi”
 34. “Nhạt nhòa… Em òa khóc nơi góc tối bối rồi…
  Em nấc nhẹ từng cơn đau xòe bàn tay…
  Thả yêu thương kia hòa vào gió
  Mang yêu thương nhanh chóng hóa tro tàn!”
 35. “Thôi thì hẹn nhau kiếp khác
  Đưa nhau đi đến cuối cuộc đời
  Kiếp này có duyên không nợ
  Thương mấy cũng là người dưng…”
 36. “Trò chơi nào cũng kết thúc
  Ảo tưởng nào cũng có lúc vỡ tan
  Cứ để nó trôi qua thật nhẹ nhàng
  Như thể là nó chưa bao giờ có thật”
 37. “Không ai đưa em qua ngày giông bão. Che cho em qua những cơn mưa rào. Chỉ mình em dưới góc phố ồn ào. Đôi vai gầy chẳng biết dựa vào ai…”

Những câu nói hay kết thúc một tình yêu về hoa Bỉ Ngạn

 

“Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn.

Hoa chờ một người, yêu tận tâm can.

Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở.

Số mệnh sắp đạt, vạn kiếp chẳng nên duyên…”

Hoa Bỉ Ngạn là một loài hoa trong họ hoa Loa Kèn, mọc rất nhiều ở dọc bờ sông, sườn núi hai bên đường đi ở những làng quê Nhật Bản và Trung Quốc. Loài hoa này mang một màu đỏ rực rỡ, đến mùa hoa nở có thể khiến cả thế giới trở thành một tấm thảm đỏ lung linh huyền ảo. Nở vào ngày dài bằng đêm, ngày mà thời tiết dung hòa với đất trời, theo lời truyền miệng nói đây là thời điểm mà người trần có thể đi vào thế giới của người đã mất.

Những câu nói hay kết thúc một tình yêu về hoa Bỉ Ngạn

Bỉ Ngạn trong hán việt có nghĩa là ở bờ bên kia, chỉ sự phân ly xa cách và gắn với vô vàn câu chuyện bi thương, hồi ức buồn bã. Vì sự chớ trêu của tạo hóa, hoa Bỉ Ngạn chỉ có thể nở khi lá của nó chia thành hình, dù có sống đến ngàn năm, Bỉ Ngạn nở hoa bao giờ cũng không thể thấy lá và khi lá đâm chồi, hoa đã lụi tàn từ thuở nào…

Có rất nhiều truyền thuyết được kể về loài hoa này, đó đều là những mối tình bi kịch, chứa đựng rất nhiều sự đau khổ mãnh liệt trong tình yêu đối lứa, mà ai đã từng đọc qua đều phải rơi nước lệ và thương xót vô vàn… Ở đó là chàng trai yêu cô gái say đắm, những về duyên số mà họ mãi mãi chia lìa hoặc không thể gặp lại nhau….

Hoa Bỉ Ngạn – Loài hoa của sự chia ly…. Những câu nói về loài hoa bi thương này trong tình yêu dang dở sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tìm cảm bị chia cắt khi mối tơ vương vẫn còn. Làm mới trang mạng xã hội của bạn, bày tỏ những nỗi buồn sâu sắc… Hãy cùng theo dõi những câu nói hay về tình yêu tan vỡ, chia ly dưới đây nhé!

 1. ” Bỉ ngạn hoa, ngàn năm hoa nở, ngàn năm hoa tàn. Hoa lá vĩnh viễn không gặp nhau. Cầu Nại Hà sau lưng, canh mạnh bà trước mặt ta lưu luyến tự hỏi, kiếp sau liệu còn có thể gặp nhau? “
 2. “Nghiệt duyên… tựa như hoa Bỉ Ngạn. Cả đời lá đợi mà chẳng thấy hoa.”
 3. “Hẹn ước cùng nhau ngắm hóa Bỉ Ngạn. Đến khi hoa nở, đỏ khắp chân trời. Lời hứa còn đấy, nhưng người nơi đâu.”
 4. “Ta là “bỉ ngạn” còn chàng là “thử ngạn”. Vạn đời vạn kiếp cũng chẳng thể gặp nhau”
 5. “Sông Vong Xuyên ánh đỏ cả một dòng
  Mạnh Bà Thang là ai quên ai nhớ?
  Cầu Nại Hà ai ngóng ai chông?”
 6. “Bỉ Ngạn tương tư, chờ người vạn kiếp…”
 7. “Bỉ ngạn nở bên hoàng tuyền, ngạo ngễ là thế, kiêu ngạo là thế… Nhưng có ai biết được những đóa hoa ấy đã trải qua đau thương ngần nào, cô độc ngần nào… Đời đời kiếp kiếp cô đơn, bất tử, bất diệt, còn gì hơn nỗi đau chia ly hoa và lá, còn gì hơn nỗi đau vĩnh viễn bên bờ luân hồi nhưng không nhập được luân hồi… Nỗi đau ấy liệu được ai thấu hiểu…”
 8. ” Bỉ ngạn hoa mãi chỉ mang bi thương và đau khổ. Tại vì sao, những ai đã trải qua cuộc tình thất bại, đều thích loài hoa này. Bởi vì, chúng ta đều thấy hình bóng mình trong loài hoa này, đầy đau khổ và bi thương.”
 9. ” Bỉ Ngạn mang một chút gì đó buồn thẳm, mang một chút gì đó tà ác, mang một huyết sắc đỏ rực.”
 10. “Sở dĩ hoa bỉ ngạn đẹp bởi vì bên trong nó có chứa chất kịch độc, khi nộc độc của hoa ngấm vào cơ thể thì cũng giống như tình yêu đã tuyệt vọng, không thể cứu vãn được nữa!”
 11. “Tuy bỉ ngạn mang màu sắc kiêu sa nhưng ẩn trong nó là sự đau khổ xót xa.. Em thích bỉ ngạn vì nó có màu sắc kiêu sa và nó mang nhiều nổi buồn giống em vậy…”
 12. “Cánh đồng hoa Bỉ ngạn là bức tranh đẹp, nhưng cũng đem đến nhiều đau thương cho những người yêu nhau mong gặp lại nhau nhưng không bao giờ gặp lại hoặc gặp lại nhưng không nhận ra nhau!”
 13. “Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về miền ký ức đau thương, tôi nhớ về giọt lệ của giao nhân, tôi nhớ về nỗi cô đơn chia ly hai bờ âm dương”
 14. “Bỉ ngạn hoa mãi chỉ mang bi thương và đau khổ. Tại vì sao, những ai đã trải qua cuộc tình thất bại, đều thích loài hoa này. Bởi vì, chúng ta đều thấy hình bóng mình trong loài hoa này, đầy đau khổ và bi thương.”
 15. “Ta cho rằng kiếp trước đã ngoái lại ngàn lần, mới đổi được một ánh mắt của chàng ngày hôm ấy, để rồi yêu sâu đậm đến mức này, nhưng vẫn chưa thể ở bên nhau… Bông hoa nơi địa ngục, đỏ thắm màu máu đỏ tươi, tượng trưng cho những bi kịch, hoa mọc không lá, lá mọc không hoa.”
 16. “Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ, cầu nại hà biết có người mong?”
 17. “Tình không vì nhân quả…duyên đã định tử sinh…giữa chúng ta chỉ như hoa và lá…mãi mãi không thể bên nhau.”
 18. “Trong cơn mơ hư hư, ảo ảo, ta sợ tâm trí này có thể quên đi mất nụ cười của nàng trông ra sao và đẹp thế nào. Ta lại sợ rằng, bên kia bờ hoàng tuyền, nơi mà ta đang đi đến lại thiếu đi mất bóng dáng của nàng – người con gái ta yêu.”
 19. “Bỉ ngạn hoa nở một ngàn năm, tàn một ngàn năm, hoa và lá mãi không gặp mặt. Tình không vì nhân quả, duyên đã định sống chết.”

Thủ Thuật Nhanh hi vọng thông qua bài viết những câu nói hay về tình yêu tan vỡ này sẽ có thể đồng cảm với cảm xúc của bạn của người đọc. Chúc bạn sau đau thương này sẽ cố gắng thật tốt để có một tương lai hạnh phúc và thành công! Cám ơn bạn đã theo dõi!

Những bài liên quan

Back to top button