Phim ảnh

Top 20 bộ phim quái vật hay – hấp dẫn – kịch tính nhất

Phim quái vật kinh dị của Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ hay nhất với các góc quay đẹp mắt, sống động mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ cho người xem những trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn là fan của phim hành động giật gân thì bạn không thể bỏ qua thể loại phim quái vật viễn tưởng của nhiều quốc gia. Đây là thể loại dễ cháy vé nhất những năm gần đây với lại những tình tiết gây cấn kích thích người xem. Bên cạnh những cuộc chiến giữa sức mạnh con người về sức mạnh quái thú bị biến dị.

Với sự phát triển của công nghệ ngày càng cao nên các Công nghệ kỹ xảo làm phim không ngừng đem đến những cảnh quay chân thực và sống động. Những bộ phim quái vật của quốc gia trên thế giới luôn mang những ý nghĩa về xã hội và con người một cách sâu sắc nhất.

Top 20+ phim quái vật hay hấp dẫn nhất

Phim quái vật là những phim xoay quanh những con thú khổng lồ hoặc những sinh vật có năng lực đặc biệt có thể hủy hoại con người, hủy hoại thiên nhiên, thậm chí có thể hủy hoại cả thế giới. Từ đó sức mạnh con người được bộc phá nhằm bảo vệ bản thân và người mình yêu thương.

Dưới đây đây là top 20 bộ phim quái vật hay nhất mà bạn nên xem.

Phim quái vật
Phim quái vật

1. Phim quái vật – Kinh Kong.

Bộ phim gây sốt điện ảnh thế giới một thời ra mắt khán giả năm 2005 với thể loại quái vật kết hợp với tâm lí động vật.

Đây là bộ phim quái vật về con khỉ sống ở Đảo Đầu Lâu – hòn đảo mà mọi sinh đều khủng lồ và có cả nhưng con vật thời tiền sử. Một nhóm người đã đặt chân lên đảo để là thí nghiệm trong đó có Anna và Jake cùng làm vật thí nghiệm. Họ muốn bắt Kong vào rạp xiếc. Bọn người thí nghiệm đã lợi dụng cô và bắt Kong. Vì bản tính hoang dã nên khi đến xã hội hiện đại, Kong đã dùng sức mạnh nguyên thủy của mình mà phá nát thành phố. Anna hợp tác với bạn của cô để giúp đỡ Kong trở về nơi mình thuộc về. Câu chuyện tình bạn của hai cá thể khác loài đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Phim quái vật - Kinh Kong.
Phim quái vật – Kinh Kong.

Xem thêm:

2. Phim quái vật – Cá Mập Siêu Bạo Chúa.

Trong cái bộ phim quái vật của Mỹ thì cá mập là loại được lấy làm chủ đề nhiều nhất. Bộ phim Cá Mập Siêu Bạo Chúa ra mắt năm 2018. Con cá mập được nói đến với kích thước cực kì lớn, có thể nói là to nhất lịch sử.

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến của con người và con cá mập tiền sử có kích thước cực lớn được gọi mà con Megalodon. Megalodon sống dưới dáy biển sâu, một con tàu lặn bằng thép đã bị nó tấn công. Từ đó nhóm người dáy lên sự ngờ vực. Sự nghi ngờ về sự có mặt của cá mập tiền sử đã đem đến nhiều nguy hiểm cho mọi người trên thủy đoàn. Cả bộ phim là sự chiến đấu giữa khoa học kĩ thuật tân tiến của loài người và một con cá mập khổng lồ không có linh tính.

Phim quái vật - Cá Mập Siêu Bạo Chúa.
Phim quái vật – Cá Mập Siêu Bạo Chúa.

3. Godzilla Đại Chiến Kong.

Bộ phim quái vật Godzilla Đại Chiến Kong mới ra mắt gần đây năm 2021. Cuộc chiến giữa hai con quái vật khổng lồ với sức mạnh to lớn bên trong. Với sự tham gia của dàn cast Alexander Skarsgard, Millie Bobby Brown.

Nội dung phim xoay quanh chiến đấu của hai thế lực mạnh nhất lịch sử. Con Godzilla với sức mạnh năng lượng tích tụ trong cơ thể. Một cú phun năng lượng có phá hủy mọi thứ xung quanh. Còn Kinh Kong với tay chân linh hoạt và nguồn năng lượng nóng như lửa trong cơ thể. Nó có thể thét ra nguồn năng lượng đốt cháy. Đại chiến giữa hai sinh vật đã gây ra nhiều thiệt hại cho con người. Một nhóm người khoa học đang tìm ra nguồn gốc của chúng để tiêu diệt chúng, ngăn ngừa mối họa về sau. Tuy nhiên đến cuối cùng họ đã đưa chúng trở về nơi chúng thuộc về. Kong trở về tâm Trái Đất còn Godzilla trở về biển cả chấm dứt cuộc chiến.

Phim quái vật - Godzilla Đại Chiến Kong.
Phim quái vật – Godzilla Đại Chiến Kong.

Xem thêm:

4. Bạch Tuộc Khổng Lồ.

Bộ phim quái vật Bạch Tuộc Khổng Lồ ra mắt năm 2014 là một bộ phim viễn tưởng kết hợp với hành động giật gân. Với sự góp mặt của cái diễn viên Trevor Donovan, Linda Hamilton, Mya.

Phim lấy cảnh quay ở vùng tam giác quỷ Bermuda – nơi có nhiều vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải đáp. Câu chuyện bắt đầu từ khi Hải Quân Hoa Kì đi tìm những bí ẩn ở đây và đã đánh tứ một sinh vật dưới dáy biển sâu. Từ đó dẫn đến cuộc chiến giữa con người và sinh vật khổng lồ ở biển cả. Liệu những thiết bị khoa học kĩ thuật tân tiến của loài người có thể tiêu diệt được bạch tuộc khổng lồ. Và có thể giải thích cho nhưng chuyện mất tích bí ẩn không. Hãy cùng đón xem cái kết của loài sinh vật này nhé.

Phim quái vật - Bạch Tuộc Khổng Lồ.
Phim quái vật – Bạch Tuộc Khổng Lồ.

5. Quái Vật Sông Hàn.

Năm 2006 Hàn Quốc công chiếu bộ phim Quái Vật Sông Hàn, Nó gây sốt bởi nội dung độc lạ phản ánh xã hội hiện tại của loài người. Bộ phim Quái Vật Sông Hàn cũng là bộ phim ăn khách nhất của Hàn Quốc thời bấy giờ.

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến đấu của con người và một sinh vật lạ dưới đáy sông Hàn. Con quái vật này hình thành do chất độc hóa học. Một phần là do con người hiện đại chúng ta sử dụng chất hóa học trong công nghiệp. Con quái vật sông Hàn thoắt ẩn thoắt hiện ăn thịt những người dân quanh sông. Bên cạnh cuộc chạy trốn của gia đình bốn người còn nêu lên những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình thiêng liêng.

Phim quái vật - Quái Vật Sông Hàn.
Phim quái vật – Quái Vật Sông Hàn.

6. Huyền Thoại Biển Sâu.

Bộ phim quái vật Huyền Thoại Biển Sâu là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kinh Smith. Ra mắt khán giả năm 2007 với các diễn viên Brain Cos, Bruce Allpress, Ben Chaplin.

Phim lấy bối cảnh ở Scotland trước chiến tranh thế giới thứ 2. Một cậu bé tên là Angus đang vui chơi thì vô tình gặp được một quả trứng. Cậu nâng niu quả trứng cho đến khi nó nở ra một sinh vật kì lạ. Tâm hồn ngây thơ của cậu bé đã nhận nó là bạn, đặt là Crusoe. Crusoe lớn lên thì cơ thể càng ngày càng quá cỡ, một cái hồ cục lớn mới có thể chứa nổi nó. Việc này đã động đến chính phủ, chính phủ cho quân đội đến bắt Crusoe. Liệu tình bạn giữa hai cá thể quá khác biệt này có thể đảm bảo anh toàn cho Crusoe không? Hãy đón xem nhé.

Phim quái vật - Huyền Thoại Biển Sâu.
Phim quái vật – Huyền Thoại Biển Sâu.

7. Phim quái vật – Cá Hổ Ăn Thịt Người

Cá Hổ Ăn Thịt Người là bộ phim quái vật về loài cá biến dị với năng lực xét nát thịt người, kiếm ăn theo bày đàn. Bộ phim được công chiếu năm 2010 với nội dung kinh dị đặc biệt ấn tượng với người xem.

Nội dung phim bắt đầu từ một vụ đắm thuyền câu cá của một người đàn ông tại hồ Victoria. Đã làm hở mạch nước dưới dáy khiến đoàn quân hùng hậu của loài cá Piranha thoát ra ngoài. Loài cá này tràn lan khắp hồ, lạm sát loài người, theo đường ống nước lạc vào một công viên nước đông đúc. Tại đây một vụ thảm sát đẫm máu của loài cá này đã nhuộm màu nước công viên thành màu đỏ của máu.

Phim quái vật - Cá Hổ Ăn Thịt Người.
Phim quái vật – Cá Hổ Ăn Thịt Người.

Xem thêm:

8. Quái Vật Giàn Khoan.

Phim Quái Vật Giàn Khoan là bộ phim viễn tưởng về quái vật ra mắt năm 2011 của Hàn Quốc. Với sự góp mặt của các diễn viên Ahn Sung Ki, Ha Ji Won, Oh Ji Ho.

Bộ phim lấy bối cảnh ở đảo Jeju Hàn Quốc, tại một giàn khoan số 7 của Hàn Quốc. Giàn khoan này được lệnh đóng tất cả hoạt động, nhiệm vụ này được giao cho Jung Man. Jung Man lại muốn thực hiện thêm lần khoan, sau khi lần khoan cuối cùng này kết thúc. Những cái chết bất ngờ của cộng sự trên thuyền lần lượt xảy ra. Họ ở lại tìm ra sự thật thì cũng là lúc con quái vật đó xuất hiện và gây ra nhiều cái chết kinh hoàng.

8.Phim quái vật - Quái Vật Giàn Khoan.
Phim quái vật – Quái Vật Giàn Khoan.

9. Phim quái vật – Khỉ Dơi Ăn Thịt Người

Khác với King Kong 2005 loài khỉ trong bộ phim này có hình tượng nhiều ác cảm hơn. Loài khỉ có gương mặt giống loài dơi và bản tính ăn thịt người đã tạo điểm nhấn cho bộ phim quái vật này.

Phim kể về một gia đình nhỏ đã bỏ ra một số tiền để mua một chú khỉ đáng yêu về tặng cho cô con gái nhỏ. Chú khỉ của cô ban ngày bản tính hiền lành dễ thương. Đêm đến nó có cánh dơi và hàm răng sắc nhọn có thể ăn thịt người. Một ngày nọ cô bé nhận ra sự bất bình thường ở thú cưng của mình. Cô bé và gia đình đã lên kế hoạch chống lại nó. Tuy nhiên điều lạ thường ở đây là nếu con khỉ đó chết nó có thể tự nhân bản lên. Việc duy trì mạng của con khỉ này rất khó khăn. Liệu gia đình cô bé có đủ sức mạnh vượt qua hay không? Hãy theo dõi bộ phim để biết kết quả nhé.

9.Phim quái vật - Khỉ Dơi Ăn Thịt Người.
Phim quái vật – Khỉ Dơi Ăn Thịt Người.

10. Phim quái vật – Săn Lùng Quái Thú

Đây là tác phẩm được dựa trên truyền thuyết của Hàn Quốc năm 1527 dưới thời đại Joseon. Bộ phim ra mắt năm 2018 đã khắc họa thành công hình ảnh tầng lớp thấp nhất xã hội ở thời Joseon.

Truyền thuyết kể rằng thời vua thứ 22 của Joseon, đất nước lầm than vì đói khát. Có một con quái vật luôn trực chờ để ăn thịt con người, vị vua thứ 22 đó đã hoảng sợ và bỏ trốn. Vận mệnh đất nước càng trở nên khó khăn hơn. Lúc này chỉ trông chờ vào tướng quân Yun Kyum tài giỏi. Cuộc chiến giữa người và quái vật trở nên khóc liệt, từ đó những bí ẩn từ con quái vật đáng sợ dần hé lộ.

10.Phim quái vật - Săn Lùng Quái Thú.
Phim quái vật – Săn Lùng Quái Thú.

11. Phim quái vật – Siêu Thú Cuồng Nộ

Siêu Thú Cuồng Nộ ra mắt khán giả năm 2018 có sự tham gia của dàn cast nổi tiếng màn ảnh Mỹ Dwayne Johnson, Naomie Harris, Joe Manganiello.

Nội dung là câu chuyện tình bạn giữa một nhà sinh học thông minh Davis Okoye và người bạn khỉ của anh ấy tên là George. Trong một thí nghiệm khoa học anh đã vô tình đã khiến người bạn của anh cùng các con vật khác trở nên khổng lồ. Những con thú khác sau khi bị biến dị tâm tính tàn ác. Tuy nhiên George vì được Okoye nuôi dưỡng nên nó vẫn có chút ý chí. Nó vẫn nhớ tình bạn đó, anh đã ở bên cạnh chỉ đạo cho nó chiến đấu để kìm hãm những con thú biến dị khác. Và anh cũng đã chế ra thuốc để cứu lấy người bạn của mình.

Phim quái vật - Siêu Thú Cuồng Nộ.
Phim quái vật – Siêu Thú Cuồng Nộ.

12. Phim quái vật – Siêu Lợn Okja

Đây cũng là một câu chuyện tình bạn giữa người và con vật được Hàn Quốc công chiếu năm 2017. Tuy chủ đề phim quái vật nhưng Siêu Lợn Okja vẫn có nhiều yếu tố tình cảm lấy đi nhiều nước mắt của người xem.

Phim kể về một cô bé Mija mồ côi cha mẹ từ bé có một người bạn lai giữa lợn và Hà Mã. Cô đặt tên cho nó Okja, loài lợn được biến dị từ công nghệ gen. Cả hai cùng sống hạnh phúc, vui vẻ trong khu rừng, Okja rất thông minh nhiều lần cứu sống Mija. Tình bạn đẹp kéo dài bao lâu thì tập đoàn sinh học muốn bắt Okja về làm giống để nhân bản giống lợn khổng lồ. Không chấp nhận hoàn cảnh cô gái nhỏ Mija đã lên kế hoạch để cứu bạn thân nhất của mình. Hành trình vô cùng khó khăn khi cô gái nhỏ phải đối đầu với một tập đoàn lớn. Liệu cô bé có cứu được người bạn của mình không? Hãy cùng đón xem câu chuyện tình bạn này nhé.

12.Phim quái vật - Siêu Lợn Okja.
Phim quái vật – Siêu Lợn Okja.

13. Phim quái vật – Thảm Họa Diệt Vong

Ra mắt năm 2008, bộ phim quái vật được đánh giá gần như là hay nhất về người ngoài hành tinh. Và góc nhìn tăng độ chân thật khi có cả một hành tinh quái vật riêng.

Nội dung phim bắt đầu từ một nhóm người dân New York đang tận hưởng một bữa tiệc tại một tòa nhà gồm Robert Hawkins, Jason Hawkins và Beth McIntyre. Chẳng ai biết được đêm đó là đêm kinh hoàng nhất cuộc đời của họ cho đến khi có một sinh vật khủng lồ to bằng cả tòa nhà trọc trời lao xuống. Con vật này với sức mạnh khổng lồ đã phá hủy cả thành phố trong vài phút. Nhóm người trong tòa nhà vừa cầm theo máy quay và vũ khí công nghệ cùng nhau tiêu diệt nó để sinh tồn trong hoàn cảnh thành phố đổ nát.

13.Phim quái vật - Thảm Họa Diệt Vong.
Phim quái vật – Thảm Họa Diệt Vong.

14. Phim quái vật – Quái Vật Săn Đêm

Quái Vật Săn Đêm là một bộ phim quái vật rất hấp dẫn được công chiếu năm 2020. Với sự góp mặt của Anton VasilyevFyodor, BondarchukOksana, AkinshinaPavel, UstinovPyotr Fyodorov.

Nội dung phim kể về một nhà tâm lí Tatiana sống vào những năm 1980 được giao nhiệm vụ đánh giá Konstantin. Một phi hành gia sống sót duy nhất sau khi phi thuyền bị bắn rơi. Quá trình khảo nghiệm thì Konstantin không còn kí ức gì sau vụ phi thuyền. Tatiana dần phát hiện ra sự liên quan của một sinh vật ngoài hành tinh và vụ va chạm của phi thuyền. Những mối đe dọa và nguy hiểm đối với hành tinh trái đất cũng dần hé lộ.

14.Phim quái vật - Quái Vật Săn Đêm.
Phim quái vật – Quái Vật Săn Đêm.

15. Phim quái vật – Sự hồi sinh: Shin Godzilla

Thêm một bộ phim quái vật lấy chủ đề Godzilla ra mắt năm 2016 do Nhật Bản sản xuất. Với sự tham gia của các diễn viên Hiroki Hasegawa, Yutaka Takenouchi, Satomi Ishihara,…

Câu chuyện bắt đầu từ khi Nhật Bản lên kế hoạch mở tuyết đường hầm Aqua. Và gất ngờ gây chấn động vùng đất đó đã vô tình đánh thức một sinh vật lạ. Một sinh vật bí ẩn tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết lại dần xuất hiện ở đoạn đường hầm đó. Godzilla trở lại với cơ thể hoàn thiện vô cùng to lớn cung với sức mạnh hủy diệt. Nhật Bản phải đối diện với cuộc sống còn với Godzilla, đem lại hòa bình cho thành phố.

15.Phim quái vật - Sự hồi sinh Shin Godzilla.
Phim quái vật – Sự hồi sinh Shin Godzilla.

16. Phim quái vật – Rắn Cát

Rắn Cát là bộ phim quái vật kết hợp với nhiều yếu tố kinh dị và hành động kịch tính được công chiếu năm 2009.

Bộ phim kể về những người lính mỹ mạnh mẽ đang trong cuộc chiến với lực lượng phản động Taliban tại sa mạc. Tuy nhiên cả hai phe đều nhận thấy sự bất thường từ mặt cát. Cuộc chiến trở nên căng thẳng hơn với sự góp mặt của loài rắn khổng lồ. Loài rắn nằm dưới lớp cát sâu đang trực chờ nuốt chửng đội quân của họ. Qua đó cho thấy sức mạnh cơ thể và sự thông mình của quân lính Mỹ với nhiều pha hành động gây cấn.

16.Phim quái vật - Rắn Cát.
Phim quái vật – Rắn Cát.

17. Phim quái vật – Cát Ăn Thịt Người

Khác với những bộ phim quái vật khác, bộ phim lấy bối cảnh kịch tính hơn chính là bãi cát ở bên bờ biển. Bộ phim được công chiếu năm 2015 do đạo diễn Issac Gabaeff chỉ đạo.

Phim kể về một cuộc sinh tồn của một nhóm thanh niên sinh viên ăn mừng tại bờ biển qua đêm. Họ sẽ kết thúc chuyến đi vào sáng mai. Nhưng sau tỉnh lại họ phát hiện điều bất thường ẩn sau dưới lớp cát. Chỉ cần một loài nào đó bằng da bằng thịt tiếp xúc với mặt cát sẽ có những sợi chỉ ngoi lên và ăn thịt. Sự mất đi dần dần của những thành viên trong đó khiến số lượng sống sót là rất ít ỏi. Tuy nhiên họ vẫn phải chiến đấu với con quái vật này để dành lại sự sống của mình.

17.Phim quái vật - Cát Ăn Thịt Người.
Phim quái vật – Cát Ăn Thịt Người.

18. Phim quái vật – Vùng Đất Câm Lặng

Bộ phim Vùng Đất Câm Lặng là bộ phim quái vật có nội dung độc đáo với nhiều cảnh quay lạ mắt được công chiếu năm 2018 do Mỹ sản xuất.

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến gia đình bốn người gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ sống tại một vùng đất biệt lập trong một khu rừng. Tính mạng bị đe dọa bởi một con quái vật bị mù nhưng đổi lại rất nhạy cảm với âm thanh. Chỉ cần nghe thấy âm thanh nó có thể xác định được vị trí con mồi. Cuộc chạy trốn của gia đình này khỏi thế lực siêu nhiên đó là một thử thách vô cùng lớn. Phải trả giá bằng cả tính mạng. Bộ phim với nội dung độc đáo cùng với những tình huống gây cấn đã khiến khán giả nhiều lần phải thót tim.

Phim quái vật - Vùng Đất Câm Lặng.
Phim quái vật – Vùng Đất Câm Lặng.

19. Phim quái vật – Căn Nhà Gỗ Trong Rừng

Bộ phim quái vật kết hợp với nhiều yếu tố kinh dị đến rợn tóc gáy được công chiếu tại rạp chiếu phim Mỹ năm 2012. Đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Drew Goddard với sự kết hợp của các diễn viên Kristen Connolly, Chris Hemsworth, Anna Hutchison.

Phim kể về một kì nghỉ kinh hoàng của một nhóm thanh niên ở trong căn nhà gỗ ở một khu rừng nọ. Họ không nhận ra rằng họ đang bị tháo túng bởi những kĩ thuật viên, từ sự việc xảy ra với họ đều có sự sấp xếp. Từ đây những nguy hiểm đang ập đến mà họ không hề hay biết, từ những xác sống gớm ghiếc tới những con quái vật nhày nhụa. Liệu họ có sống sót để trở về không? Chúng ta cùng đón xem nhé.

Phim quái vật - Căn Nhà Gỗ Trong Rừng.
Phim quái vật – Căn Nhà Gỗ Trong Rừng.

20. Phim quái vật – Cuộc Chiến Của Những Vị Thần

Cuộc Chiến Của Những Vị Thần là một phim hành động và kì ảo của các vị thần có năng lực siêu nhiên ra mắt năm 2010. Với sự góp mặt của Sam Worthington, Mads Mikkelsen, Alexa Davalos, Ralph Fiennes.

Bộ phim xoay quanh những cuộc chiến của Perseus – con trai của thần Zues với một người phàm. Nên anh được gọi là Á Thần. Để chứng minh năng lực của mình anh đã tham gia với những anh hùng để tiêu diệt thủy quái và cứu công chúa. Để tiêu diệt thủy quái họ cần đôi mắt của yêu tinh rắn. Từ đó mà hành trình giết yêu tinh rắn bắt đầu. Trong hành trình đó họ đã phải trải qua nhiều trận chiến với những con quái vật gớm ghiếc khác nhau. Cuối cùng họ đã thành công giải cứu công chúa của vương quốc.

Phim quái vật - Cuộc Chiến Của Những Vị Thần.
Phim quái vật – Cuộc Chiến Của Những Vị Thần.

Kết Luận

Thể loại phim quái vật luôn là thể loại được yêu thích nhân của khán giả quốc tế vì có những nội dung làm tăng trí tượng tượng của con người. Bài viết này đã giới thiệu cho các bạn 20 bộ phim quái vật đặc sắc được yêu thích nhất. Đừng bỏ lỡ những bộ phim này nhé, thuthuatnhanh.com sẽ mang rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đấy.

Những bài liên quan

Back to top button