Phim ảnh

Top 20+ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Phim kiếm hiệp hay nhất được chọn lọc với các sáng tác của nhà văn Kim Dung, kiếm hiệp Trung Quốc hot nhất từ trước đến nay. Mời bạn cùng Thuthuatnhanh.com tham khảo.

Kiếm hiệp luôn là thể loại phim luôn được sự chào đón, đón nhận của đông đảo khán giả đến từ mọi lứa tuổi khác nhau.

Trải qua nhiều năm, khi nhắc đến những bộ phim kiếm hiệp mọi người điều nhớ về những màn đấu võ, đấu kiếm đầy thu hút và mãn nhãn người xem.

Phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Sau đây là top bộ phim kiếm hiệp hay được nhiều khán giả lựa chọn để xem nhất.

top phim kiếm hiệp hay
top phim kiếm hiệp hay

1. Lộc Đỉnh Ký (1984)

Phim được công chiếu vào năm 1984 do Trần Lệ Hoa làm đạo diễn. Bộ phim có thời lượng 40 tập. Thể loại của phim là cổ trang, kiếm hiệp, hài hước.

Bộ phim có nội dung xoay quanh nhân vật Vi tiểu Bảo – con của một kỹ nữ tại lầu xanh Dương Châu. Sau thời gian dài phiêu lưu cậu bị bắt cóc, giả một tên thái giám đã bị giết chết tên là Tiểu Quế Tử. Anh tình cờ  gặp Khang Hy và họ đã trở thành đôi bạn thân. Với tài năng và sự thông minh của mình, Tiểu Bảo thuận lợi thăng tiến, học được nhiều bí kíp võ công.

phim kiếm hiệp hay Lộc Đỉnh Ký (1984)
phim kiếm hiệp hay Lộc Đỉnh Ký (1984)

Xem thêm:

2. Hiệp khách hành (1989)

Phim được phát hành vào năm 1989 Kéo dài đến 20 tập (45 phút/tập) là luôn lọt top phim kiếm hiệp hay nhất. Thể loại của phim là cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật

Bộ phim kể về hai anh em Phá Thiên – Trung Ngọc bị xa cách từ nhỏ. Phá Thiên phải tự lưu lạc bên ngoài và may mắn được sư phụ truyền dạy võ công. Trung Ngọc ở cùng cha mẹ, vì được nuông chiều ngày càng ăn chơi liêu lỏng, đào hoa.

phim kiếm hiệp hay Hiệp khách hành (1989)
phim kiếm hiệp hay Hiệp khách hành (1989)

3. Thần điêu đại hiệp (1995)

Phim được phát hành vào năm 1995. Phim có đến 32 tập. Thể loại của phim là cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật. Đây được xem là bộ phim kiếm hiệp có tỉ lệ xem cao nhất.

Bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng kể về câu chuyện tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Với những cuộc đại chiến bất phân thắng bại thu hút người xem.

phim kiếm hiệp hayThần điêu đại hiệp (1995)
phim kiếm hiệp hayThần điêu đại hiệp (1995)

4. Đông Tà Tây Độc (1994)

Được công chiếu vào năm 1994 và được đánh giá như bộ phim kiếm hiệp hay không nên bỏ lỡ. Bộ phim có thời lượng dài 100 phút. Đây là top bộ phim được yêu thích nhất năm 1994 với thể loại kiếm hiệp, võ thuật.

Bộ phim Đông Tà Tây Độc kể về những vị kiếm khách thời trẻ và câu chuyện về các nữ nhân mà họ yêu. Đây là những chuyện tình mang kết thúc dở dang để rồi nửa phần đời còn lại họ mãi sống trong hy vọng được tìm lại được phần ký ức đã bị mất đi.

phim kiếm hiệp hay Liên thành quyết Đông Tà Tây Độc (1994)
phim kiếm hiệp hay Liên thành quyết Đông Tà Tây Độc (1994)

Xem thêm:

5. Ỷ thiên đồ long ký (2000)

Phim được công chiếu vào năm 2000. Bộ phim kiếm hiệp này có thời lượng phát sóng dài 42 tập. Phim có thể loại là võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp

Bộ phim xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ – một truyền nhân của phái Võ Đang. Là một người tài giỏi, luyện rất nhiều bí kíp võ công nhưng anh lại vướng vào các cuộc tình phức tạp với 4 cô gái.

phim kiếm hiệp hayỶ thiên đồ long ký (2000)
phim kiếm hiệp hayỶ thiên đồ long ký (2000)

6. Tiếu ngạo giang hồ (2001)

Phim được phát hành vào năm 2001. Bộ phim có thời lượng gồm 40 tập (45 phút/tập). Được đánh giá là phim kiếm hiệp hay có thể loại là võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Lệnh Hồ Xun – một đệ tử phái Hoa Sơn, lãng tử, hành hiệp và trượng nghĩa. Các tình tiết được diễn ra dưới những cuộc tranh quyền đoạt nghĩa đầy hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ đối với bộ phim kiếm hiệp hay như thế này nhé.

phim kiếm hiệp hay Tiếu ngạo giang hồ (2001)
phim kiếm hiệp hay Tiếu ngạo giang hồ (2001)

7. Thiên long bát bộ (2003)

Phim được phát hành vào năm 2003. Phim có thời lượng dài 40 tập do CHu Hiểu Văn làm đạo diễn. Phim thuộc thể loại võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp.

Bộ phim kể về ba nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc đến từ ba môn phái khác nhau. Họ tình cờ gặp nhau trong thời thế loạn lạc, cả ba đã trải qua nhiều biến cố và phải đưa ra lựa chọn cuối cùng.

phim kiếm hiệp hay Thiên long bát bộ (2003)
phim kiếm hiệp hay Thiên long bát bộ (2003)

8. Anh hùng xạ điêu (2003)

Đây là một bộ phim kiếm hiệp hay được phát hành vào năm 2003. Một trong top phim kiếm hiệp nổi tiếng những năm 2003. Thời lượng chiếu sóng gồm 42 tập . Phim thuộc thể loại võ thuật, kiếm hiệp, cổ trang.

Bộ phim có nội dung kể về chàng trai với tài bắn chim điêu – Quách Tĩnh. Vô tình anh gặp được con gái của Hoàng Dược Sư tên là Kim Dung. Chuyện tình đẹp, lãng mạn của họ cùng những tình tiết gay cấn khiến người xem không thể rời mắt.

phim kiếm hiệp hay Anh hùng xạ điêu (2003)
phim kiếm hiệp hay Anh hùng xạ điêu (2003)

9. Liên thành quyết (2003)

Bộ phim được khởi chiếu vào năm 2003 bao gồm 33 tập. Đây là bộ phim học đường do Vương Tân Dân làm đạo diễn. Phim thuộc thể loại võ thuật, dã sử, kiếm hiệp.

Nội dung bộ phim kể về những cuộc phiêu lưu đầy sóng gió trên giang hồ của nhân vật chính Địch Vân. Xoay quanh là các cuộc đấu kiếm hay sự tranh giành bí kíp võ công của các môn phái với nhau mà Địch Vân phải vượt qua.

phim kiếm hiệp hay Liên thành quyết (2003)
phim kiếm hiệp hay Liên thành quyết (2003)

10. Thư kiếm ân cừu lục (2002)

Bộ phim được phát sóng vào năm 2002. Thời lượng phát sóng gồm 46 tập (44 phút/tập) và được đánh giá như phim kiếm hiệp hay đối với khán giả. Phim thuộc thể loại phim bộ, cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật.

Bộ phim kể về là cuộc đời của Trần Gia Lạc – tổng đà chủ của Hồng Hoa Hội và con gái tộc trưởng – công chúa Hương Hương. Thế nhưng chuyện tình họ gặp trắc trở bởi nàng lại bị Càn Long dùng quyền lực ép làm phi.

phim kiếm hiệp hayThư kiếm ân cừu lục (2002)
phim kiếm hiệp hay Thư kiếm ân cừu lục (2002)

11. Tuyết Sơn Phi Hồ (2007)

Bộ phim được phát hành vào năm 2007. Bộ phim có thời lượng bao gồm 40 tập (40 phút/tập). với thể loại cổ trang kết hợp cùng võ thuật đẹp mắt.

Nội dung của phim xoay quanh ân oán, đại chiến của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Cuộc chiến của họ đã kéo dài từ rất lâu và công cuộc bắt đầu hoá giải những hiểu lầm sẽ được giải thích thông qua bộ phim.

phim kiếm hiệp hay Tuyết Sơn Phi Hồ (2007)
phim kiếm hiệp hay Tuyết Sơn Phi Hồ (2007)

12. Tân Bích Huyết Kiếm (2007)

Được phát hành vào năm 2007. Bộ phim đã gặt hái thành công khi được đánh giá là phim kiếm hiệp hay năm 2007. Bộ phim có thời lượng phát sóng dài 30 tập với thể loại cổ trang pha với hành động.

Bộ phim kể về thời vua Sùng Trinh, lúc bấy giờ xã hội loạn lạc, binh đao triền miên. Trong thời điểm cấp bách này một nhân vật chính của chúng ta cùng với thanh kiếm độc nhất vô nhị với hành trình đầy “nhìn ngắm giang sơn”.

phim kiếm hiệp hay Tân Bích Huyết Kiếm (2007)
phim kiếm hiệp hay Tân Bích Huyết Kiếm (2007)

13. Thần Kiếm (2016)

Phim được phát hành vào ngày 01/12/2016. Nổi tiếng thuộc top phim kiếm hiệp đáng dài xem nhất. Bộ phim có thời lượng dài 108 phút. Bộ phim do Nhĩ Đông Thăng làm đạo diễn.

Bộ phim xoay quanh một cao thủ võ lâm có kiếm pháp vô địch thiên hạ. Bởi vì không muốn chém giết nhau, anh quyết định về quê ở ẩn. Thế nhưng vẫn còn những mối ân oán chưa được giải quyết, một lần nữa anh phải tái xuất giang hồ.

phim kiếm hiệp hay Thần Kiếm (2016)
phim kiếm hiệp hay Thần Kiếm (2016)

14. Kiếm Vũ (2010)

Phim được lên sóng vào ngày 12/11/2010 luôn nằm trong top phim kiếm hiệp hay. Bộ phim có thời lượng phát sóng dài 121 phút. Phim thuộc thể loại kiếm hiệp, võ thuật, hành động, tâm lý..

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của nhân vật chính Tằng Tịnh. Sau thời gian tung hoành giang hồ, cô đã gác kiếm và rút khỏi giang hồ để kết hôn với A Thịnh và mong muốn một cuộc sống bình thường bên người thân. Song cô sở hữu quá nhiều báu vật nên bị giang hồ truy sát. Để bảo vệ người thân xung quanh, một lần nữa Tằng Tịnh lại phải cầm kiếm lên chiến đấu.

phim kiếm hiệp hay Kiếm Vũ (2010)
phim kiếm hiệp hay Kiếm Vũ (2010)

15. Thập diện mai phục (2004)

Phim do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn được phát hành vào ngày 15/07/2004. Phim có thời hạn chiếu dài 119 phút và thuộc thể loại cổ trang với đầu tư khủng cho các tình tiết kiếm hiệp.

Bộ phim nói về một tổ chức Phi Đao Môn. Trong thời gian trị vì của nhà Đường, tổ chức này đã nổi dậy và phản bội lại triều đình sắp sụp đổ. Để lật đổ triều đình nhanh chóng, họ cài Lưu Bộ Đầu làm nội gián trong triều, làm việc chung với Kim Bộ Đầu.

phim kiếm hiệp hayThập diện mai phục (2004)
phim kiếm hiệp hay Thập diện mai phục (2004)

16. Sở Kiều Truyện (2017)

Bộ phim phát hành vào năm 2017 và được nhiều người xem đánh giá là phim kiếm hiệp hay nhất thời điểm đó. Bộ phim có thời lượng dài 67 tập. Phim thuộc thể loại lãng mạn, cổ trang, kiếm hiệp.

Bộ phim xoay quanh một nô bộc, bị bắt tới trường săn làm công cụ giải trí cho các công tử. May mắn cô gặp được Thế tử cứu mạng. Nhờ vào sự thông minh và tài năng xuất chúng, cô được chú ý và những tình tiết hấp dẫn bắt đầu diễn ra.

phim kiếm hiệp hay Sở Kiều Truyện
phim kiếm hiệp hay Sở Kiều Truyện

Xem thêm:

17. Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh (2016)

Bộ phim chiếu vào ngày 17/02/2016. Phim có tất cả 42 tập. Gồm nhiều thể loại như kiếm hiệp, võ thuật, lãng mạn, cổ trang.

Đây là bộ phim xoay quanh về Triển Chiêu – một chàng trai tài sắc vẹn toàn hành hiệp trượng nghĩa. Về sau, anh chàng được Hoàng Thượng phong làm Ngự Tiền Thị Vệ, lấy danh xưng là “Ngự Miêu”.

phim kiếm hiệp hay Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh (2016)
phim kiếm hiệp hay Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh (2016)

18. Phim kiếm hiệp – Kiếm Vương Triều (2019)

Bộ phim khởi chiếu vào năm 2019. Bộ phim có thời lượng dài 34 tập (45 phút/tập). Quả là bộ phim kiếm hiệp hay dưới thuộc thể loại tình cảm, cổ trang, thần thoại, kiếm hiệp.

Bộ phim kể về chàng trai Đinh Ninh, một chàng trai trẻ xuất chúng, tài cao xuất thân từ Trường Lăng. Với một mong muốn đang nung nấu khi đứng lên chiến đấu và lật đổ một vương triều Đại Tần.

phim kiếm hiệp hay Kiếm Vương Triều
phim kiếm hiệp hay Kiếm Vương Triều

19. Khánh Dư Niên (2020)

Bộ phim phát hành vào năm 2020. Bộ phim đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi thể loại phim kiếm hiệp, tâm lý, tình cảm. Thuộc top phim kiếm hiệp đáng xem nhất hiện nay.

Đây là bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của anh chàng Phạm Nhàn. Được sinh ra trong thời loạn lạc, anh may mắn nhận được sự chỉ bảo, huấn luyện của vị lão sư ẩn danh mà dần dần trở thành anh hùng cái thế trong thiên hạ. Mong muốn biết bản thân mình là ai, Phạm Nhàn đã vào kinh và phát hiện hung thủ sát hại nhà cậu chính là hoàng đế.

phim kiếm hiệp hay Khánh Dư Niên (2020)
phim kiếm hiệp hay Khánh Dư Niên (2020)

20. Phim kiếm hiệp – Hữu Phỉ (2020)

Bộ phim phát hành vào ngày 16/12/2020. Bộ phim với bao gồm 51 tập. Phim thuộc thể loại lãng mạn, cổ trang, kiếm hiệp được Ngô Cẩm Nguyên làm đạo diễn.

Bộ phim Hưu Phỉ là câu chuyện kể về cuộc đời và những khó khăn ngàn cân treo sợi tóc mà Chu Phỉ và Tạ Doãn phải vượt qua. Xuyên suốt bộ phim là sự đồng tâm hiệp lực của cả hai trong việc chống lại các sát thủ trên giang hồ.

phim kiếm hiệp hayHữu Phỉ (2020)
phim kiếm hiệp hay Hữu Phỉ (2020)

Kết luận

Hy vong qua những tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu này sẽ giúp cho bạn tìm được bộ phim kiếm hiệp hay để xem nhất nhé. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn bộ phim đáng xem nhất về thể loại kiếm hiệp này. Và đừng quên theo dõi Thuthuatnhanh.com nhé bạn!!!

Những bài liên quan

Back to top button