Top 20 bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất – Huyền thoại ngày xưa

Phim kiếm hiệp TVB hay nhất của những thập niên 80-90, phim bộ xưa 1986 với các thể loại cổ trang, tình cảm, lãng mạn, hành động, võ thuật ngày xưa…

Phim kiếm hiệp TVB
Phim kiếm hiệp TVB

TOP 20 phim kiếm hiệp TVB hay và hấp dẫn nhất

Khi truyền hình chưa phát triển như bây giờ thì băng đĩa chính là người bạn công nghệ đầu tiên của thế hệ 8x, 9x. Và không thể quên dàn diễn viên TVB ngày đó phải không nào. TVB đã làm nên tên tuổi nhiều bộ phim thời đại mới bắt đầu của công nghê. Trong đó có những bộ phim kiếm hiệp TVB nhiều ấn tượng với dàn diễn viên mà đến giờ các bạn cũng không thể quên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kiếm hiệp hay thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết này Thuthuatnhanh.com sẽ giới thiệu cho bạn những bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất những năm tháng đó.

Dưới đây là top 20 bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất không thể bỏ lỡ.

1. Phim kiếm hiệp TVB – Cửu Âm Chân Kinh.

Năm 1993, Hồng Kông phát hành bộ phim Cửu Âm Chân Kinh của đạo diễn Lý Nhân Cảng. Với dàn viên TVB như Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Giang Hán, Vương Vỹ,… Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung, về sau tiểu thuyết này xuất hiện nhiều phiên bản đặc sắc.

Phim kể về bí kíp Cửu Âm Chân Kinh, ai sở hữu nó sẽ có võ công đệ nhất thiên hạ. Người giữ cuốn bí kíp này là Trương Chân Nhân. Khi qua đời ông truyền lại cho sư đệ Chu Bá Thông. Nhưng cuối cùng Tây Độc Âu Dương Phong lại là người luyện thành công bí kíp này. Về sau đã đánh bại cao thủ trong giang hồ trở thành người đứng đầu thiên hạ.

Phim kiếm hiệp TVB - Cửu Âm Chân Kinh
Phim kiếm hiệp TVB – Cửu Âm Chân Kinh

2. Phim kiếm hiệp TVB – Thiên Long Bát Bộ.

Thiên Long Bát Bộ muốn nói đến là bộ phim phiên bản năm 1997 của đạo diễn Lý Chiêm Thắng. Với các diễn viên Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng,… đã tạo nên một bộ phim kinh điển. Đây cũng là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung.

Phim lấy bối cảnh thời Bắc Tống về mối quan hệ của ba người Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Mỗi người đều có thân thế khác nhau. Trong đó Kiều Phong –  Bang Chủ Cái Ban nhưng lại là người Khiết Đan. Bị loại trừ nên anh quyết định đi tìm hiểu thân thế của mình. Anh đồng hành cùng hai người bạn trải qua nhiều thử thách.

Phim kiếm hiệp TVB - Thiên Long Bát Bộ
Phim kiếm hiệp TVB – Thiên Long Bát Bộ

Xem thêm:

3. Phim kiếm hiệp TVB – Anh Hùng Xạ Diêu.

TVB phát hành phim Anh Hùng Xạ Điêu năm 1983 với các diễn viên Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán. Đây là bộ phim cổ trang TVB xưa phiên bản hay nhất được nhiều sự đón nhận của khán giả.

Bộ phim có ba phần lớn, phần thứ nhất kể về tình bạn khắn khít của Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Phần hai xoay quanh cuộc sống của hai nhân vật Dương Tĩnh và Dương Khang là hậu nhân của Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Phần ba đi sâu vào cuộc sống của hai người khi lớn lên và dấn thân tranh đấu trong giang hồ.

Phim kiếm hiệp TVB - Anh Hùng Xạ Điêu.
Phim kiếm hiệp TVB – Anh Hùng Xạ Điêu.

4. Phim kiếm hiệp TVB – Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Với sự tham gia của dàn diễn viên TVB Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, Trần Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh đã gây được nhiều tiếng vang. Bộ phim được phát hành năm 1996, đây là phiên bản có điểm số đánh giá cao nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung.

Phim xoay quanh Lệnh Hồ Xung và sự tranh giành của người trong giang hồ về pho kiếm phổ chép tay có tên là “Tịch tà kiếm pháp” .Bên cạnh đó còn là câu chuyện tình yêu đẹp của Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung. Liệu mối tình này kết quả sẽ ra sao? Cùng đón xem nhé.

Phim kiếm hiệp TVB - Tiếu Ngạo Giang Hồ
Phim kiếm hiệp TVB – Tiếu Ngạo Giang Hồ

5. Phim kiếm hiệp TVB – Thần Điêu Đại Hiệp.

Hãng phim TVB đã phát hành bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995 của đạo diễn Viên Anh Minh, Lưu Thuận An. Với các diễn viên Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Tuyết Lê, Lưu Gia Huy. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 90 được nhiều khán giả yêu thích.

Phim kể về con trai của Dương Khang là Dương Quá được Quách Tĩnh nhận nuôi, từ nhỏ theo Tòan Chân học đạo. Nhưng lại có mâu thuẫn trong môn phái, cậu đã bị truy đuổi và được Tiểu Long Nữ cứu giúp. Từ đó được Tiểu Long Nữ truyền lại võ công, quá trình đó đã khiến tình thầy trò trở thành tình yêu.

Phim kiếm hiệp TVB - Thần Điêu Đại Hiệp
Phim kiếm hiệp TVB – Thần Điêu Đại Hiệp

Xem thêm:

6. Phim kiếm hiệp TVB –  Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Năm 2000, truyền hình TVB cho phát hành bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký của đạo diễn Lục Thiên Hoa và Trần Tương Quyên. Vói sự góp mặt của Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy, Lưu Gia Huy, Đằng Lệ Minh.

Đây là diễn biến tiếp theo của Thần Điêu Đại Hiệp, câu chuyện xoay quanh Trương Vô Kỵ. Cùng với sự tranh giành trong giang hồ về hai thanh Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Tương truyền rằng ai sở hữu hai thanh này sẽ trở thành chí tôn võ lâm không ai địch lại. Bên cạnh đó là câu chuyện tình yêu của Trương Vô Kỵ và bốn cô gái Thù Nhi, Tiểu Chiêu với Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn công chúa.

Phim kiếm hiệp TVB - Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Phim kiếm hiệp TVB – Ỷ Thiên Đồ Long Ký

7. Phim kiếm hiệp TVB – Biên Thành Lãng Tử.

Tuy là phiên bản rất cũ nhưng vẫn là bộ phim gây rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả vào năm 1989 của đạo diễn Vương Thiên Lâm. Với sự góp mặt của dàn diễn viên TVB ngày ấy Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tăng Hoa Thiến, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái.

Xoay phim quá trình Phó Hồng Tuyết trả thù cho cha của mình bị ám sát khi xưa. Trong quá trình đó anh gặp gỡ Diệp Khai – hậu nhân của Tiêu Lý Phi Đao. Cả hai trở thành bạn bè và cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn liên qua đến vụ án năm sau. Bên cạnh đó nam chính Phó Hồng Tuyết còn có mối tình lãng mạn với mỹ nữ Thúy Hồng.

Phim kiếm hiệp TVB - Biên Thành Lãng Tử
Phim kiếm hiệp TVB – Biên Thành Lãng Tử

Xem thêm:

8. Phim kiếm hiệp TVB – Lộc Đỉnh Ký.

Năm 1984, TVB phát hành bộ phim Lộc Đỉnh Ký, đây là bộ phim đầu tiên du nhập thị trường điện ảnh của Việt Nam. Với sự tham gia các diễn viên Lưu Đức Hòa, Lương Triều Vĩ, Lưu Gia Linh, Lưu Thanh Vân, Lưu Giang, Lưu Đan, Lữu Hữu Huệ.

Phim kể về nhân vật Vi Tiểu Bảo với tài ăn nói lướt loát, miệng lưỡi nịnh hót, đầu óc thông minh. Cuộc gặp gỡ tình cờ của Tiểu Bảo với vua Khang Hy, từ đó gặt hái được nhiều thành tựu quá sức tưởng tượng. Bộ phim tạo ra nhiều tiếng cười cho khán giả.

Phim kiếm hiệp TVB - Lộc Đỉnh Ký.
Lộc Đỉnh Ký.

9. Phim kiếm hiệp TVB – Bao Thanh Thiên.

Đây là bộ phim kết hợp giữa kiếm hiệp và điều tra phá án gây tiếng vang đến cả thời điểm này. Bao Thanh Thiên ra mắt năm 1993. Với các diễn viên chính Kim Siêu Quần vai Bao Công, Hà Gia Kính vai Triển Chiêu và Phạm Hồng Hiên trong vai Công Tôn Sách.

Phim kể về một loạt vụ án được phá bởi sự thông minh và công bằng của nhân vật Bao Chửng. Phá giải nỗi oan cho dân nghèo trừng trị kẻ gian, ông được ví như hiện thân của công lí ở nhân gian. Với nhiều vụ án oan li kì hấp dẫn người xem, bên cạnh đó còn có những vụ án cảm động lòng người.

Phim kiếm hiệp TVB - Bao Thanh Thiên.
Phim kiếm hiệp TVB – Bao Thanh Thiên.

Xem thêm:

10. Phim kiếm hiệp TVB – Đắc Kỷ Trụ Vương.

Đắc Kỷ Trụ Vương là bộ phim chuyển thể tiểu thuyết “Phong Thần Diễn Nghĩa ra mắt năm 2001. Với các diễn viên Trần Hạo Dân, Diệp Tuyền, Ôn Bích Hà, Nguyên Hoa, Tiền Gia Lạc, và Trịnh Tử Thành. Bộ phim có sự kết hợp của kiếm hiệp và thần thoại thu hút khán giả bởi nội dung đặc sắc.

Phim kể về  mỹ nữ Tô Đắc Kỷ – một con yêu hồ biến thành dụ dỗ Trụ Vương của Triều Ca. Khiến Trụ Vương ham mê sắc đẹp và bỏ bê triều chính, quan lại trở nên thối nát. Ở đây không chỉ có Đắc Kỷ là nhân vật chính mà còn có Lý Na Tra –  con trai của Lý Tịnh. Vì một giấc mơ của hoàng thượng mà Lý Tịnh nén đau thương đưa con trai mình bỏ trong rừng. Nhưng cơ duyên may mắn, Na Tra gặp được Dương Tiễn và Lôi Chấn Tử và được huấn luyện trở nên tài giỏi. Và cuối cùng thì giấc mơ của hoàng thượng cũng là sự thật.

Phim kiếm hiệp TVB - Đắc Kỷ Trụ Vương.
Phim kiếm hiệp TVB – Đắc Kỷ Trụ Vương.

11. Phim kiếm hiệp TVB – Truyền Tích Thần Kỳ.

Đây là bộ phim của đạo diễn  Lý Chiêm Thắng được TVB cho ra mắt năm 2008. Với sự góp mặt của Trần Cẩm Hồng, Âu Cẩm Đường, Chung Gia Hân, Trần Hạo Dân, Lâm Vân Long.

Phim kể về ba người bạn Thể Chi, Án Hỷ, Thạch Cảm Đang gặp được thần tiên và được dạy nội công để phổ độ chúng sanh. Mỗi người đều có số phận bất hạnh khác nhau, nhưng vì tâm tính lương thiên nên về sau được sức mạnh. Mục tiêu của họ là tiêu diệt phù thủy độc ác mang lại hòa bình cho thế gian.

Phim kiếm hiệp TVB - Truyền Tích Thần Kỳ.
Phim kiếm hiệp TVB – Truyền Tích Thần Kỳ.

12. Phim kiếm hiệp TVB – Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ.

Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ có rất nhiều phiên bản, nhưng phiên bản 2008 là đặc sắc nhất, để lại nhiều ấn tượng nhất. Với sự tham gia của dàn diễn viên TVB Lâm Phong, Trần Kiện Phong, Ngô Trác Hy, Mã Quốc Minh.

Phim kể về Vô Tình – chàng trai thông minh tài trí, bị tàn phế đôi chân được Gia Cát Chính Ngã thu nhận cùng với ba người nữa. Đó là Truy Mệnh, Thiết Thủ và Lãnh Huyết, nhờ sự tài giỏi của cả bốn người nên được mệnh danh là Tứ Đại Bổ Khoái. Phim có nhiều yếu tố kích tính với đầu tư bối cảnh đẹp mắt đã thu hút lượt xem khủng thời bấy giờ.

Phim kiếm hiệp TVB - Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bộ.
Phim kiếm hiệp TVB – Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bộ.

13. Phim kiếm hiệp TVB – Quyến Chiến Huyền Võ Môn.

Bộ phim ra mắt năm 1984 với sự tham gia của các diễn viên Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vĩ, Thang Trấn Nghiệp, Huệ Thiên Tứ, Âu Dương Chấn Hoa, Cảnh Đại Âm, Lưu Giang.

Phim tái hiện lại lịch sử Trung Quốc, sự tranh đoạt ngai vị của ba người con Lý Kiến Thành, Lý Thế Dân và Lý Nguyên Cát. Chỉ vì vương quyền mà huynh đệ tương tài, trong đó Lý Thế Dân có phần tài giỏi hơn hai người còn lại. Vì thế mà Lý Kiến Thành và Lý Nguyên Cát người ám sát Lý Thế Dân. Nhưng không thành công. Lý Thế Dân lại phục kích giết hai hoàng thân đoạt được vương vị.

Phim kiếm hiệp TVB - Quyết Chiến Huyền Võ Môn.
Quyết Chiến Huyền Võ Môn.

14. Phim kiếm hiệp TVB – Tuyết Sơn Chi Hồ.

Bộ phim được TVB công chiếu vào năm 1999, được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Với sự góp mặt của một số diễn viên TVB Huỳnh Nhật Hoa, Trương Triệu Huy, Thiệu Mỹ Ki, Trần Cảm Hồng, Xa Thị Mạn.

Phim bắt đầu từ lúc Lý Tự Thành bại trận. Khi đó ba người bạn Miêu, Phạm, Điền đã đi cầu viện binh. Còn Phi Thiên Hồ Ly đã tìm kiếm cơ hội cứu Lý Tự Thành. Anh cò nhẫn nhịn làm tay sai cho Ngô Tam Quế, chờ cơ hội ra tay. Chính vì đều đó đã làm gây nên hiểu lầm anh là kẻ bội nghĩa và muốn lấy mạng anh. Cái chết của Phi Thiên cũng gây nên ân oán truyền 3 đời của 4 người bạn.

Phim kiếm hiệp TVB - Tuyết Sơn Phi Hồ
Phim kiếm hiệp TVB – Tuyết Sơn Phi Hồ

15. Phim kiếm hiệp TVB –  Đao Kiếm Lưu Tình.

Đây là bộ phim của đạo diễn Thiệu Mỹ Kỳ được TVB công chiếu năm 2015 được nhiều khán giả ủng hộ. Đao Kiếm Lưu Tình với sự tham gia của Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân,…

Phim kể về đao thủ Diệp Thường Lục, đao kiếm vô tình, giết người vô số. Đến kinh thành anh xin tá túc ở nhà Hoa Nhị Hồng – bà đỡ nổi tiếng. Ở đây anh cứu được một đứa bé không rõ danh tính. Phim đẩy lên cao trào khi xuất hiện một vị pháp sư bí ẩn, đồng thời thân thế của đứa bé dần được hé lộ. Đứa bé kia liên quan đến cuộc chiến quyền lực trong vương triều, anh cũng nhận ra ý nghĩa của cuộc sống.

Phim kiếm hiệp TVB - Đao Kiếm Lưu Tình.
Đao Kiếm Lưu Tình.

16. Phim kiếm hiệp TVB – Trở Về Tam Quốc.

Bộ phim của đạo diễn Lưu Gia Hào được TVB ra mắt năm 2012. Trở Về Tam Quốc đã để lại nhiều ấn tượng với nội dung vừa cổ trang vừa hiên đại. Với sự tham gia của Lâm Phong, Dương Di, Mã Quốc Minh, Trần Mẫn Chi.

Phim kể về nam chính nghiện game Tư Mã Tín, vô tình bị cuốn vào game trở về thời Tam Quốc. Ở đây anh dùng kiến thức lịch sử thời hiện đại của mình để giúp Gia Cát Lượng mưu tính đánh giặc. Việc thay đổi lịch sử sẽ khiến anh gặp nhiều rắc rối nhưng anh vẫn can tâm làm. Đây là bộ phim có nội dung mới lạ nhất thời bấy giờ, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với chủ đề xuyên không,

Phim kiếm hiệp TVB - Trở Về Tam Quốc.
Phim kiếm hiệp TVB – Trở Về Tam Quốc.

17. Phim kiếm hiệp TVB – Như Lai Thần Chưởng.

Như Lai Thần Chưởng được công chiếu năm 1992 của đạo diễn Khâu Gia Hùng. Với sự góp mặt của dàn diễn viên TVB Quan Lễ Kiệt, Thái Thiếu Phân, Hồng Hân, Giang Hân Yến, Lưu Gia Huy.

Phim kể về một loại võ công Như Lai Thần Chưởng. Tương truyền rằng ai có loại võ công này sẽ thống nhất được giang hồ. Các nhân sĩ giang hồ vì bí kíp đó mà chém giết không ngừng, bấp chất tất cả để đoạt được. Sau 70 năm, Kiếm Sinh – một tên vô danh tiểu tốt nhưng lại là truyền nhân của cao thủ Như Lai Thần Chưởng năm xưa. Cứ ngỡ anh sở hữu bí kíp nên đã bị giang hồ truy sát, đuổi cùng giết tận. Cơ duyên thay anh lại học được loại võ công Như Lai Thần Chưởng. Thống nhất giang hồ

Phim kiếm hiệp TVB - Như Lai Thần Chưởng.
Như Lai Thần Chưởng.

18. Phim kiếm hiệp TVB – Trương Tam Phong.

Năm 1996, TVB phát hành bộ phim Trương Tam Phong của đạo diễn Dương Cẩm Tuyền. Với các diễn viên nổi tiếng ngày ấy Quan Lễ Kiệt, Lương Bội Linh, Tăng Vỹ Quyền, Bào Phương,…

Phim xoay quanh cuộc đời của vị đại tôn Trương Tam Phong từ một thanh niên bình thường lên vị tôn sư nhiều người kinh nể. Kể từ lúc Trương Tam Phong bắt đầu lăn lộn giang hồ trải qua nhiều phông ba bão táp và cuộc tình duyên với công chúa Dung Nhược. Về sau trở thành Trương Chân Nhân – bậc thầy võ Thái Cực Quyền.

Phim kiếm hiệp TVB - Trương Tam Phong.
Phim kiếm hiệp TVB – Trương Tam Phong.

19. Phim kiếm hiệp TVB – Thục Sơn Kỳ Hiệp 2: Tiên Nữ Kỳ Duyên.

Đây là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm huyền hiệp của tác giả Hoàn Châu Lâu Chủ. Thục Sơn Kỳ Hiệp Tiên Nữ Kỳ Duyên ra mắt năm 1991 của đạo diễn Tiêu Sanh. Với sự góp mặt của Ân Thụy Vỹ, Chung Thục Huệ, Hồ Diệu Phong, Quan Lễ Kiệt, Tăng Hoàng Sanh.

Phim kể về một loại khí nguyên thần tà ác của ác ma đã nhập vào thân sát của thánh cô là Thánh Nữ, tàn sát chúng sanh. Trớ trêu thay Thánh Nữ lại yêu Dư An Nam. Khi chàng quyết định tiêu diệt ác ma thì lại không thể ra tay được, còn bị ác ma giết chết. Sau khi bị đã kích chuyện Dư An Nam đã chết, Thánh Nữ càng trở nên tàn độc gấp bội lần. Hãy đón xem để biết ai là người giết chết nguyên thần của ác ma nhé.

Phim kiếm hiệp TVB - Thục Sơn Kỳ Hiệp 2
Phim kiếm hiệp TVB – Thục Sơn Kỳ Hiệp 2

20. Phim kiếm hiệp TVB – Song Hùng Kì Hiệp.

Song Hùng Kì Hiệp là bộ phim nổi tiếng của TVB ra mắt năm 1988 của đạo diễn Ngũ Nhuận Tuyền. Với sự kết hợp của Lương Triệu Vỹ và Ngô Dại Dung. Bộ phim đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho bộ phim.

Câu chuyện bắt đầu từ mối tình Giang Phong và Nguyệt Nô, Giang Phong được Di Hoa Cung Chủ yếu mến nhưng không đáp trả. Từ nó mà Di Hoa Cung Chủ ôm hận trong lòng, đến lúc Nguyệt Nô mang song thai. Giang Cầm –  hạ nhân của Giang Phong, đã bỏ thuốc độ hại chết hai vợ chồng, bắt hai đứa bé đi. Một đứa đưa cho Yến Nam Thiên nuôi dưỡng tên Tiểu Ngư Nhi. Đứa còn lại đưa cho Di Hoa Cung nuôi dưỡng tên Hoa Vô Khuyết. Yến Nam Thiên bại dưới tay kẻ gian trở thành tàn phế, Tiểu Ngư Nhi được Ngũ Đại Ác Nhân nuôi dưỡng. Hai đưới trẻ lớn lên trong môi trường khác nhau nên lớn lên tính cách khác nhau là điểm nhấn hay nhất cho cả bộ phim.

Phim kiếm hiệp TVB - Song Hùng Kì Hiệp.
Phim kiếm hiệp TVB – Song Hùng Kì Hiệp.

Kết luận.

TVB là hãng phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là thể loại kiếm hiệp. Bài viết này đã giới thiệu cho các bạn 20 bộ phim không thể bỏ lỡ của TVB. Hay theo dõi Thuthuatnhanh.com để có thể lựa chọn và trải nghiệm phm hay nhé.

Những bài liên quan

Back to top button