Top 20 bộ phim võ thuật Trung Hoa hay nhất bạn nên xem

TOP 20 phim võ thuật Trung Hoa mà bạn không nên bỏ qua với các tình tiết hấp dẫn, nhanh gọn thể hiện được khí chất, tinh hoa của các môn võ Trung Quốc…

Trải qua nhiều biến chuyển, những bộ phim võ thuật càng thu hút người xem. Thông qua đó lòng ghép về những câu chuyện đời thường với tính nhân văn sâu sắc của nhũng anh hùng võ thuật hàng đầu. Bên cạnh đó đây là những bộ phim mang tính biểu tượng.

Lời giới thiệu mở đầu

Những bộ phim hành động sẽ là lựa chọn hàng đầu của đấng mày râu. Những màn đấu võ siêu đỉnh và tinh thần nghĩa hiệp về thể loại này vẫn chiếm trọn tình yêu của người hâm mộ.

Thông qua các tác phẩm nổi bật và cuốn hút tới từng giây phút của tài tử Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì….Vì thế bạn đừng bỏ qua top 20 bộ phim võ thuật trung hoa được đánh giá cao không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Top 20 bộ phim võ thuật trung hoa đáng xem nhất

Sau đây là danh sách những bộ phim võ thuật hay nhất Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

phim võ thuật trung hoa
phim võ thuật trung hoa

1. Diệp Vấn 3 –  Ip Man 3

Nối tiếp phần trước, bộ phim võ thuật trung hoa xưa khắc họa lại hình ảnh thầy trò của Diệp Vấn và Lý Tiểu Long. Được phát hành vào năm 2015 với đạo diễn là Diệp Vĩ Tín.

Điểm nổi bật là nhân viên Lý Tiểu Long sống lại và còn có sự góp mặt của tay đấm quyền anh thế giới Mike Tyson. Đối với vai diễn này Châu Tử Đan phải tự mình thực hiện cảnh hành động nhằm tăng thêm tính chân thực cho khán giả.

Phim võ thuật trung hoa Diệp Vấn 3 - Ip Man 3
Phim võ thuật trung hoa Diệp Vấn 3 – Ip Man 3

Xem thêm:

2. Tuyệt Đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle)

Một bộ phim võ thuật Trung Hoa do chính tay Châu Tinh Trì làm chủ đạo từ sản xuất cho đến diễn viên chính. Và được lấy ý tưởng từ cuốn tiểu thuyết đắt giá của Kim Dung.

Khi thưởng thức phim, khán giả sẽ vô cùng thích thú những pha võ thuật đẳng cấp, nội dung hài hước nhưng đầy ý nghĩa nhân văn.

phim võ thuật trung hoa tuyệt đỉnh kungfu
phim võ thuật trung hoa tuyệt đỉnh kungfu

3. Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Dù đã ra mắt từ khá lâu từ năm 1995 nhưng đây vẫn được xem là một trong những Phim võ thuật Trung quốc hay nhất. Trong đó làm nên thành công của bộ phim chính là vai chính do Lý Tiểu Long đảm nhận.

Với mẫu nội dung vượt qua muôn vàn khó khăn, diễn viên Lý Tiểu Long đầu tiên giới thiệu vũ khí song tiết côn (côn nhị khúc) thông qua bộ phim Tinh Võ Môn.

Phim võ thuật trung hoa Tinh Võ Môn
Phim võ thuật trung hoa Tinh Võ Môn

4. Hoàng Phi Hồng

Bộ phim Hoàng Phi Hồng được phát hành vào năm 1991. Nó thuộc thể loại Phim võ thuật trung hoa của đạo diễn Từ Khắc.

Một bộ phim vinh danh khắp nơi của kungfu Hồng Kông. Nội dung sơ lược về cuộc đời đầy thăng trầm của võ sư Trung Hoa là Hoàng Phi Hồng.

Phim võ thuật trung hoa Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)
Phim võ thuật trung hoa Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)

5. Phim Ngọa Hổ Tàng Long

Bộ phim võ thuật trung hoa này dựa theo nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Vương Độ Lư. Vào năm 2002 bộ phim đã nhận được 4 giải Oscar trong số 10 đề cử.

Trong phim bối cảnh là ở triều đại Nhà thanh, thời vua Càn Long. Xuyên suốt nội dung chủ yếu xoay quanh chuyện tình yêu giữa Ngọc Kiều Long và La Tiểu Hổ.

Phim võ thuật trung hoa Ngọa Hổ Tàng Long
Phim võ thuật trung hoa Ngọa Hổ Tàng Long

Xem thêm:

6. Diệp Vấn

Dù đã được bàn tính rất lâu nhưng đến 20 năm sau (2008) bộ phim võ thuật trung hoa này mới được ra mắt. Sau khi được công chiến  nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả.

Nội dung phim được dàn dựng và xoay quanh dựa trên cuộc đời của Diệp Vấn (1893 – 1972). Ông là một trong những danh sư nổi tiếng của bộ môn võ Vịnh Xuân quyền.

Phim võ thuật tủng hoa Diệp Vấn
Phim võ thuật tủng hoa Diệp Vấn

7. Thái Cực Quyền: Level Zero

Một bộ phim võ thuật trung hoa khác được công chiếu vào năm 2012. Đạo diễn chính của bộ phim là Phùng Đức Luân. Diễn viên chính của bộ phim gồm: Lương Gia Huy, Angelababy, Viên Hiểu Siêu

Nội dung phim về cuộc đời của một chàng trai mồ côi từ vô danh trở anh hùng. Khi đó cậu bé được học kungfu từ các cao nhân và từ đó tạo nên tên tuổi của riêng mình nhưng lại bị từ chối với lý do Thái Cực Quyền không được phép truyền cho người ngoài.

Phim võ thuật trung hoa Thái Cực Quyền
Phim võ thuật trung hoa Thái Cực Quyền

8. Mãnh Long Quá Giang

Bộ phim được công chiếu vào năm 1972. Đạo diễn kiêm nội dung chính của phim võ thuật trung hoa này là Lý Tiểu Long

Trong phim có nội dung chính kể về một thanh niên nhà quê với khả năng đánh võ mèo. Bởi vì không biết tiếng Anh nên Đường Long bị mọi người trong quán coi thường. Sau đó lại được mọi người coi trọng khi anh giúp đánh đuổi hết bọn xã hội đen chuyên quấy rối.

phim võ thuật trung hoa Mãnh Long Quá Giang
phim võ thuật trung hoa Mãnh Long Quá Giang

9. Tân Thiếu Lâm Tự

Một trong những là một trong những bộ phim võ thuật Trung Hoa đỉnh cao. Bộ tứ nổi danh Lưu Đức Hoa, Thành Long, Tạ Đình Phong, Ngô Kinh đều giữ những vai quan trọng trong đây.

Nội dung trong phim là những cảnh sinh hoạt hằng ngày, cũng như sự khó khăn ở trong chùa mang lại được nhiều cảm xúc ở người xem.

Phim Võ thuật trung hoa Tân Thiếu Lâm Tự
Phim Tân Thiếu Lâm Tự

10 Tinh Võ Anh Hùng

Tinh Võ Anh Hùng là một trong những bộ phim được xem như bản lấy ý tưởng từ Fist of Fury (1972) về đề tài phim võ thuật trung hoa. Trong đó sức hút của bộ phim được thể hiện qua việc Lý Tiểu Long đóng chính.

Trong phim được lấy bối cảnh khu định cư quốc tế Thượng Hải năm 1914. Nội dung phim là hành trình tìm lại sự thật đem ra ánh sáng, cái chết của thầy mình.

phim võ thuật trung hoa tinh võ anh hùng
phim tinh võ anh hùng

11. Võ Hiệp (2011)

Bối cảnh trong phim vào năm 1917 – giai đoạn chuyển tiếp của nhà Thanh, khi mà nước nhà Trung Hoa Dân Quốc còn non trẻ.

Đây là một phim võ thuật Trung quốc cổ xưa có nội dung về điều tra vụ án của đạo diễn Trần Khả Tân. Xuyên suốt bộ phim này bạn sẽ phải hồi hộp đến từng khác bởi những màn thể hiện võ thuật đầy đẹp mắt.

Phim võ thuật trung hoa Võ Hiệp
Phim võ thuật trung hoa Võ Hiệp

12. Đội Bóng Thiếu Lâm

Châu Tinh Trì là đạo diễn cũng như kiêm biên kịch và diễn viên chính cho bộ phim đội bóng Thiếu Lâm. Đây là một bộ phim võ thuật kết hợp với thể loại hài hước với chủ đề bóng đá làm nòng cốt.

Xuyên suốt nội dung phim nói về một đội bóng độc nhất vô nhị mà các cầu thủ lại là các võ sư Thiếu Lâm Tự.

Phim võ thuật trung hoa Đội Bóng Thiếu Lâm
Phim Đội Bóng Thiếu Lâm

13. Kế Hoạch Bí Ẩn (2014)

Kế hoạch bí ẩn là phim lẻ võ thuật cùng hành động nghẹt thở. Sự kết hợp đầy bùng nổ giữa Chân Tử Đan và đạo diễn Trần Đức Sâm đã tạo nên một cơn số lúc bấy giờ.

Cốt truyện chính xoay các vấn đề diễn ra đối với một sĩ quan tại Học viện Cảnh sát Hong Kong. Một âm mưu đã được vạch sẵn và chỉ đợi con mồi mắc bẫy. Trong phim có nhiều pha hành động, võ thuật đỉnh cao khiến khán giả thích thú bạn không thể rời mắt.

phim võ thuật trung hoa kế hoạch bí ẩn 2014
phim võ thuật trung hoa kế hoạch bí ẩn 2014

14. Nam Bắc Thiếu Lâm

Đây là một bộ phim võ thuật Trung Quốc vào năm 1986. Sự hợp tác giữa đạo diễn phim Lau Kar-leung và nam diễn viên Lý Liên Kiệt.

Bộ phim lấy bối cảnh nước Trung Hoa thời xưa. Xuyên suốt phim với nội dung nhân vật Trí Minh một lòng khổ luyện võ thuật tại Bắc Thiếu Lâm Tự huyền thoại. Mong muốn khát khao có thể thành công để báo thù cho phụ thân bị gian thần hãm hại.

Phim võ thuật trung hoa Nam Bắc Thiếu Lâm (Martial Arts Of Shaolin)
Phim võ thuật trung hoa Nam Bắc Thiếu Lâm (Martial Arts Of Shaolin)

15. Công Thủ Đạo (2017)

Jack Ma là nhà đầu tư sản xuất chính của phim này cũng như là nam chính. Thêm vào đó còn có sự góp mặt các diễn viên như Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo,..đều là những ngôi sao võ thuật hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ

Nội dung chính trong phim Công Thủ Đạo là nói về cuộc đời tỷ phú Jack Ma trong vai một cao thủ Thái Cực Quyền.

Phim võ thuật trung hoa Công Thủ Đạo (2017)
Phim Công Thủ Đạo (2017)

16. Thái Cực Trương Tam Phong

Lý Liên Kiệt là nam chính trong phim và với những cảnh quay võ thuật đẹp mắt. Cùng với có sự tham gia của nhiều diễn viên đình đám trong làng giải trí Hoa ngữ.

Xuyên suốt nội dung phim võ thuật này kể về một nhân vân nổi tiếng của giới võ học là Trương Tam Phong. Khán giả vô cùng thích thú vì phim vô cùng hấp dẫn và kích thích với nội tâm nhân vật sâu sắc, khó đoán.

Phim võ thuật trung hoa Thái Cực Trương Tam Phong
Phim Thái Cực Trương Tam Phong

17. Nam Nhi Bản Sắc – Invisible Target

Là Bộ phim võ thuật Invisible Target được phát hành vào ngày 19/07/2007. Trong đó đạo diễn chính là Trần Mộc Thắng. Cùng với những diễn viên nổi tiếng như: Ngô Kinh, Tạ Đình Phong, Dư Văn Lạc

Nội dung chính kể về một băng cướp có vũ trang thực hiện vụ cướp ngay giữa ban ngày. Đằng sau những kế hoạch tính toán tinh vi như thế sẽ là những bí mật kinh hoàng như thế nào?

Phim võ thuật trung hoa Nam Nhi Bản Sắc - Invisible Target
Phim Nam Nhi Bản Sắc – Invisible Target

18. Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí – Masterz: Ip Man Legacy (2018)

Bộ phim được phát hành vào ngày 20/12/2018. Được sản xuất bởi đạo diễn: Viên Hòa Bình. Gồm các diễn viên nổi tiếng như: Trương Tấn, Dave Bautista, Liễu Nham, Dương Tử Quỳnh

Khác với nội dung những phần trước, phim chủ yếu kể về nhân vật Trương Thiên Chí. Sau khi bại trận bởi Diệp Vấn, Trương Thiên Chí từ bỏ niềm đam mê của bản thân và quyết ở ẩm cùng gia đình.

Phim võ thuật trung hoa Diệp Vấn Ngoại Truyện
Phim võ thuật trung hoa Diệp Vấn Ngoại Truyện

19. Diệp Vấn 4: Hồi cuối – Ip Man 4: The Finale

Diệp Vấn 4 được phát hành vào ngày 20/12/2019. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn: Wilson Yip. Bao gồm dàn diễn viên: Châu Tử Đan, Ngô Kiến Hào, Scott Adkins, Trịnh Tắc Sĩ.

Nội dung của phim võ thuật Trung Quốc về phần này sẽ kể lại khoảng thời gian về già của Diệp Vấn. Những vấn đề xuất hiện khi ông dần không đủ sức gánh vác. Cuối phim ông quyết định sang Mỹ để đi tìm kiếm mục tiêu cho con mình.

phim võ thuật trung hoa diệp vấn 4
phim diệp vấn 4

20. Hoắc Nguyên Giáp (Fearless)

Bộ phim phim võ thuật trung hoa Fearless công chiếu vào năm 2006. Đạo diễn của bộ phim là Vu Nhân Thái cùng với diễn viên chính là Lý Liên Kiệt.

Nội dung phim kể về  là cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, một danh gia võ thuật Trung Quốc lừng danh được nhiều người ca ngợi.

Phim võ thuật trung hoa Hoắc Nguyên Giáp (Fearless)
Phim Hoắc Nguyên Giáp (Fearless)

Kết luận

Thông qua bài viết với những review ngắn gọn phía trên sẽ giúp tìm được bộ phim võ thuật trung hoa phù hợp. Có bộ phim nào chưa từng coi bộ nào thì hãy thử ngay đi nhé. Hãy theo dõi Thuthuatnhanh.com thường xuyên nhé!

Những bài liên quan

Back to top button