Top 20 Bộ Phim Trinh Thám Trung Quốc Cực Hay, Cực Gay Cấn

Phim trinh thám Trung Quốc với các nội dung vô cùng đặc sắc, tình tiết hấp dẫn cùng những pha phá án gay cấn, căng thẳng xem mà nín thở.

Thuthuatnhanh.com sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc top 20 bộ phim trinh thám Trung Quốc cực hay, xem ngay không thể bỏ lỡ.

Phim trinh thám Trung Quốc

1. Series Bằng Chứng Thép 

Bộ Phim Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim trinh thám hay của Trung Quốc của đạo diễn Trần Chí Giang phát hành năm 2006. Phim thuộc thể loại phim hình sự, hành động, cảnh sát. 

Phim nói về những câu chuyện phá án của tổ trọng án cùng với pháp y kết hợp với nhau. Với những vụ án phức tạp và ly kỳ tất cả đều phải sử dụng trí thông minh cùng kinh nghiệm của mình để làm sáng tỏ. Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải thất vọng khi theo dõi phim. 

Series Bằng Chứng Thép 
Phim trinh sát Trung Quốc – Series Bằng Chứng Thép

2. Đại Đường Nữ Pháp Y 

Bộ phim Đại Đường Nữ Pháp Y của đạo diễn Ngô Thiên Qua, Diệp Điền là bộ phim trinh thám cổ trang điều tra pháp y hay nhất phát hành vào năm 2014. Phim thuộc thể loại cổ đại, pháp y, tình cảm. 

Phim nói về nội dung cô gái có tên là Nhiễm Nhan sinh ra trong gia đình danh môn giàu có nhưng mẹ lại mất sớm. Nghi ngờ về các chết của mẹ mình nên tiwf nhỏ cô đã học khám nghiệm và là một nữ pháp y giỏi. Vậy liệu cô có tìm ra sự thật về cái chết của mẹ mình hay không bạn hãy cùng theo dõi phim nhé. 

Đại Đường Nữ Pháp Y 
Phim trinh thám Trung Quốc – Đại Đường Nữ Pháp Y

Xem thêm:

3. Thập Tông Tội 

Bộ phim Thập Tông Tội của đạo diễn Lý Đông Huân phát hành vào năm 2016. Dây là bộ phim trinh thám tâm lý tội phạm hay được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám cùng tên của tác giả Tri Thù. 

Phim nói về quá trình điều tra 10 vụ án kinh hoàng đã từng gây chấn động lịch sử Trung Quốc. Những tội ác kinh hoàng của những kẻ vô nhân tính đã được vạch trần. Đồng thời bộ phim vẫn không quên nhấn mạnh tính nhân đạo. 

Thập Tông Tội 
Phim trinh thám Trung Quốc – Thập Tông Tội

4. Pháp Y Tấn Minh 

Bộ phim trinh thám Trung Quốc hiện đại Pháp Y Tần Minh của đạo diễn Từ Ngang phát hành vào năm 2016 . Phim thuộc thể loại cảnh sát, tội phạm và được chuyển thể từ tiểu thuyết Ngón Tay Thứ 7 có tác giả chính là bác sĩ Tần Minh. 

Phim nói về nhân vật chính là pháp y Tần Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp y và rất tuấn tú, đẹp trai. Cùng với đó là sự đồng hành của trợ lý có tên là Đội Đội Bảo và đội trưởng cảnh sát hình sự Lâm Đào để phá án và trả lại sự công bằng. 

Pháp Y Tấn Minh 
Phim trinh thám Trung Quốc – Pháp Y Tấn Minh

5. Tội Ác Lúc Nửa Đêm 

Bộ phim hình sự Trung Quốc hay năm 2020 Tội Ác Lúc Nửa Đêm của đạo diễn Mailiyasi. Phim thuộc thể loại phim hình sự, tâm lý. 

Phim lấy bối cảnh về thành phố Thượng Hải thường xuyên xảy ra những vụ án chết chóc trong đêm là cuộc sống người dân trong hoang mang. Thám tử Trần Nhất Minh có trách nhiệm tìm ra hung thủ đứng đằng sau. Trong khi điều tra thì lúc này anh lại gặp Trương Thiên Tiếu là con trai của cục trưởng và Diêu Phi một cô gái xinh đẹp. Liệu họ có thể cùng nhau tìm ra lời giải cho các vụ án mạng hay không. 

Tội Ác Lúc Nửa Đêm 
Phim trinh thám Trung Quốc – Tội Ác Lúc Nửa Đêm

6. Hãn Thành 

Bộ phim Hãn Thành của đạo diễn Lưu Thù Xảo phát hành vào năm 2019. Phim thuộc thể loại hình sự, trinh thám.

Bộ phim nói về vấn đề buôn bán ma túy ngày càng trở lên tràn lan và cần những biện pháp mạnh hơn để có thể ngăn chặn lại. Một lực lượng đặc biệt đã được lập lên trong đó có cảnh sát Lạc Gia đứng đầu. Sau đó anh đã phải đột nhập vào tổ chức Thất Tinh ở Lankupa để có thể điều tra. 

Hãn Thành 
Phim trinh sát Trung Quốc – Hãn Thành

7. Đề Thi Đẫm Máu 

Bộ phim Đề Đẫm Máu của đạo diễn Ngũ Bách phát hành vào năm 2005. Phim thuộc thể loại trinh thám, tâm lý tội phạm và được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lôi Mễ. 

Phim nói về một đề thi nhưng sự đặc biệt ở đây là đề thi này được viết bằng máu chứ không phải là mực như thông thường. Mỗi vụ án mán gây ra đều có liên quan đến những án tiếp theo. Vậy liệu thiên tài tâm lý tội phạm Thiên Mộc và cảnh sát có tên là Thái Vĩ có thể tìm ra được sự thật và kẻ gây án hay không hãy cùng theo dõi bộ phim nhé. 

Đề Thi Đẫm Máu 
Phim trinh thám Trung Quốc – Đề Thi Đẫm Máu

8. Tâm Linh Pháp Y 

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Tâm Linh Pháp Y của đạo diễn Cung Triều Huy phát hành vào năm 2019 dựa theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Lắng nghe người chết. Phim thuộc thể loại tâm lý, trinh thám điều tra pháp y.

Phim nói về nhân vật chính đó là Chu Minh Xuyên một người pháp y có tài. Với mỗi vụ án lại càng thể hiện được khả năng suy đoán và phân tích của anh cùng với những đồng nghiệp. Họ cùng nhau kết hợp để tìm ra chân tướng. 

Tâm Linh Pháp Y 
Phim trinh thám Trung Quốc – Tâm Linh Pháp Y

9. Cẩm Y Chi Hạ 

Bộ phim cổ trang đề tài phá án Cẩm Y Chi Hạ của đạo diễn Doãn Đào phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại cổ trang, trinh thám, tình cảm và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân. 

Phim nói về hai nhân vật chính là Viên Kim Hạ và Lục Dịch vồn là hai người không thích nhua. Tuy nhiên họ lại phải kết hợp với nhau để phá án và đây cũng là lúc hai người nảy sinh tình cảm. Câu chuyện tình yêu và phá án của hai người sẽ đi đến đâu chúng ta hãy cùng theo dõi. 

Cẩm Y Chi Hạ 
Phim trinh thám Trung Quốc – Cẩm Y Chi Hạ

Xem thêm:

10. Thành Hóa Thập Tứ Niên

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Thành Hóa Tứ Niên của đạo diễn Thành Long phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại tâm lý, cổ trang và được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của Mộng Khê Thạc. 

Phim nói về hai nhân vật chính đó là Lục Phiến và Tùy Châu hai người đã cùng phối hợp với nhau để tìm ra bí ẩn sau mỗi vụ án. Vượt qua rất nhiều vụ án khác nhau họ đã cảm thấy được sự tâm đầu ý hợp và cùng nhau phá án. 

Thành Hóa Thập Tứ Niên
Phim trinh thám Trung Quốc – Thành Hóa Thập Tứ Niên

11. Kỳ Thám Dân Quốc

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Kỳ Thám Dân Quốc của đạo diễn Trương Vỹ Khắc phát hành năm 2020. Phim thuộc thể loại thần bí, hư cấu trinh thám. 

Phim nói về chàng trai có tên là Lộ Nghiêu mới đi du học tại nước Anh về. Với trí thông minh của mình anh đã trở thành cố vấn cho các vụ án xảy ra. Và từ đây anh đã quen với nhà báo Bạch Ấu Linh để điều tra ra sự thật. 

Kỳ Thám Dân Quốc
Phim trinh thám Trung Quốc – Kỳ Thám Dân Quốc

12. Hỏa Băng Nơi Biên Giới

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Hỏa Băng Nơi Biên Giới của đạo diễn Lan Thiếu Dần  phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại hành động, trinh thám, hình sự. 

Phim xoay quanh nhân vật Trương Mạnh khi anh cần triệt phá vào một vụ án  một tập đoàn buôn người. Tuy nhiên người anh bắt được là Hưa Chí Hải lại không phải là kẻ đứng đầu. Liệu qua bao khó khăn thì Trương Mạnh có thể tìm ra được kẻ chủ mưu phía sau hay không. 

Hỏa Băng Nơi Biên Giới
Phim trinh thám Trung Quốc – Hỏa Băng Nơi Biên Giới

13. Căn Phòng Khóa Kín

Bộ phim Căn Phòng Khóa Kín của đạo diễn Cam Lộ phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại trinh thám, hình sự, tội phạm. 

Phim có nội dung nói về cảnh sát Tần Tản Mạn đã phát hiện ra được tài phá khóa của một người đàn ông. Anh ta cũng chính là chuyên gia an ninh tên là Mộc Hạ. Từ đây hai người đã phối hợp với nhau để tìm ra rất nhiều điều bí ẩn của những vụ án căn phòng bí mật. 

Trước Sau Vẹn Toàn
Phim trinh sát Trung Quốc – Trước Sau Vẹn Toàn

14. Trước Sau Vẹn Toàn

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Trước Sau Vẹn Toàn của đạo diễn Tống Khải phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại tâm lý hình sự, trinh thám. 

Nội dung phim nói về đề tài phòng chống ma túy. Cảnh sát Hà Đông là người được giao nhiệm vụ điều tra và bạn gái anh đã hy sinh. Liệu anh có thể tìm ra được chân tướng sự thật cái chết của bạn gái anh và tìm ra được kẻ đứng sau tổ chức Nam Phương hay không. 

Trước Sau Vẹn Toàn
Phim trinh thám Trung Quốc – Trước Sau Vẹn Toàn

15. Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến 

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến của đạo diễn Trương Khai Trụ phát hành vào năm 2015. Phim thuộc thể loại lãng mạn, tội phạm, trinh thám và được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Đinh Mặc.

Phim xoay quanh về nhân vật Bạc Cận Ngôn là một chuyên gia phân tích tội phạm hàng đầu và luôn cao ngạo. Anh đã phải lòng cô gái tên là Giản Dao thông minh nhưng lại ngây thơ. Hai người đã cùng nhau trải qua rất nhiều vụ án li kì. 

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến 
Phim trinh thám Trung Quốc – Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

16. Dư Tội

Bộ phim trinh thám Trung Quốc Dư Tội của đạo diễn Trương Duệ phát hành năm 2016. Phim thuộc thể loại trinh thám, tội phạm và được dựa theo bộ tiểu thuyết cùng tên của Thường Thư Hân

Phim có nội dung xoay quanh chàng trai cảnh sát có tên là Dư Tối. Do cuộc sống của anh vô tình bị đẩy vào vòng xoáy của của cuộc sống. Anh đã trở thành một cảnh sát nằm vùng để tìm ra chân tướng các vụ án. 

Dư Tội
Phim trinh thám Trung Quốc – Dư Tội

17. Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Bộ Phim trinh thám Trung Quốc Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu của đạo diễn Trương Khai Trụ phát hành năm 2016 . Phim thuộc thể loại lãng mạn, trinh thám, tội phạm và chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đinh Mặc. 

Phim nói về chàng trai cảnh sát Quý Bạch vô cùng tài giỏi và cô nàng Hứa Hủ luôn chậm chạp trong chuyện tình cảm. Câu chuyện tình yêu của hai người ngày càng lớn dần theo những vụ án mà họ cùng nhau tìm hiểu. 

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu
Phim trinh thám Trung Quốc – Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Xem thêm:

18. Truy Tìm Ký Ức

Bộ phim trinh thám Truy Tìm Ký Ức của đạo diễn Lý Đạt Siêu được phát hành năm 2016. Phim thuộc thể loại trinh thám, tâm lý và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đinh Mặc. 

Nội dung phim nói về cảnh sát Hàn Trầm tuy bị mất trí nhớ nhưng anh luôn muốn tìm lại vị hôn thê của mình. Anh đến thành phố giang và biết Tô Miên một cô gái cũng không có ký ức nhưng lại cùng lý tưởng với anh. Trên con đường phá án cả hai đã tìm ra ký ức cho mình. 

Truy Tìm Ký Ức
Phim trinh thám Trung Quốc – Truy Tìm Ký Ức

19. Trấn Hồn 

Bộ phim trinh thám Trấn Hồn của đạo diễn Châu Viễn Đan phát hành năm 2018. Phim thuộc thể loại trinh thám, hành động, thần bí. 

Phim nói về Triệu Vân Lan trong cuộc hành trình tìm lại thánh vật. Trong hành trình phá án của mình đã quen với Thẩm Ngụy và cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách nguy hiểm. 

Trấn Hồn 
Phim trinh thám Trung Quốc – Trấn Hồn

20. Kẻ Hắc Ám 

Bộ phim Kẻ Hắc Ám của đạo diễn Mao Côn Vũ phát hành năm 2019. Phim thuộc thể loại kinh dị, trinh thám. 

Phim có nội dung về nhân vật Darker với tâm lý tội phạm giết những kẻ phạm tội thoát khỏi vòng pháp lý. Hắn có trí thông minh siêu đỉnh và thoát khỏi những bẫy của cảnh sát. Vậy kết quả cuối cùng cảnh sát liệu có tìm ra được Darker thật sự là ai hay không. 

Kẻ Hắc Ám 
Phim trinh thám Trung Quốc – Kẻ Hắc Ám

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn top 20 bộ phim trinh thám Trung Quốc đáng xem nhất năm. Mong rằng sẽ giúp bạn tìm ra được một bộ phim hấp dẫn để thư giãn. 

Những bài liên quan

Back to top button